Categories

Thủ thuật trong cách cắm dây power trên main chuẩn không phải ai cũng biết

Nếu bạn không làm trong ngành kỹ thuật hoặc thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử, bạn sẽ rất khó để biết cách cắm dây power trên main chuẩn. Thậm chí có thể bạn còn không biết dây power trên main là gì và sự ảnh hưởng quan trọng của nó đối với hệ thống kết nối. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ những chia sẻ vô cùng hữu ích dưới đây của https://masothuecongty.com/ nhé.

Sự quan trọng của nối dây mainboard trên máy tính

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách cắm dây power trên main sao cho đúng, chúng ta sẽ xem xét đến vai trò của nối dây main với thiết bị này nhé.

Sự quan trọng của nối dây mainboard trên máy tính

Thông thường khi nối dây main chúng ta sẽ có 4 thiết bị dây tham gia, bao gồm: Power led, HDD led, Power Switch và Reset Switch. Chỉ cần bạn kết nối các dây này một cách chính xác thì máy tính – thiết bị hoạt động dựa trên main sẽ có quá trình làm việc ổn định.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách nối dây, ngược lại sẽ gây ra những tác động rất gây ảnh hưởng đến thiết bị. Một số những tác động có thể xảy ra là:

 • Chập điện
 • Cháy đèn
 • Thiết bị không thể khởi động để hoạt động

Hướng dẫn cách cắm dây power trên main

Như chúng ta vừa tìm hiểu, tác động của việc nối dây main trên thiết bị là rất mật thiết. Chính vì vậy mà khi làm việc này bạn chắc chắn phải tìm hiểu kỹ cách cắm dây power trên main một cách cẩn thận. Tuy nhiên, các dây nối main thường không ghi tên nhận diện mà chỉ có màu sắc để nhận diện. Chính bởi vậy mà việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra. Hiểu được điều này, masothuecongty.com sẽ hướng dẫn thật chi tiết các bước thực hiện cho bạn. Mong bạn đọc hãy tham khảo và thực hiện đúng theo hướng dẫn nhé.

Nhận diện màu sắc  để tránh nhầm lẫn

Như chúng ta vừa đề cập ở phía trên, khi nối dây main hay thực hiện cách cắm dây power trên main sẽ có những màu sắc để bạn phân biệt nhằm thực hiện đúng thao tác và tìm đúng vị trí các dây. Nếu bạn chưa biết đến màu sắc này thì nhất định phải ghi nhớ ngay những thông tin dưới đây nhé.

 • Nút bật nguồn (Power SW): sử dụng màu lam-trắng
 • Nút reset (Reset SW): sử dụng màu đỏ – đen
 • Đèn led ổ cứng (HDD LED): sử dụng màu cam – trắng
 • Đèn led nguồn (Power LED): sử dụng màu xanh lá – trắng.
Nhận diện màu sắc  để tránh nhầm lẫn

Nhận diện màu sắc  để tránh nhầm lẫn

Tiến hành cắm dây power và các dây khác trên main

Sau khi bạn đã xác định được màu sắc để phân biệt các dây trên main thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhiệm vụ còn lại của bạn chỉ là chọn đúng lý hiệu đầu dây tương ứng với các màu dây rồi nối các đầu dây và dây lại với nhau là được (đầu dây chính là phần được ghi các ký hiệu Power SW, Reset SW, HDD LED và Power Led, làm nhiệm vụ giữ các dây).

Khi nối dây xong, bây giờ bạn cần xác định vị trí nào cần cắm dây nào rồi cắm vào là hoàn tất thao tác.

 • Cách cắm dây Power SW, Reset SW, HDD Led. Power led +/- trên main MSI thường khó khăn hơn vì nó sử dụng ký hiệu để xác định vị trí. Do đó, nhiều người dù nhìn được chỗ cần cắm dây rồi những vẫn không biết cắm như thế nào cho đúng. Nếu bạn cũng vậy thì hãy nhìn hình dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn từng vị trí nào cần cắm dây nào.
Cách cắm dây Power SW, Reset SW, HDD Led. Power led +/- trên main MSI

Cách cắm dây Power SW, Reset SW, HDD Led. Power led +/- trên main MSI

Vị trí cần cắm bạn nên ghi nhớ

Vị trí cần cắm bạn nên ghi nhớ

 • Cách cắm dây với các bo mạch chủ khác ( Asus, Gigabyte, Intel,…) thì sẽ dễ dàng hơn so với MSI. Bởi lẽ vị trí cắm có đánh dấu ghi tên dây cần cắm. Do đó, bạn chỉ cần nhìn đúng tên rồi cắm đúng dây là được.
Cách cắm dây với các bo mạch chủ khác ( Asus, Gigabyte, Intel,…)

Cách cắm dây với các bo mạch chủ khác ( Asus, Gigabyte, Intel,…)

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé

Trên đây là hướng dẫn về cách cắm dây power trên main mà masothuecongty muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ có thể cắm dây power và các dây còn lại trên main một cách dễ dàng nhất nhằm tạo ra sự vận hành tốt nhất, ổn định nhất cho thiết bị. Nhớ tham khảo hướng dẫn và xem kỹ hình trước khi thực hiện nhé.

Views:
1686
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Comments

 • chúc các bác và anh em thành công nhé

  Máy Tính 1166 Kha Vạn Cân June 13, 2020 12:28 am Reply
 • trình bày và chỉ dẫn rất nhiệt tình và dễ hiểu .

  cảm ơn Bạn .

  THY DUNG TRAN June 13, 2020 12:28 am Reply
 • Hay quá

  Nụ hôn tử thần June 13, 2020 12:28 am Reply
 • main co chữ on off là sao

  Bảo Nguyễn Hồng June 13, 2020 12:28 am Reply
 • Dạy hay chi tiếc dễ hiễu cãm ơn👍

  Trung Minh June 13, 2020 12:28 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *