Categories

Cẩm nang xây nhà với các bước thực hiện để có một ngôi nhà ưng ý

Meta: Để có được một ngôi nhà ưng ý, đáp ứng yêu cầu chất lượng, tính thẩm mỹ cao thì việc áp dụng các bước đúng quy trình trong cẩm nang xây nhà là điều cần thiết.

Key: cẩm nang xây nhà

============

Xây nhà là một trong những việc trọng đại của đời người. Do  đó, ai cũng muốn có được một công trình đáp ứng được các nhu cầu về công năng, sự bền vững và tính thẩm mỹ cao. Và để đạt được những điều đó thì việc tuân theo các bước theo cẩm nang xây nhà là điều không thể bỏ qua.

Cẩm nang xây nhà

Lập kế hoạch xây dựng

Trước khi bắt tay vào một công việc nào đó thì lập kế hoạch là điều cần phải làm. Đối với việc xây nhà, bạn cần lên:

  • Kế hoạch về tài chính: ước tính chi phí xây dựng cơ bản, chi phí phát sinh, chi phí trang trí nội thất.
  • Tìm hiểu các vấn đề liên quan tới pháp lý
  • Tiến hành chuẩn bị, xin cấp giấy phép xây dựng.

Thiết kế xây dựng

Lập bản vẽ thiết kế nhà ở

Nói xây nhà không phải cứ thế mà xây. Bạn cần phải có được một bản thiết kế nhà cụ thể. Có như vậy, đơn vị thi công mới thực hiện được theo đúng yêu cầu của bạn. Nếu không thể tự lên bản thiết kế, bạn có thể thuê một đơn vị tư vấn, thiết kế cho mình.

Lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng

Sau khi đã có trong tay tài chính, giấy phép xây dựng, bản thiết kế thì tiếp đến, trong cẩm nang xây nhà, bạn cần lựa chọn một nhà thầu thi công hợp lý. Hiện có 3 hình thức hợp tác giữa chủ nhà và nhà thầu. Tùy thuộc vào tính toán của mỗi gia chủ mà lựa chọn hình thức tốt nhất cho công việc của mình.

  • Xây dựng trọn gói.
  • Chủ nhà lo 1 phần vật tư, nhà thầu lo nhân công và phần vật tư còn lại.
  • Chủ nhà lo toàn bộ vật tư, nhà thầu chỉ đảm nhận về nhân công.

Các thủ tục chuẩn bị khởi công

Xây nhà là công việc trọng đại của đời người. Do đó, để mọi điều được suôn sẻ, người sinh sống bên trong khỏe mạnh, gặp nhiều điều tốt lành thì cần phải tuân theo một số nghi thức quy định theo phong thủy. Đó là chọn ngày tốt, tránh ngày xấu, chọn giờ hoàng đạo để xây dựng, làm lễ động thổ.

Tuân thủ một số nghi thức quy định theo phong thủy trong xây dựng nhà ở

Tiến hành xây dựng

Sau các khâu chuẩn bị cơ bản trên là tới việc tiến hành xây dựng, tạo nên ngôi nhà riêng cho tổ ấm của mình. Quá trình xây dựng lần lượt theo:

  • Thi công phần thô – phần khung nhà.
  • Thi công hoàn thiện nhà.
  • Mua sắm, lắp đặt nội thất.

Xây nhà không phải là chuyện một sớm một chiều. Do đó, việc trang bị cẩm nang xây nhà qua các bước trên là điều cần thiết đối với mỗi gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ này của Meeyland, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn cho công việc trọng đại này của mình!

Views:
26
Article Categories:
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *