Categories

Chuẩn bị NHÂN SỰ cho Đại Hội 13 khác gì so với những lần ĐẠI HỘI TRƯỚCCòn hơn hai năm nữa mới đến đại hội 13, nhưng Tổng bí thư Trọng đã nắm luôn không chỉ Tiểu ban Nhân sự mà còn Tiểu ban Văn kiện – một tiểu ban chấp bút định hướng những đường lối đối nội và đối ngoại then chốt nhất của ‘đảng ta’. Trong khi đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng tiểu ban Kinh tế xã hội, còn Tiểu ban Điều lệ đảng do Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính làm Trưởng tiểu ban.

Như vậy, một lần nữa Tổng bí thư Trọng lại được làm trưởng tiểu ban Nhân sự.

Vào khoảng thời gian năm 2015 khi ‘toàn đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích chào mừng đại hội 12’ và trong bầu không khí đua tranh quyết liệt cùng đủ thứ đơn thư tố cáo lẫn nhau được tung lên mạng xã hội, ông Trọng – trên cương vị tổng bí thư – cũng đã ‘chủ động’ làm trưởng tiểu ban Nhân sự.

Theo nguyên tắc của đảng cầm quyền, nhân sự chủ chốt trong Bộ Chính trị Ban Bí thư, Tổng bí thư và kể cả Ban chấp hành trung ương sẽ được ‘chọn’ theo 3 phương án nhân sự: một danh sách do tổng bí thư đưa ra, một danh sách khác do ‘tập thể Bộ Chính trị’ đưa ra, và danh sách còn lại là phần của Ban chấp hành trung ương. Theo ‘thông lệ’, phương án nhân sự do tổng bí thư đưa ra là mang tính chi phối nhất, mà nhiều thông tin cho biết đó chính là phương án mang tính quyết định trước đại hội 12, sau đó mới tuần tự đến ‘tập thể Bộ Chính trị’ và Ban chấp hành trung ương.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thong-tin-nhan-su

Views:
26
Article Tags:
Article Categories:
Thông Tin Nhân Sự

Comments

 • Tin vớ vẫn, nghe rất nhàm. Thực chất như thế nào là do Đại hội Đảng quyết định. Không phụ thuộc vào bất kỳ ý kiến cá nhân của ai cả.

  Trung Hoang May 15, 2020 1:39 pm Reply
 • TO CHA THANG TRONG LU VA THANG NGUYEN XUAN PHUC DAU HEO. LU VIET CONG KG BIET NHUC?

  manhhung lee May 15, 2020 1:39 pm Reply
 • Già rồi ! Tham lam nhiều việc quá coi chừng bị loạn não, lúc đó điên điên, khủng khùng ra bởi rác kiếm phân ăn !

  Tung Nguyen May 15, 2020 1:39 pm Reply
 • Đảng cướp muôn năm của bọn côn đồ

  Sonny pham May 15, 2020 1:39 pm Reply
 • nguyen phu trong an tam nguyen tan dung bat bat cao buoc khoi to tong nguyen tan dung cha con nguyen tan dung ra hau toa toi ung ho nguyen phu trong bat nguyen tan dung tu tu

  trinh nguyen May 15, 2020 1:39 pm Reply
 • nguyen suan chua ba vang quang nam do u

  trinh nguyen May 15, 2020 1:39 pm Reply
 • to cao nguye suan phuc tu chuc di

  trinh nguyen May 15, 2020 1:39 pm Reply
 • dai hoi khoa 13 nguyen suan tu chuc

  trinh nguyen May 15, 2020 1:39 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *