Categories

DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TYCông ty là một tổ chức được lập ra để hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Một công ty muốn hoạt động phải tiến hành thủ tục đăng ký thành lập với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi đó, tổ chức, cá nhân cần tham khảo tư vấn thành lập công ty bao gồm những giai đoạn nào. Thông thường khi thanh lap cong ty sẽ có 3 giai đoạn sau:
Giai đoạn 1: Chuẩn bị.
Để thành lập công ty cần có nguồn vốn, xác định được chủ sở hữu công ty, trụ sở chính, tên công ty, ngành nghề kinh doanh và cơ cấu tổ chức công ty. Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì chủ sở hữu công ty có thể thành lập các loại hình doanh nghiệp sau: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.
Đối với loại hình kinh doanh quy mô nhỏ lẻ, đơn giản, ít nhà đầu tư có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Đối với loại hình kinh doanh phức tạp hơn, cần nhiều vốn đầu tư thì nên thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần. Theo đó, tùy thuộc vào nhu cầu mà mỗi loại hình sẽ phù hợp với từng trường hợp cụ thể và có những ưu nhược điểm riêng. Để được biết chi tiết và cụ thể hơn về những loại hình doanh nghiệp, về ưu nhược điểm của từng loại hình bạn có thể tham khảo các bài viết của Phan Law hoặc gọi điện để được tư vấn trực tiếp.
Giai đoạn 2: Thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước.
Thủ tục này cơ bản gồm các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập: trong hồ sơ cần chuẩn bị Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I của Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT và các giấy tờ khác tùy thuộc vào loại hình đăng ký doanh nghiệp. Ví dụ, đối với thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên cần có điều lệ công ty, danh sách thành viên công ty và Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.
Bước 3: Tiếp nhận, xử lý và trả kết quả. Sau khi nộp hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian làm việc từ 1-3 ngày.
Giai đoạn 3: sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Trước khi công ty đi vào hoạt động, bạn cần thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật như sau:
Treo biển tại trụ sở chính của công ty;
Khắc con dấu và thông báo mẫu dấu đến Phòng đăng ký kinh doanh;
Kê khai và nộp thuế môn bài (trong vòng 30 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp);
Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế điện tử;
Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;
Đặt hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn;
Kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu phát sinh) theo quy định.
Như vậy, Phan Law vừa cung cấp các thông tin về tư vấn thành lập công ty để bạn hiểu hơn về các quy trình, thủ tục để thành lập một công ty. Có thể thấy, thủ tục thành lập công ty không quá phức tạp, tuy nhiên đối với những ai chưa có kinh nghiệm thì sẽ cần nhiều thời gian để tìm hiểu để hoàn thành thủ tục thành lập công ty.

“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thu-tuc

Views:
56
Article Tags:
Article Categories:
Thủ Tục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *