Categories

CỜ VUA – CỜ TƯỚNG và 7 Bài Học về TƯ DUY NHÂN SỰCỜ VUA – CỜ TƯỚNG và 7 Bài Học về TƯ DUY NHÂN SỰ

Cờ vua và cờ tướng đều có 32 quân cờ, chia làm 2 phe. Cờ tướng đại diện cho văn hóa phương Đông, cờ vua đại diện cho văn hóa phương Tây. Đâu là sự khác nhau?

Giọng đọc : Sơn NT
Video :
Facebook :
Truyện ngắn Playlists :
Karaoke playlist :
Review playlist :
LƯU Ý:
Bài viết này không nhằm đả kích chê bai cờ tướng dở hơn cờ vua, mỗi loại cờ đều có luật riêng, có cái hay riêng của nó. Hãy nhìn nhận và đánh giá bài viết ở góc nhìn của nhà quản trị nhân sự, tác giả không dạy bạn đánh cờ. Trân trọng.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thong-tin-nhan-su

Views:
22
Article Tags:
Article Categories:
Thông Tin Nhân Sự

Comments

  • cờ tướng ra sau cờ vua nên nó là tinh hoa nhất. ngày nhỏ mình chơi cờ vua nhưng lớn lên chơi cờ tướng thì thấy cờ vua nó nhạt nhẽo k có gì đáng hấp dẫn, k thực tế. cờ tướng là 1 tinh hoa thu nhỏ của 1 triều đình phong kiến. còn cờ vua thì tượng trưng cho 1 xã hội phức tạp nhọc nhằn k ra hệ thống gì cả. cờ tướng có vua, có cẩm y vệ là sĩ tượng chuyên bảo vệ tướng, còn cờ vua thì vua đứng bên hậu, đem đàn bà ra trận. thực tế thì hậu mà xông ra trận thì chết trước cả tốt

    Quoc Tran May 18, 2020 2:53 am Reply
  • Mấy thằng chưa từng chơi cờ tướng ưa phát ngôn bậy bạ lắm. Nếu mà coi quân tốt là thành phần thấp nhất xã hội thì thành phần thấp của cờ vua đông lắm.

    Long Zheng May 18, 2020 2:53 am Reply
  • Ad sai rồi: cờ tướng con chốt nào cũng được bảo vệ hết, 2 chốt cuối thì khỏi nói, chốt đầu thì được mã bảo vệ, 2 chốt tượng thì được tượng bảo vệ 🙂

    ông ngoại tui May 18, 2020 2:53 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *