Categories

Chủ tịch Việt Nam thăm Nhật (VOA)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang và phu nhân Nguyễn Thị Hiền được Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đón tiếp khi họ đến dự quốc yến tại Hoàng cung ở Tokyo hôm 30/5.

Nhà lãnh đạo Việt Nam đang có mặt ở Nhật Bản trong chuyến thăm chính thức 5 ngày.

Sau lễ đón chính thức, ông Quang có cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, và sau đó dự lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhật Bản là nguồn viện trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất của Việt Nam, cũng là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai, là đối tác du lịch lớn thứ ba và là đối tác thương mại lớn thứ tư.

Đến cuối quý 1 năm nay, Nhật Bản đã có hơn 3.600 dự án đầu tư tại Việt Nam với số vốn đăng ký vượt mức 450 tỷ đôla. Kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 8,7 tỷ đô la trong quý đầu năm nay, tăng đáng kinh ngạc 15,7 % so với một năm trước.

Việt Nam và Nhật Bản là hai thành viên của CPTPP, một hiệp định thương mại tự do châu Á-Thái Bình Dương có 11 thành viên, được ký kết hồi tháng 3.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thu-tuc

Views:
50
Article Tags:
Article Categories:
Thủ Tục

Comments

  • Tổng thống mỹ còn k đc nhà vua tiếp đón, Chủ tịch Việt Nam đc đích thân Nhà vua và hoàng hậu tiếp đón và đến tận khách sạn để tiễn Chủ tịch về nước

    DO DUC DUY April 13, 2020 6:42 pm Reply
  • 3/// gau gau

    Quocviet Tran April 13, 2020 6:42 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *