Categories

Hàng Trung Quốc ‘vỡ đập’ tại các cửa khẩu Việt-TrungTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Có thể nói rằng hơn 50% hàng hóa, đặc biệt là nông sản Việt Nam sản xuất nhằm cung cấp cho thị trường Trung Quốc. Và tỉ lệ hàng Trung Quốc trên thị trường Việt Nam so với hàng Việt Nam có thể dao động từ 150% đến 200%. Giá thành rẻ bèo, mẫu mã bắt mắt và không lộ rõ độc tính, đó là những thế mạnh khiến cho hàng Trung Quốc tác oai tác quái trên thị trường Việt Nam và tạo ra những trận vỡ đập ở các cửa khẩu Việt – Trung.
Ông Trần Văn Chính, cựu nhân viên cửa khẩu ở Lào Cai, chia sẻ với VOA: “Bên nó là bờ bãi, bên cửa khẩu của mình thì tập kết hàng hóa rồi làm thủ tục hải quan, ý là hàng của mình đó, chuyển sang bên Trung Quốc và ngược lại. Hai bên đều có các nhà buôn giao thương với nhau”.
Anh Lê Hài, khách mua hàng ở cửa khẩu Lào Cai, chia sẻ với VOA: “Toàn là hàng Trung Quốc không thôi!”
Ông Trần Văn Chính, cựu nhân viên cửa khẩu ở Lào Cai, chia sẻ với VOA: “Hàng Trung Quốc tập kết ở đây rồi đưa đi xuôi. Hàng bên mình đưa qua nó chủ yếu là trái cây, hàng Trung Quốc chuyển sang mình thì phân bón, hóa chất là chủ yếu, ngoài ra thì có thêm hàng điện tử, áo quần”.
Trung bình mỗi ngày có từ 150 đến 200 chuyến xe chở container di chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam. Mỗi container chứa từ 5 đến 20 tấn hàng, tùy vào từng chủng loại nặng hay nhẹ. Mặt hàng chủ yếu mà Trung Quốc vận chuyển sang Việt Nam là phân bón nông nghiệp, các loại hóa chất, các mặt hàng điện tử và đồ chơi trẻ em. Như vậy, trung bình mỗi ngày có gần bốn ngàn tấn hàng hóa Trung Quốc vào chuyển vào Việt Nam chỉ riêng ở các cửa khẩu Lào Cai. Nếu cộng tất cả lượng hàng ở các cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc khắp biên giới Tây Bắc, khối lượng hàng hóa từ Trung Quốc vận chuyển vào Việt Nam có thể lên đến hàng trăm ngàn tấn hàng.
Chị Vân, một người chuyên bán các loại đồ chơi trẻ em và điện tử xuất xứ Trung Quốc trước đền Mẫu, Lào Cai, chia sẻ với VOA: “Các loại hàng hóa Trung Quốc ở đây dùng thoải mái lắm. Dùng tốt mà, giá lại rẻ nữa. Như con flycam này chỉ có 1 triệu thôi, con này chỉ có 350 ngàn đồng thôi, bay cao bay xa nữa”.
Điều đáng sợ hơn cả là hầu hết các container hàng Trung Quốc đi qua cửa khẩu rất nhanh chóng, thủ tục chưa đầy 10 giây, sau đó các container hàng này phân bổ đi khắp Việt Nam, khó có thể biết được chất lượng hàng hóa bên trong cũng như hàng được gắn nhãn mác nhà sản xuất hay không. Hầu hết các nhãn mác đều do người tiêu thụ Việt Nam gắn vào bởi một số cơ sở chuyên sản xuất nhãn mác hàng Châu Âu, hàng Mỹ và hàng Việt để dán lên hàng Trung Quốc, sau khi dán, giá của nó sẽ tăng lên từ 500% đến 700%.
Chị Vân, một người chuyên bán các loại đồ chơi trẻ em và điện tử xuất xứ Trung Quốc trước đền Mẫu, Lào Cai, chia sẻ với VOA: “Hàng ở đây tốt, dùng thoải mái”.
Ông Trần Văn Chính, cựu nhân viên cửa khẩu ở Lào Cai, chia sẻ với VOA: “Mùa cao điểm mỗi ngày có chừng 100 xe chở hàng Việt Nam sang Trung Quốc. Còn hàng bên Trung Quốc chuyển sang Việt Nam lúc nào cũng nhiều gấp đôi mình chở sang nó”.
Hàng hóa Trung Quốc là loại duy nhất được ưu tiên miễn, giảm thuế khi nhập khẩu vào Việt Nam. Và hàng hóa Trung Quốc cũng là thứ sinh lãi khủng khi nhà buôn Việt Nam dán thêm nhãn mác các quốc gia khác lên đó. Nhờ điều kiện thuận lợi từ chính sách cho đến tính cách buôn bán ăn xổi của số không ít nhà buôn Việt Nam mà hàng Trung Quốc luôn trong tình trạng vỡ đập tại các cửa khẩu biên giới Việt – Trung.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thu-tuc

Views:
44
Article Tags:
Article Categories:
Thủ Tục

Comments

 • Việt nam ham rẽ thì cũng có ngày

  miền tây sông nước VLOG April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Hoan hô nhà cầm quyền CSVN

  Dũng Trương April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Trung quoc viet nam 4 tot

  Khanh Quach April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Ca nc chung tay tẩy chai hang trung quoc

  Thai Dinh vlogs April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Chỉ có bọn chóp bu nó mới điều chỉnh được

  Tuyên Ma thị April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • VN là cái bãi rác dành cho người TQ

  Chau Nguyen April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • 🤔 umm. Chung nao dan Mi moi khong con dung hang hoa "made in China" ….?

  Hong Ngo April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Chính bọn này khám xét ko kỹ vô tình đưa hàng độc hại của bọn tàu vào nước hảm hại con người va nòi giống Việt Nam

  quang tèo Ngay thẳng April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Đó là lý do dân thất nghiệp , làm hàng ra không bán dc thì công ty phá sản

  Quách Tĩnh April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Vn mua phan bon TQ la chet rồi nó cay rất nhiều virut lắm

  Ân Minh April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Hàng minh xuất sang trung quoc thi no doi giay to nay giay to nọ. Con hang cua no nhap vao minh thi giải quyett chua dc 1phut. Sao ky vay

  Thanh Nguyenquang April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Viet nan can kiem duyet chat che hang tau cong de dam bao suc khoe cho dan

  Thai Tra Giang April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • chẳng biết mọi người nghĩ thế nào ? ( riêng tôi , thì sợ hàng trung quốc rồi ) độc hại , mau hỏng , chay no vv

  Loc Vuong April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Sự yếu kém trong quan lý của lãnh đạo.. Cán bộ chỉ nghĩ đục khoét… Còn quản lý thì bỏ mặc… Chế độ cs là vậy…

  Toàn Vũ April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Dan. Dung. Nen. Mua

  Nguyen Cong Anh April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Ng ta nói chính phủ ngu lại ko chịu nhận. Lập chính phủ ra để nhìn ah.

  nhan hua April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Cứ phân bón mà nhập vào rồi đây đất cát cây trồng ra sao người ta làm hại dân ta nhà nước không quản sẽ ra sao nước mình

  Tuân Lê April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Hãy làm chó cho nó lũ KHỐN

  Trương Văn Nhâm April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • 90% người dân Việt Nam đang dùng là hàng Trung Quốc

  doan dang April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Nguoi vn chi biet tien va dong tien ngoai ra kg can biet gi het cha me anh em ba on phai chem cung choi luon mot dat nuoc mot xa hoi nhu vay thi hoi nuoc mat nha tan co an thua gi voi ho nguoi vn bay gio la the do

  Johhny Nguyen April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Chỉ những ngươi ngu , kể cả những người giàu nhất vn, mới nghĩ là hàng tq là rẻ. Ba thứ đồ rẻ rách từ tq thực ra là rất đắt đỏ và độc hại, bởi hạn sử dụng rất ngắn.

  trung nguyen April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Trung Quốc lắm mưu nhiều kế, âm mưu, thủ đoạn, xảo quyệt đưa hàng hoá chất độc hại sang vn nhằm đầu độc dần dần người vn dân vn, ung thư ngày càng trẻ hoá, vào viện là phá vở hết nội tạng, cũng do thương lái tiếp tay, Pháp luật nên có biện pháp bắt là tử hình

  Phuoc Nguyen April 28, 2020 4:26 pm Reply
 • Tin tức ba que trần dần thế nào rồi

  Tien Nguyễn April 28, 2020 4:26 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *