Categories

Câu chuyện con kiến và bài học trong cách quản lý doanh nghiệpĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI QUẢN LÝ GIỎI
Nhiều người cho rằng, những người giỏi chuyên món chưa hẳn đã quản lý tốt. Bởi muốn trở thành một người quản lý giỏi, doanh nhân cần biết tự nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý của mình. Sau đây là 6 bài học nâng cao kỹ năng quản lý…
1. Kiểm tra kiến thức bản thân
Theo các chuyên gia phân tích, trước khi khởi nghiệp, mỗi người cần biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần xem lại những gì mình biết và không biết về việc quản lý. Hãy kiểm lại những kinh nghiệm của mình và những người đi trước xem những gì là có lợi và điểm gì phải thay đổi. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những tính cách tốt và xấu từ những ông chủ cũ và tận dụng kiến thức đó cho mình.
2. Tìm một người cố vấn dày dạn kinh nghiệm
Bạn có thể tìm ngay trong chỗ làm của mình một người quản lý đã có kinh nghiệm, có uy tín, theo dõi học hỏi họ những thói quen, cách xử thế tốt rồi sau đó vận dụng. Bạn cũng có thể học kinh nghiệm từ những người quản lý giỏi ở nơi khác hoặc khi thân tình hơn có thể nhờ họ cố vấn cho mình.
3. Học lại – tự đào tạo lại
Đừng bao giờ coi việc học hành của mình đã đủ mà nên thường xuyên học lại. Hiện nay có nhiều tổ chức cung cấp các khóa phát triển kỹ năng quản lý và cũng có nhiều hội thảo xoay quanh vấn đề này, bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội để có thể học thêm chúng.
4. Đọc sách
Ai cũng biết, sách chính là kho tàng vô tận kiến thức của cả thế giới, vì thế bạn cũng có thể tìm hiểu qua sách cách tổ chức quản lý, kỹ năng điều hành… Tất nhiên ta không nên áp dụng một cách máy móc mà cần biết sử dụng nó trong từng tình huống cụ thể, công việc cụ thể hay quá trình cụ thể.
5. Học cách lắng nghe và hiểu người khác
Bí quyết để thành công trong vai trò lãnh đạo là biết cách giao tiếp và đánh giá chính xác nhân viên của mình. Đó là phần thách thức nhất trong việc quản lý của nhiều nhà chuyên nghiệp khi ở trong tình thế chuyển từ một người bạn sang vị trí điều khiển. Khi thiết lập mối quan hệ với một tập thể mới, điều quan trọng là phải thẳng thắn và trung thực. Ngoài ra, đánh giá thực tế, khả năng làm việc của nhân viên và nói chuyện với họ về chất lượng công việc cũng cần thiết và phải làm thường xuyên, song tránh nặng nề, quy chụp mặc dù bạn vẫn phải luôn yêu cầu họ làm tốt.
6. Đặt nhân viên của mình lên trên hết
Một người lãnh đạo tốt là người biết cách đào tạo, hỗ trợ và khích lệ nhân viên mình. Nếu bạn không dành thời gian hỗ trợ nhân viên và bảo đảm đáp ứng nhu cầu hợp lý của họ thì họ khó có thể ủng hộ bạn làm tốt mọi việc.
Rich Moore, một chuyên gia cao cấp tại Hiệp hội Quản lý AAMI ở Mỹ, đã nói: “Nhà quản lý hiệu quả nhất là người biết được tài năng của từng đối tượng và dành thời gian để tìm hiểu nhân viên của mình”.
Theo Thế giới phụ nữ.
————————
THÙY CHI
Sales Consultant
————————
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM TRƯỜNG SA VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 6, Viện Âm Nhạc Quốc Gia, Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Phone: 0964. 521. 087
Email: absoftvn.thuychi@gmail.com
Website:
Blog:
Face:

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thong-tin-nhan-su

Views:
56
Article Tags:
Article Categories:
Thông Tin Nhân Sự

Comments

 • quản lý quá chặt sẽ bóp nghẹt sự tin tưởng và cống hiến

  mẹo vặt online April 18, 2020 1:19 pm Reply
 • Đáng nhẽ ngừoi nên bị sa thải là con sư tử ( ông chủ của con kiến ) mới đúng … động viên không có lại tham lam muốn năng suất cao hơn .. khiến trì trệ nhân viên dưới của mình.

  Nhi Yu April 18, 2020 1:19 pm Reply
 • BÁN NHÀ
  Nhà phố khu đô thị cao cấp Bình Dương.
  – Quy mô 360 hecta.
  + Gần T.Tâm hành chính TDM, mặt tiền QL13, vị trí đắt địa.
  + Giá 689 tr/ Căn, đưa 200 còn 489tr vay ngân hàng
  + DT 80m2 trở lên.
  + Trêt – Lầu, Đường nhựa 25m
  + Nhận ngay nhà Hoàn thiên 100%
  + Sổ Riêng, TC 100%.
  + Ngân hàng Hổ trợ 70%.
  LH: 0931 826 711

  hai nguyen April 18, 2020 1:19 pm Reply
 • Câu chuyện này là tự truyện của 1 con kiến, con kiến dỗi vì nó chỉ nhìn được mình nó cõng hạt gạo mà thôi. Nó nghĩ rằng 1 mình nó làm việc và không ai có thể làm tốt hơn được nó. Giá trị nó làm ra là giá trị tuyệt đối và cao nhất. Nhưng nấu 1 nồi cơn đâu phải từ 1 hạt gạo. Tôi không tin 1 người làm chỉ vì đồng lương mà lại dốc hết sức lực hơn tự làm cho chính bản thân mình!

  Vũ Hùng Tuyên April 18, 2020 1:19 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *