Categories

Gung Ho – Bí quyết phát huy nhiệt huyết nhân viênTác giả : Kenneth Blanchard & Sheldon Bowles.
Dịch : Việt Hà & Thu An.
Người đọc : GiangMJ.
Video : Duy An.

Trích dẫn:
“Gung Ho – Bí quyết phát huy nhiệt huyết nhân viên” đem đến những bài học về kỹ năng quản trị nhân sự, cụ thể là tăng năng suất lao động của nhân viên dưới hình thức một câu chuyện.

Gung Ho bắt đầu với bối cảnh tại một nhà máy sản xuất thuộc tập đoàn Walton đang đứng bê bờ vực phá sản. Peggy Sinclair tiếp nhận chức giám đốc nhà máy sản xuất Walton số 2 với một môi trường làm việc trì trệ trong cả ekip lãnh đạo lẫn công nhân. Điểm sáng duy nhất của nhà máy là bộ phận quản lý chất lượng thành phẩm dưới sự điều hành của Andy Longclaw – trưởng phòng quản lý chất lượng thành phẩm. Với sự hỗ trợ của thạc sĩ quản trị kinh doanh người da đỏ này, Peggy đã vực dậy nhà máy trở thành tấm gương sáng về doanh thu, cung cách quản lý cũng như môi trường làm việc.

Bí quyết của họ nằm ở triết lý Gung Ho gắn với ba bí quyết tạo động lực cơ bản do người ông của Andy truyền lại.

– Tinh thần của con sóc: Mối liên hệ giữa mục tiêu của tập thể và ý nghĩa công việc của từng cá nhân; giữa mục tiêu kết quả và mục tiêu giá trị trong một tổ chức.

– Phương cách của con hải ly: Cách thức quản lý nhân viên qua giá trị và mục tiêu.

– Quà tặng của con ngỗng: Các nguyên tắc trong động viên và khích lệ nhân viên.

Tinh thần chung của câu chuyện được truyền tải qua Gung Ho – một loại mật mã trò chuyện riêng của hai nhân vật chính, là một khẩu hiệu kêu gọi sự thách thức và nỗ lực vươn lên không ngừng. Những vấn đề muôn thuở như lập mục tiêu và truyền bá mục tiêu, giao quyền, khen thưởng được thể hiện qua những hình tượng ngụ ngôn về các con vật như sóc, hải ly, ngỗng, khiến cho các triết lý trở nên sống động, gần gũi và giàu sức liên tưởng. Bên cạnh đó, các nguyên tắc quản trị trên được xây dựng dựa trên cốt truyện ngắn gọn và giản dị, gắn với tình yêu giữa hai người cộng sự giàu lý tưởng và nhiệt huyết.

Đánh vào nhu cầu bức thiết nhất của các công ty hiện nay là cần có một công cụ quản lý có thể giúp chuyển biến các nhân viên thành những khách hàng nhiệt huyết nhất, Gung Ho không chỉ hấp dẫn người đọc mà còn có ý nghĩa truyền cảm hứng cho những nhà quản trị đang đối mặt với những vấn nạn trong điều hành nhân sự.

Nguồn: Doanhnhan360.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thong-tin-nhan-su

Views:
53
Article Tags:
Article Categories:
Thông Tin Nhân Sự

Comments

 • Tôi chỉ thích rót nứơc vào cái li chưa ₫ầy. Vì nó không lãng phí thời gian của cải và ít nhất là tôi có thể kiểm sóat ₫ựơc lựơng nứơc ở trong cái li ₫ó

  Hoc Lu April 17, 2020 5:33 am Reply
 • Thật tuyệt vời!

  LIỆU NGUYỄN April 17, 2020 5:33 am Reply
 • Sách hay đọc không hay đã vậy còn lồng nhạc giao hưởng… Pó tay

  Người hát rong April 17, 2020 5:33 am Reply
 • Vâng! Mình sưu tập trên blog của 1 anh tên là Lê Minh Giang (Nickname: GiangMJ) từ năm 2010. Sau đó mình không còn thấy blog đó nữa. Mình xin bản quyền audiobook này mà ko liên lạc được, mình thấy hay nên share cho các bạn . Rất là xin lỗi anh GiangMJ vì không xin phép đăng.

  Duy An April 17, 2020 5:33 am Reply
 • Giang MJ khônh có channel ạ

  Basil Jackson April 17, 2020 5:33 am Reply
 • ad có cuốn sách này không ạ? có thể bán lại cho e được không? vì tìm mua online k có web nào còn bán. hết hàng hết rồi 🙂 sách cũ cũng đc ạ.

  Hải Vì April 17, 2020 5:33 am Reply
 • tuyệt vời

  SÁNG TẠO VIỆT KIẾN TRÚC April 17, 2020 5:33 am Reply
 • sach hay ma khg muon nghe giong doc nay..kinh khung

  Giao Huynh April 17, 2020 5:33 am Reply
 • thank you

  Pháp Bùi Tuấn April 17, 2020 5:33 am Reply
 • thank you

  Tuấn Vũ April 17, 2020 5:33 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *