Categories

Giải đấu World Cup – giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất thế giới

World Cup – giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, lịch sử World Cup đã trải qua tổng số 21 giải đấu. Mỗi giải đấu đều có những dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Những đội giành giải quán quân chưa chắc đã là đội chơi hay nhất nhưng chắc chắn đó là đội có kỹ năng teamwork mạnh nhất. Sau đây là những thông tin nổi bật nhất về World Cup – giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất thế giới do 11met  tổng hợp.

World Cup – giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất thế giới

World Cup – giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất thế giới

World Cup là gì?

World Cup hay WC, là một giải đấu bóng đá dành cho 32 đội tuyển mạnh nhất trên toàn thế giới do FIFA – Liên đoàn bóng đá quốc tế, tổ chức. Giải đấu này được tổ chức 4 năm 1 lần tại các nước khác nhau trên toàn thế giới.

Thể thức thi đấu của World Cup – giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất

32 đội bóng nổi bật nhất, mạnh nhất trên toàn thế giới sẽ tham dự vòng đấu giải WC. Những đội bóng này đều là những đội đã thắng tại các vòng loại tổ chức trong thời gian 3 năm trước đó. World Cup luôn giành được sự quan tâm nồng nhiệt nhất từ các fan hâm mộ trên toàn thế giới, kể cả các trận đấu thuộc vòng loại.

Những đội tuyển từng giành giải vô địch trong World Cup

Trải qua 21 lần tổ chức World Cup đến nay đã có 8 quốc gia đăng quang ngôi vị cao nhất. Đó là sự tự hào không gì so sánh được của những cầu thủ bên trái bóng tròn. Lịch sử giành vô địch giải đấu bao gồm:

  • Đứng đầu bảng là đội tuyển Brazil với 5 lần vô địch.
  • Đội tuyển Ý, đội tuyển Đức có 4 lần vô địch.
  • Các đội tuyển Argentina, Uruguay và Pháp có 2 lần vô địch.
  • Và các nhà vô địch đăng quang 1 lần là Anh, Tây Ban Nha.

Những dấu ấn đặc biệt trong lịch sử World Cup

Năm 1930, Uruguay vinh dự giành được cúp vô địch đầu tiên ngay trên sân nhà. Đến năm 1950, mặc dù Brazil đá trên sân nhà nhưng vẫn bại trước Uruguay với tỉ số là 2-1.

Năm 1986, Argentina đã tạo nên khoảnh khắc hy hữu khi vượt mặt Anh và vươn lên giành chức vô địch. Đây chính là khoảnh khắc mà các cầu thủ Argentina vẫn tôn thờ cho đến ngày nay.

Trong trận đấu tại Brazil năm 2014, Mario Gotze đã mang lại một bàn thắng quyết định, giúp Đức trở thành quán quân trong giả đấu này. Đến với đấu trường World Cup, đội tuyển Đức trở thành mối e ngại của nhiều độ tuyển khi sở hữu cầu thủ Lionel Messi. 

Năm 1966, Anh giành được cúp vô địch bóng đá thế giới. Nhưng sau gần nửa thập kỷ, đội tuyển này vẫn chưa thể tái hiện lại lịch sử huy hoàng ấy. Trong màu giải năm 2022 sắp tới, Anh hi vọng có thể bứt phá thành công và giành chức vô địch.

Trong lịch sử các kỳ World Cup, Brazil luôn là một đội tuyển mang lại nhiều dấu ấn. Và Brazil xứng đáng là đội tuyển xuất sắc nhất trong các mùa giải WC.Đội bóng với nhiều thế hệ cầu thủ ưu tú như Pele hay Ronaldo hay chiếc chìa khóa vàng đắt giá Neymar. Nhờ đó mà Brazil vinh dự mang về 5 chiếc cúp của giải đấu bóng đá thế giới này.

Ngày nay, World Cup không phải là một giải đấu chuyên nghiệp độc nhất thế giới nhưng nó vẫn là giải đấu được quan tâm nhất. Và thời gian tổ chức World Cup luôn được sắp đặt phù hợp cùng các giải đấu lớn khác trên thế giới. Mỗi mùa giải đều có những thedo, thevang do các pha phạm lỗi của cầu thủ được trọng tài xử lý nghiêm.

Như vậy, bài viết của 11met.net đã giới thiệu những điểm ấn tượng trong lịch sử thi đấu của giải World Cup – giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất. Đó là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong lịch sử bóng đá. Bên cạnh đó, bạn có thể xem trực tiếp euro tại ngoactv, banthangtv hoặc xoilac tv, thevang ngay hôm nay.

Xem thêm các tin tức khác tại https://masothuecongty.com/

Views:
12
Article Categories:
Thể Thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *