#VOV1 – Câu chuyện thời sự:
Sau liên tiếp các vụ việc tiêu cực diễn ra, một trong những chủ đề được đặc biệt quan tâm hiện nay là đạo đức nhà giáo và bồi dưỡng giáo viên.
Mới đây, tại hội thảo Góp ý các nội dung về chính sách Nhà giáo trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) do cục Nhà giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức có đề xuất: Việt Nam nên có chế độ cấp chứng chỉ hành nghề dạy học để kiểm soát chất lượng đảm bảo của giáo viên trong thực tế hành nghề.
Ngay sau khi đề xuất này đưa ra đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều của dư luận, nhất là trong bối cảnh giáo viên đang giảng dạy hiện nay phải rất khổ sở, tốn thời gian, chi phí, sức khỏe để “chạy” theo những chứng chỉ như Ngoại ngữ theo chuẩn Châu Âu, Tin học, chứng chỉ chức danh nghề nghiệp… theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.
Hàng loạt “giấy phép con” làm giáo viên áp lực, nay lại thêm đề xuất một “giấy phép con” tiếp nữa là chứng chỉ hành nghề, càng khiến tình trạng chứng chỉ, bằng cấp chồng chéo. Trong khi đó, nhiều đề xuất về thu nhập, chế độ giáo viên chưa có dấu hiệu khởi sắc vì nguồn ngân sách chi lương còn khó khăn.
*****
#ThờiSự #ĐàiTiếngNóiViệtNam
Nguồn: https://masothuecongty.com
Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/nganh-nghe
Xem thêm Bài Viết:
- Ấn tượng với cách xoay chữ dọc trong excel đơn giản nhất
- Hát mãi ước mơ | Tập 2 full: Trấn Thành, HariWon bật khóc trước câu chuyện của chú bảo vệ Văn Phước
- Game Thủ Bỏ Nghề Vì Gia Đình Cấm Cản | TẬP 2 | CAO THỦ ĐẠI CHIẾN | Phim Hài Mì Gõ 2020
- Mở spa, Kinh doanh spa cần chuẩn bị những gì – Dr Ngoc
- Chọn đúng nghề trong thế giới nghề nghiệp [Intro]