Categories

Đối thoại trực tiếp với Cơ Quan Thuế Tp.HCM ngày 08/10/2015 P1Ngày 8/10, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp cùng Cục thuế TP tổ chức buổi đối thoại giải quyết những thắc mắc về thuế cho doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Có hơn 150 doanh nghiệp tham gia đối thoại trực tiếp với trên 100 câu hỏi được đặt ra. Cơ quan thuế giải đáp chủ yếu tập trung vào việc hoàn thuế giá trị gia tăng khi bị truy thu thừa; quy trình và điều kiện thành lập chi nhánh, thuế môn bài đối với chi nhánh; phương thức giải quyết việc đánh nhầm đơn giá dẫn đến kê khai sai thuế suất giá trị gia tăng; Các thủ tục thực hiện hoàn thuế cho doanh nghiệp; cách tìm kiếm mã số thuế cho người phụ thuộc, …

Ngoài ra, do tình hình kinh tế có nhiều biến động, cơ quan thuế cũng có những hướng dẫn chi tiết thực hiện các thủ tục thuế về hóa đơn có hàng yêu cầu giảm giá, hàng khuyến mãi; quy định về hóa đơn thuê mặt bằng, nhà xưởng đối với cá nhân không kinh doanh để được khấu trừ thuế đầu vào.

Bà Trần Thị Lệ Nga, Cục phó Cục Thuế TP cho biết: “Từ ngày thông tư 96 có hiệu lực về thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như thông tư 92 liên quan đến việc cho thuê mặt bằng, nhà xưởng của cá nhân không kinh doanh có khác một chút.

Thứ nhất, nếu DN đi thuê và DN chỉ phải trả tiền thuê, còn nghĩa vụ nộp thuế là của người có nhà cho thuê, thì DN phải có hợp đồng và chứng từ chi tiền thuê nhà.

Thứ 2 là theo thông tư 92 về thuế thu nhập cá nhân hiện nay có thể đơn giản là chỉ do 2 bên đi thuê và cho thuê thỏa thuận với nhau; còn nếu hợp đồng thỏa thuận là DN đi thuê và kê khai nộp thuế ngay thì phải có thêm chứng từ đã kê khai nộp thuế. Như vậy các khoảng chi đó phải có hóa đơn”.

Bài viết của VOV
Giải đáp các vướng mắc về thuế cho doanh nghiệp tại TPHCM

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/tra-cuu

Views:
25
Article Tags:
Article Categories:
Tra Cứu

Comments

  • 19000145 tổng đài tư vấn thủ tục thuế, kế toán, bảo hiểm xã hội, hỗ trợ kỹ thuật nộp các thủ tục điện tử với cơ quan nhà nước bằng chữ ký số quý , tư vấn các vấn đề về thành lập, thay đổi đăng ký kinh doanh, giải thể doanh nghiệp …
    ===== gọi ngay 19000145=====

    Tổng đài tư vấn 19000145 Chuyên tư vấn về các vấn đề về thủ tục thuế, kế toán, bảo hiểm xã hội, hỗ trợ kỹ thuật nộp các thủ tục điện tử với cơ quan nhà nước bằng chữ ký số quý , tư vấn các vấn đề về thành lập, thay đổi đăng ký kinh doanh, giải thể doanh nghiệp…hãy nhấc máy lên và gọi điện về cho tổng đài,các vấn đề của bạn sẽ được giải đáp một cách tốt nhất.
    ====>>> HÃY GỌI 19000145 ĐỂ ĐƯỢC GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN, ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ. 19000145 – Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn chia sẻ!

    19000145 Tổng Đài May 20, 2020 8:09 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *