Categories

Adayroi… và những cú bán mình của Vin!Adayroi… và những cú bán mình của Vin!
Một ngày đẹp trời giữa năm 2008, Tổng giám đốc của hãng bảo hiểm mạnh nhất Việt Nam thời điểm đó – Prudential Huỳnh Thanh Phong nhận lời mời từ chủ tịch Vingroup về phát triển dự án bảo hiểm của Vin. Dĩ nhiên là lời mời được chấp thuận.
Với chính sách mức lương cao gấp nhiều lần, không chỉ ông Phong và hàng trăm nhân sự trong khối tư nhân và bộ máy hành chính, CEO công ty nước ngoài đã rời bỏ chốn cũ theo tiếng gọi và tham vọng lớn của Vin về một đế chế lớn trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng. Bộ máy và những tham vọng từ những kế hoạch lớn ấy được chuẩn bị khá kỹ càng thì nhanh chóng bị vụt tắt, không kịp ra mắt trước khủng hoảng tài chính lan rộng trên thế giới. Tất cả nhân lực đều ngậm ngùi ra đi với mức hỗ trợ 1/2-1 năm lương.
Đi qua khủng hoảng nhờ bất động sản và dịch vụ du lịch. Hai trụ cột này được xem là thành công nhất từ trước đến nay đã giúp Vin bật dậy ngạo nghễ khi kinh tế hồi phục, tạo bệ phóng và sự hứng khởi cao độ cho Vin bước vào những lãnh địa mới mẻ, đầy thách thức và là niềm mơ ước của DN trong nước: sản xuất ô tô, xe máy, điện thoại và tivi….; thương mại điện tử, nông nghiệp và siêu thị bán lẻ… Đó là những khát vọng khởi nghiệp lớn lao mà người trong cuộc và mỗi người dân Việt đều mong thành công cho một bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam.
Adayroi… thực ra câu này được không ít chuyên gia và bản thân người viết nhìn nhận và dự báo, lẫn đầy nghi ngại về sự thất bại tiếp nối của Vin ngay khi Vin triển khai các dự án này vài năm.
Adayroi …thành công!
Adayroi ….thất bại !
Cú lừa bịp thế kỷ ớ toà nhà Landmark 81 tầng bên chân cầu Sài Gòn đầy xảo quyệt, trơ trẽn của một doanh nghiệp hàng đầu khi đẩy hàng trăm khách hàng từ mua căn hộ sang thuê căn hộ với giá hàng tỷ đồng mỗi căn, đã đặt khách hàng vào thế đã rồi, ngậm ngùi chấp nhận và điều này trở thành chỉ dấu cho hàng loạt thất bại của Vin ngay sau đó.
Niềm tin như que diêm. Mất niềm tin là mất tất cả. Điều đó không sai ớ bất cứ lĩnh vực nào, cả trong kinh doanh lẫn trong đời sống, ứng xử giữa người và người, trong nhịp sống gấp gáp đầy lợi ích và lắm thật giả, giả thật.
Năm 2019, Vin đi những nước cờ phải nói là táo bạo và thành công khi tuyên bố phát hành trái phiếu huy động vốn và phát hành cổ phiếu hàng tỷ đô la trong thế các ngành kinh doanh đều hoạt động kém hiệu quả, thua lỗ hoặc trong giai đoạn mới đầu tư.
Riêng chào bán cổ phiếu đã được SK group của Hàn Quốc xuống tiền trị giá gần 1 tỷ USD. Và, gần phân nửa số tiền đó dùng để trả nợ và số còn lại như miếng bánh được chia nhỏ cho hoạt động kinh doanh tham vọng ở nhiều ngành của Vin. Trong đó 6.000 tỷ đồng dành cho xe máy, ô tô, tivi, 9.000 tỷ cho kinh doanh bán lẻ và các ngành nghề khác…
Điều hay ho của Vin là nguồn vốn đều được huy động trên thị trường quốc tế. Được ví như mũi tên trúng nhiều đích khi vừa có tiền vừa thể hiện được đẳng cấp quốc tế tham vọng đưa tên tuổi của Vin lên ngang hàng những thương hiệu hàng đầu thế giới.
Điều này khiến các tổ chức tín dụng đã hạ mức triển vọng doanh nghiệp của Vin từ ổn định xuống tiêu cực. Hàng tỷ đô la có vẻ không thấm tháp gì ví như đổ hàng bao lá dâu vào cái nia nuôi những con tằm hám ăn không chịu nhả tơ.
Và hẳn nhiên tất yếu đến: A đây rồi!
A đây rồi được xướng lên chỉ sau vài ngày thông tin ông PNV rơi khỏi danh sách 200 tỷ phú giàu nhất thế giới, tụt 36 bậc từ 195 lên 231 và cùng thời điểm ấy em trai của PNV hầu toà trong vụ AVG.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/tra-cuu

Views:
61
Article Tags:
Article Categories:
Tra Cứu

Comments

 • Nói nhiều về Vin không phải dìm hàng Vin đâu, nhiều anh em cứ vu là PĐ này nọ, không muốn VN phát triển… Là công dân VN sao lại phải vậy, có bất cứ nhãn hàng có khả năng cạnh tranh là điều vui mừng, tự hào của mỗi người dân. Nếu các bạn ra nước ngoài, chỉ cần trong khu vực ĐNA thôi tìm đỏ mắt mà khong thấy SP nổi trội nào của VN, đâu đó nơi kín đáo có được SP cà phê của Trung Nguyên nằm khiên tốn, hơi khó nhìn. Cái mong muốn là DN hãy làm đúng, làm chân thật, đúng giá trị của nó… Có khả năng cạnh tranh trong nước, rồi ra toàn cầu, không hô hào viển vông, tự sướng… Rồi khi biết sự thật lại trắng mắt ra, như đã từng xảy ra rất nhiều lần!

  Thời sự & Giải trí April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Nông dân việt nam thời nay vip rồi sài điện thoại cảm ứng lướt sóng như lướt ván . Nghe bằng hai tai không ai tung hô nhật vương vì chưa giúp gì cho dân . Chỉ mấy bác chóp chóp ũng hô ah vinphat a nha .anh trung nguyên có tâm huyết với con dân việt nam nhiều hơn ah vượng nhiều .Hê hê cảm nghĩ của nhà nông ấy mà .

  Tuyen Ngo April 17, 2020 3:34 am Reply
 • vin trẻ trâu

  Ricky Chou April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Hay nhin ki logo cua vingroup la : la co cua TQ
  Lu khon nan

  Benz Tr April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Bọn vin chỉ làm dc BDS thôi vì quan hệ, chứ ra ngoài vn thì làm được cái gì… Giỏi thì xuất oto đi nước ngoài 😬😬😬😬😬

  Tiến Taa Too April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Logo của vin giống cờ của trung hoa

  Tu anh Doan April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Kênh này là của thân Trung Quốc. Nó chỉ muốn các roanh nghiệp Viêt Nam phá sản để phải mua đồ của nó

  TUẤN ANH Đào April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Cái hội chả làm gì đươc cho đất nước . Kênh phản động. Nếu sản xuất ôtô , điện thoại có lỗ thì nhà nước cũng nên ủng hộ.

  TUẤN ANH Đào April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Tôi cầu mong PNV phá sản

  vy thao April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Vượng mafia thì vẫn mãi chỉ là mafia làm sao làm ăn chân chính được

  Han Xo April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Kinh doanh phải xuất phát từ cái tâm muốn công hien thật nhiều mới bền vững… Co hội chụp giật sẽ sớm thây bai

  Phuc luan Nguyen April 17, 2020 3:34 am Reply
 • dung vay lua biet khach hang ko bao gio tot nguoi thanh cong luc nao cung di thang mat con nguoi lua luc nao di cung cui mat xuong dat ma di thoi

  Mun Pé April 17, 2020 3:34 am Reply
 • ngay nao toi cung ko thay vui het toi chi trung nao thay hien tai voi thay dan viet nam khot canh ngheo toi moi thay vui gio toi gia dinh thay bi lua la ko thay vui lam an thi phai doi mat voi nhau chu ko phai ma lua gia dinh dau may lam quan chuc ma a ko co bang lanh doi dien toi a chi lua toi doi duoc quyen loi may la ko phai la nguoi dot nguoi dot luc nao nguoi ta hanh dien di thang mat chu may luc cung cui mat ma di ko

  Mun Pé April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Tại sao tao chỉ thấy chúng mày chê bai chẳng thấy đưa ra cách làm sao cho đất nước phát triển vậy chúng mày cũng chỉ là một lũ chó sủa chẳng có tác dụng gì

  Tien Bui Minh April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Vin là mô hình của Cộng sản VN muốn học theo TQ đối Huawei nhưng nhìn hướng đi thì thất bại 100% rồi.

  Thuong Nguyen April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Nghĩ sao cái thằng được bộ cá tra của cs chống lưng, chuyên môn cướp đất của dân làm giàu để đánh bóng chế độ mà có hiểu biết về kinh tế để kinh doanh??? Giờ lại được chống lưng để ăn cắp thông tin mạng và ăn cắp thông tin tài khoản mạng xã hội của Mỹ??? Thằng tàu+, bậc thầy trộm cắp mạng mà Mỹ đập còn chết lên chết xuống, thằng con vin, ti toe ăn cắp, liệu an ninh mạng Mỹ đã nêu tên, khi bị Mỹ đập, sống được à???

  Ngoc Doan April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Xe ü tao cứ ja pan là số 1,

  Chun Chun April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Nhìn cảnh đời của cs chế độ này
  Dân đã thấy chưa ….Nghe chưa
  Học cho thấy 1 chế độ cs & đảng….đang làm gì trên đất nước ta …Hãy gậm nhấm 1 lời của đảng ….Hãy khắc cốt ghi lòng lời đảng dạy với nhau :
  HÃY …VÌ ĐẢNG …VÌ ĐẢNG
  Thà mất nước & KHG MẤT ĐẢNG …TRỜI DIỆT CHO HẾT ĐẢNG …ĐẢNG TRÂU BÒ …BẨN DƠ …THỐI NÁT ….VÔ LIÊM SĨ

  John Trần April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Nhân viên Vinpearl bị động viên phải mua xe máy điện của Vinfast và dùng xe đó đến sở vinpearl làm việc hàng ngày.
  Tập đoàn Vingroup, mặt ngoài dán nhãn tư nhân, mặt trong vốn liếng phần lớn của quý ông, quý bà đại búa liềm cả đấy.

  zita zuto April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Bản chất của loại lừa bịp ko bao giờ thành công trên thương trường với thời gian và niềm tin của khách hàng

  Hue Nguyen April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Mỗi người có năng khiếu khác nhau, phàm những văn nghệ sỹ được công chúng yêu mến và thừa nhận thì khi làm kd sẽ không giỏi và thường thất bại. Những kẻ chuyên đi ăn cướp thì sẽ không biết và không thể lao động kiếm sống một cách chân chính( Dù kẻ đó có là tướng cướp), và lương thiện . Kinh doanh các mảng ô tô , xe máy , đt, bán lẻ, ti vi cạnh tranh công bằng , khốc liệt và cơ chế xin cho ít có tác dụng, nó khác hẳn mảng bds , vì ở VN đất đai thuộc quyền quản lý của nhà nc, ko có sở hữu tư nhân về đất đai, đất đai là tài nguyên đặc biệt , nên sân chơi của bds là xin cho , là lợi ích nhóm, ko công bằng và minh bạch, à sân chơi của tụi kẻ cướp. Từ phân tích như trên thì quí vị sẽ thấy kết cục của Vin như thế nào?

  Tuấn Trần Anh April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Vinfast,vinsmart….ngáp hết,nó đang chơi trò kim thiền thoát xác thôi,nó vẫn là tỷ phú,chỉ có tài nguyên đất là nó húp hết rồi.

  Hardy David April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Sao 2 mc của thớt 1 nam 1nữ mà nhìn giống nhau??? Chơi deepfake???

  Hardy David April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Ai kB Zalo nc về vấn đề này nhj.0989674780

  Dục Mai April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Là một người Việt sống trong nước, tôi vẫn luôn mong Vinfast trụ vững trên thị trường và phát triển ngang tầm với các DN xe hơi khu vực. Nhưng chiến lược sx, mục tiêu khách hàng và chất lượng sp chưa thực sự rõ ràng nên niềm tin vẫn chưa có đc. Hy vọng mọi người cùng giúp đỡ Vin chớ làm nan lòng người tiêu thụ,

  Thanh Đại Nguyễn April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Chỉ có những thằng ngu mới có ý tưởng người Việt ủng hộ hàng Việt. Tại sao phải bỏ tiền ra nhiều hơn mua 1 món hàng kém chất lượng hơn. Hỏi 1 ngàn người Hoa xem được bao nhiêu người ủng hộ hàng Trung quốc, ăn thực phẩm Trung quốc, ủng hộ công trình Trung quốc.

  Du hoang Minh April 17, 2020 3:34 am Reply
 • Kênh này /// nhiều quá . Ai đồng ý cho xin bàn tay ngửa . Ai ko đồng ý cho xin bàn tay úp .

  HOÀNG LỰC 6068 April 17, 2020 3:34 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *