Categories

Ai được hưởng CERB $2000/tháng và cách thức đăng ký#cuocsongcanada #tincanada #nguoivietcanada
Ai được hưởng CERB $2000/tháng và cách thức đăng ký
Website cơ quan thuế Canada (CRA):
Đăng ký kênh để xem các video về cuộc sống Canada:
Fanpage:
Website:

Những đối tượng được hưởng mức trợ cấp $2000 mỗi tháng và cách đăng ký.

Những ngày gần đây, không những chúng tôi mà rất nhiều người nhận được cùng một câu hỏi từ rất nhiều người đó là: làm sao để đăng ký hay cách đăng ký để có tiền trợ cấp $2000 đô mỗi tháng trong gói cứu trợ khẩn cấp của chính phủ liên bang, CERB. Hay nhiều người đang ló lắng liệu rằng mình có nằm trong số những người được hỗ trợ hay không? Hay những người không đủ tiêu chuẩn ăn tiền trợ cấp thất nghiệp thì có được hưởng trợ cấp hay không?

Như chúng tôi đã đưa tin, chương trình này đã được Thủ tướng thông báo vào hôm thứ tư vừa qua, theo đó mỗi người, là những người đang bị mất thu nhập do tác động của đại dịch COVID-19, đủ tiêu chuẩn sẽ được nhận mức hỗ trợ từ chương trình này là $2000 đô mỗi tháng và kéo dài tối đa 4 tháng. Và chương trình này chỉ được bắt đầu vào ngày 6 tháng 4 sắp tới đây. Đây là chương trình gộp lại của 2 chương trình riêng lẽ mà Thủ tướng đã công bố trước đó vài ngày.

Vậy những ai được hưởng được hưởng mức trợ cấp này khi nó bắt đầu có hiệu lực?

Chương trình CERB sẽ bao gồm những người bị mất việc làm, những người bị bệnh, những người đã và đang phải tự cách ly hoặc đang phải chăm sóc một người đang nhiễm COVID-19, chương trình này cũng sẽ hỗ trợ cho các cha mẹ là những người phải ở nhà chăm sóc con mà không được hưởng lương do nhà trường và nhà trẻ bị đóng cửa.

Chương trình này cũng sẽ bao gồm luôn những người đã từng bị sa thải và đủ điều kiện ăn tiền trợ cấp thất nghiệp. Nhưng nó sẽ không giống như chương trình trợ cấp thất nghiệp, những người không đủ điều kiện ăn tiền trợ cấp thất nghiệp như những người làm việc tự do, những người tự làm chủ, hay những người trên lý thuyết là vẫn còn đi làm nhưng không có thu nhập do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chương trình này cũng sẽ bao gồm luôn cho những người tự làm chủ, những người ăn tiền đẻ, những người nghỉ ở nhà chăm con có ăn tiền.

Nói tóm lại thì chương trình CERB này sẽ bao gồm tất cả cho những người nào đã từng có thu nhập trong năm 2019 hoặc 12 tháng về trước kể từ ngày nộp đơn xin, dĩ nhiên thu nhập sẽ dựa trên thu nhập có khai thuế và mức tối thiểu thu nhập năm 2019 hoặc 12 tháng về trước kể từ ngày nộp đơn xin hỗ trợ là 5000 đô. Như vậy, chương trình này tương đối dễ dàng, và dành cho những người đã từng có thu nhập trước đó, những người đang bị mất thu nhập do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Có nhiều người đặt câu hỏi với chúng tôi rằng “Làm tiền mặt thì có được hỗ trợ hay không?”, chúng tôi đã hỏi lại rằng “Nếu làm tiền mặt thì có khai thuế hay không?”, chúng tôi nhận được câu trả lời “Khai thuế thu nhập bằng không đô”. Khi nói đến đây và kết hợp những thông tin ở trên thì chúng tôi có thể xác nhận rằng người hỏi sẽ không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp của chính phủ, bởi vì đơn giản một điều rằng khi một người có thu nhập bằng không và giờ gặp đại dịch thì thu nhập cũng bằng không, như vậy thì căn bản thu nhập không bị ảnh hưởng nên không cần phải được hỗ trợ.

Riêng đối với những người đang được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp và tiền bệnh thì vẫn tiếp tục nhận các khoản trợ cấp này và không cần phải đăng ký cho chương trình CERB. Nếu như những người đang nhận tiền trợ cấp thất nghiệp và tiền bệnh mà hạn chót là ngày 3 tháng 10 năm 2020 thì có thể đăng ký chương trình này CERB ngay sau đó.

Sau khi hết hạn hưởng tiền trợ cấp trong chương trình CERB, trong thời gian 16 tuần, mà những người đủ tiêu chuẩn ăn tiền trợ cấp thất nghiệp thì vẫn có thể chuyển qua xin tiền trợ cấp thất nghiệp như bình thường.

Về cách đăng ký.

Như Thủ tướng đã nói vào hôm thứ 5 vừa qua, tất cả các hồ sơ đăng ký sẽ được mở thông qua website của Cơ quan thuế Canada, dự kiến vào ngày 6 tháng 4 sắp tới đây. Địa chỉ website của cơ quan thuế Canada chúng tôi để trong phần mô tả của video này.

Việc đăng ký cũng có thể được thực hiện thông qua số điện thoại của cơ quan thuế, số điện thoại này cũng sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 4, khi chương trình này bắt đầu có hiệu lực.

Nếu những người đã đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp mà hồ sơ chưa được duyệt thì cũng sẽ được tự động chuyển qua chương trình CERB, như vậy những ai đã đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp mà chưa được duyệt thì không cần đăng ký lại.

Khi nào thì người đủ điều kiện được nhận tiền?

Theo thông báo của Thủ tướng thì người dân sẽ nhận được tiền lần đầu tiên trong vòng 10 ngày, sau ngày đăng ký với số tiền $2000 mỗi 4 tuần và kéo dài 16 tuần.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thu-tuc

Views:
43
Article Tags:
Article Categories:
Thủ Tục

Comments

 • Minh chua khai thue thi da bi cach ly , nen ko lam don chi het , duoc dong thue la niem vui 🙂

  Hanna Nguyen April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Ở Việt Nam ước gì được như vậy thì tốt quá

  Sùng Văn Cháng April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Tốt quá rồi

  Sùng Văn Cháng April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Chị cho e hỏi e dc nhận 2000 rồi, vậy có nhận thêm tiền thất nghiệp kg chị

  Huy D April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Lấy hai ngàn cho đã di ròi cũng phải trả thuế lai năm trăm đó đa

  Mini Tran April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Thu nhập 5k trong năm 2019 thì tax cũng là 0 nha. Khác gì người ăn tiền mặt đâu?
  Vậy đều đóng tax là 0 mà người đc 2k người ko đc ???

  Maya Lavoie April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Xin hoi neu tien that nghiep da het thang ba la cham het..NHU VAY THANG TU co the dang ky xin tien nay CERB duoc khong?

  Mongx34277767880pppuannguyen Nguyen April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Tui vẫn cứ còn đi làm đa, tuàn ròi bị nghỉ ba ngày hổng biết thu ba di làm lai sao nữa đây nghỉ nua chắc tui chít wá hà ,kh thích lấy tièn chính phủ lắm đâu kinh té xuống mình càn chết dữ nữa,! Tạ on chính phủ cưu mang gia đình tui di làm hơn 25năm nay chồng con đều trả thuế chớ đâu lộn xộn được 🇨🇦🤩 CANADA is my seconds home land 💗💗💗💗💗🙏🙏pray for you all …

  Mini Tran April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Hi ban!cho mình hỏi chính phủ nói là sẽ cho mọi đứa trẻ dưới 12 tuổi $200 một lần ! Mình thắc mắc là mình phải đăng ki online hay là chính phủ sẽ dựa vào hồ sơ khai thuế của mình? Thanks bạn!

  Thuy Tran April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Vay nhung người da ăn xong thất nghiệp cách đây vài tháng ma đến nay vẫn chưa có việc làm thi co xin được k

  Ngọc my Nguyễn April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Thank you

  Nancy Nguyen April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Thank you cho biet ve tin tuc Canada 🇨🇦 Chuc moi nguoi doi giau suc khoe

  Tom minh April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Ua? Video nay sao ngan qua vay, giong nhu dich lai tu tieng Anh sang tieng Viet qua! Giong doc hay giong giong doc cua VTV.

  Minh Phuong Family Cuộc sống Toronto Canada April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Sang nước người ta ,ăn nho ở đâu ,có chân tay đây du mà ngồi chờ sung rụng,mắc cỡ quá, có người qua mấy chục năm rồi ,ho phân đâu việc gì cũng làm những công việc “ như Cleaning “ đến nay ho thành công rực rỡ có đến 6 tiệm Robin Donut , (So luuhuong Veteran)🇨🇦🇺🇸🇬🇧🇫🇷🇧🇪

  Luis Nguyen April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Thong tin huu ich , co the lam them nhiu clip thong tin chi tiet ve chinh phu , tien tro cap , tien gia , tien huu , nha o , nha duong lao , v.v ….. xin di hoc nghe , di hoc colleges , dai hoc muon tien nhu the nao , cac van de xung quanh luat cua chinh phu va nguoi dan thanks 👍👍👍👍👍👍👍😍😍😍😍😍😍😍👌👌👌👌👌👌👌👌

  Phuong Nguyen April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Thanks!

  charlie ly April 28, 2020 2:05 am Reply
 • vay nhung nguoi an tien gia ma ko du 2000,00 1 thang co dc bu them ko hay nhu the nao phai lam sao co dc 2000,00 do

  a a April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Cảm ơn bạn đưa tin, mình apply FEB 25 ,đến nay vẫn chưa thấy có gì hết

  Dang Nguyen April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Cam on nhieu. Thong tin chinh xac de tham khao.👏❤️👍

  Quocdung Nguyen April 28, 2020 2:05 am Reply
 • Con khùng rảnh sao không lấy tin trong nước vn nói sao mày rảnh sao lấy tin cua nước ngoài ra nói . Đồ khủng rảnh hánh.

  Thanh Le April 28, 2020 2:05 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *