Categories

6 tiêu chí lựa chọn cơ hội kinh doanh#cohoikinhdoanh
bạn đã bao giờ lưa chọn lĩnh vực kinh doanh cho bản thân? Đã có ý tưởng lựa chọn lĩnh vực kinh doanh? Đã suy nghĩ xem kinh doanh gì năm 2020? Đã bao giờ tìm hiểu xem lĩnh vực kinh doanh hot hiện nay là lĩnh vực nào? Tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng. Ai cũng muốn chọn cho mình lĩnh vực kinh doanh thuận lợi nhất. Như vậy cần có 1 tiêu chí lựa chọn công việc hay chọn theo cảm tính? Bao có bao giờ nghĩ chọn nghề như thế nào? Liệu có bước chọn nghề nghiệp không? Và các điều cần quan tâm nhất khi chọn công việc là gì hay chỉ chọn theo cảm tính. Vân sẽ hé lộ cho các bạn
6 tiêu chí lựa chọn lĩnh vực kinh doanh
Chúng ta thường lựa chọn kinh doanh theo 3 hướng
– Gia truyền: ôg bà bố mẹ làm gì mình sẽ chọn ngành đó
– Ngành học, học gì ra làm về ngành đó: học y ra mở phòng khám, học kiến trúc ra mở văn phòng thiết kế.
– Lĩnh vực đã từng làm: làm thợ cắt tóc ra mở salon tóc…
Tuy nhiên với 3 cách trên chúng ta đã tính đến đam mê, thị trường, rủi ro… chưa thì ngày hôm nay Vân sẽ chia sẻ 6 tiêu chí lựa chọn lĩnh vực kinh doanh
1. Sản phẩm: cần 3 yếu tố
– Không vi phạm pháp luật, buôn ma túy siêu lợi nhuận nhưng là vi phạm pháp luật
– Sản phẩm hữu ích cho xã hội. Ví dụ như bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của tình yêu, trách nhiệm, là giải pháp duy nhất đảm bảo thu nhập chưa mang về của người trụ côt, để khi có bất kỳ rủi ro xảy ra với người trụ cột vẫn đảm bảo cho học phí của con, cho sinh hoạt, cho hưu trí.
– Dung lượng thị trường lớn. Ví dụ như bảo hiểm nhân thọ, hàng năm có 5 triệu trẻ em được sinh ra do đó có 10 triệu bố mẹ lựa chọn giải pháp để bảo vệ, như vậy với mức phí 12 triệu đồng/1 hợp đồng thì dung lượng thị trường hàng năm là 120 nghìn tỷ.
2. Thời điểm
Chọn đúng thời điểm giúp đẩy nhanh thành công trong kinh doanh. Ví dụ như bảo hiểm nhân thọ vào Việt Nam hơn 20 năm, nhưng thị phần chỉ 8% (chưa kể đến ½ số hợp đồng đang mua sai, mua chưa đúng và đủ)
Hiện thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành công văn kêu gọi toàn bộ chính sách của nhà nước cũng như các phương tiện thông tin đại chúng đẩy mạnh truyền thông để đảm bảo đến 2025 thị phần sẽ là 12 – 15%
Hiện tại VTV1 truyền thông rất nhiều về Bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo vốn cho các công trường điện đường trường trạm, giúp cuộc sống tốt đẹp hơn
2 năm nữa thôi thị trường bảo hiểm chắc chắn bùng nổ. Và hiện tại người dân đã hiểu rõ hơn về bảo hiểm, họ chỉ lựa chọn xem công ty nào? Sản phẩm của công ty nào? Và tư vấn viên nào sẽ là người phụ trách hợp đồng của họ. Họ cần tư vấn chuyên nghiệp, do đó nếu không bắt đầu ngay hôm nay thì bao giờ chúng ta sẽ trở thành tư vấn chuyên nghiệp?
3. Rủi ro
Có 2 yếu tố rủi ro đó là vốn và thời gian
– Vốn liên quan đến chi phí ăn uống đi lại, giao tiếp là vốn chung. Để khởi nghiệp bất kể lĩnh vực nào chúng ta cũng cần vốn, vốn đi kèm rủi ro. Với bảo hiểm nhân thọ vốn khởi nghiệp là 0 đồng.
– Nếu không cần vốn bạn cần thời gian, và thời gian yêu cầu của bảo hiểm là 3-6 tháng để học tập, 6-8 tháng đã gặt hái thành công bước đầu. Trong trường hợp chưa thành công thì sau thời gian đó chúng ta đã được học hỏi phát triển bản thân mạnh mẽ vì bảo hiểm là lĩnh vực chuyên đào tạo và phát triển con người. Sau 6-8 tháng với kỹ năng sales học được từ bảo hiểm nhân thọ bạn có thể tự tin sales được bất kỳ lĩnh vực nào khác.
4. Biên độ lợi nhuận
– Hoạt động trong bảo hiểm nhận thọ đặc biệt là TCA bạn có hoa hồng 21% – 78% phí năm đầu cùa hợp đồng do chính bản thân phát triển. Với mức hoạt động này chúng ta sẽ có 1 nguồn lợi nhuận lớn.
– Đặc biệt thuế thu nhập cá nhân của bảo hiểm nhân thọ chỉ là 5% không bị tính lũy tiến do đó bạn càng làm thu nhập càng tăng và không phải lo đến thuế.
5. Đối tác
– Làm việc trong bất kể lĩnh vực nào cũng cần quan tâm tới đối tác. Trên thị trường có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ, các công ty cạnh tranh thì khách hàng là người được lợi do sẽ được hưởng mức quyền lợi tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.
– Nếu làm việc tại 1 trong 18 công ty bảo hiểm tư vấn viên sẽ chịu sự cạnh tranh này, và khi tư vấn cho khách chỉ có thể chọn sản phẩm tốt nhất của công ty, nhưng nếu làm việc tại đơn vị là đối tác của 18 công ty bảo hiểm này chúng ta không chịu sự cạnh tranh đồng thời có thể chọn cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất, phù hợp về nhu cầu, sức khỏe, khả năng tài chính.
6. Tính thoát ra
– Làm 1 công việc bất kỳ, tiểu thương thì gần như chúng ta luôn phải có mặt để giám sát công việc của mình. Tuy nhiên khi lựa chọn bảo hiểm nhân thọ tính thoát ra lớn, dù ta có đi du lịch cả tháng thì đội nhóm vẫn làm việc, ta vẫn có thu nhập thụ động.
– 1% sức mạnh của 100 người mạnh hơn 100% sức mạnh của 1 người và không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền quan trọng là nếu ngày mai không đi làm bạn kiếm được bao nhiêu? Đó chính là tầm quan trọng của thu nhập thụ động. Do đó cần chọn 1 công việc có thu nhập thụ động để không phải lao động đến lúc già
Chúc các bạn thành công
Kết nối với Phạm Thị Hồng Vân:
Mobile: 0987000268
Fanpage facebook:

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/luat-doanh-nghiep

Views:
23
Article Tags:
Article Categories:
Luật Doanh Nghiệp

Comments

  • Hãy đăng ký kênh youtube của Vân để nhận được những video hữu ích trong việc thay đổi tư duy, phát triển bản thân nhé bạn

    @UCqAZhl0t-d_npk1oIIKmNRg/

    Vân Phạm Thị Hồng May 14, 2020 11:43 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *