Categories

4 phương pháp tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo giá trị tương thích giữa ứng viên với tổ chứcTại sao phải tìm kiếm những ứng viên có sự tương thích về giá trị?
Các doanh nghiệp định hướng giá trị trên cả khía cạnh đạo đức và tài chính. Chẳng hạn, một nhóm các công ty Fortune 500 đã tiết kiệm được gần 3,7 tỷ đô la trong năm 2016 nhờ hiệu quả năng lượng tập thể và các sáng kiến ​​tái tạo của họ, nhưng họ không phải là những người duy nhất gặt hái những lợi ích của các sáng kiến ​​bền vững. Các doanh nghiệp đang ngày càng chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng bền vững và hoạt động đạo đức, điều đáng khích lệ, nhưng để tối đa hóa tối đa các sáng kiến ​​đạo đức và bền vững, các công ty cần phải thuê các đội cũng giữ những giá trị đó trong sự tôn trọng cao.

Nhiều nhà quản lý tuyển dụng ưu tiên các kỹ năng kỹ thuật hơn các giá trị, nhưng nhiều chuyên gia tuyển dụng lại cho rằng, cách tiếp cận ngược lại có hiệu quả hơn. Kỹ năng kỹ thuật là có thể đào tạo theo thời gian, nhưng sự tôn trọng môi trường làm việc, phẩm chất đạo đức, sự đồng cảm,.. lại khó có thể tác động vì nó đã ăn sâu trong tư duy, quan điểm.

Những sai lầm gây ra bởi sai sót kỹ thuật là tốn kém nhưng có thể sửa chữa. Còn những sai lầm đạo đức là khó sửa chữa hơn. Tham nhũng và gian lận làm tổn hại sức mạnh lâu dài của công ty bạn tồi tệ hơn nhiều so với bất kỳ lỗi phần mềm hoặc sản phẩm nào bị lỗi.

Thuê “nhầm” một người lao động có thể khiến công ty bạn phải trả tới 30% thu nhập năm đầu tiên của nhân viên. Từ góc độ tài chính, việc xây nên các phương pháp tuyển dụng nhân sự để tìm ra những ứng viên có sự phù hợp nhất là điều nên làm.

Phương pháp tuyển dụng nhân sự để tìm ra ứng viên phù hợp
Những nhà tuyển dụng chưa có kinh nghiệm trong quy trình này thường tỏ ra bối rối và bất lực. Đây là cách để tìm ra một đội ngũ mạnh mẽ, tận tâm, phát huy giá trị của công ty bạn:

1. Nhìn xa hơn lý lịch
Thông qua sơ yếu lý lịch, bạn cảm thấy một nhân viên rất phù hợp về văn hóa thôi là chưa đủ. Một ứng viên năng nổ tham gia các hoạt động từ thiện có thể là một người thông minh và tài năng, nhưng thế giới quan của họ có thể không phù hợp với công ty của bạn.

Thay vì xoáy sâu vào điểm số và thành tích, hãy đặt câu hỏi làm nổi bật các giá trị và kỹ năng tư duy phản biện của ứng viên. Đưa ra các kịch bản giả định để tìm hiểu xem họ sẽ giải quyết những vấn đề đó như thế nào. Cho dù giả thuyết nhưng nó rất có ý nghĩa trong việc tìm ra các ứng viên phù hợp với sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp. Hãy đánh giá họ qua những câu trả lời này thay vì chủ quan, phiến diện qua CV xin việc.

2. Phỏng vấn viên phải nắm được phương pháp tuyển dụng nhân sự của tổ chức để tạo nên sự thống nhất
Trước khi ứng viên đến phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng các chiến thuật và phương pháp tuyển dụng của mình phù hợp. Mỗi người nên chịu trách nhiệm cho một khía cạnh khác nhau của cuộc phỏng vấn để đào sâu hơn về ứng viên. Chẳng hạn, một phỏng vấn viên tập trung vào kinh nghiệm kỹ thuật, một người đánh giá tiềm năng của họ và một người đánh giá sự phù hợp với các giá trị về văn hóa.

Bạn cũng nên xem lại các câu hỏi của mình để loại bỏ các câu hỏi không hợp pháp hay chưa phù hợp để khai thác năng lực của ứng viên. Xây dựng một nhóm phỏng vấn viên cũng giúp lược giản những câu hỏi không nhạy cảm.

3. Đưa ứng viên ra ngoài phòng phỏng vấn
Bạn có thể mời ứng viên đi dạo hoặc trò chuyện ở một khu vực yên tĩnh khác cách xa phòng phỏng vấn. Mục tiêu là khám phá những phản ứng xác thực của ứng viên trước các tình huống khác nhau để xác định xem họ có phù hợp với văn hóa cho công ty của bạn hay không.

Theo kinh nghiệm của nhiều nhà tuyển dụng, thay đổi địa điểm cho thấy rất nhiều về tính cách của ai đó. Chẳng hạn, với ứng viên ghét ngoài trời, điều đó không tốt cho lắm khi làm việc cho công ty coi trọng việc quản lý môi trường. Đây là phương pháp tuyển dụng nhân sự ít được áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên thử để biết nó có thực sự với doanh nghiệp của mình hay không. Biết đâu nó lại mang lại những thành công đáng kể.

4. Cách ứng viên đối phó với những căng thẳng
……………………………………………..

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:

Nguồn:https://masothuecongty.com/

Views:
41
Article Tags:
Article Categories:
Thông Tin Nhân Sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *