Categories

Học Sửa Chữa Điện Tử Dân Dụng – Dạy Nghề Thanh XuânNgành điện tử dân dụng hiện nay nhu cầu lao động chiếm hơn 60.2% tổng nhu cầu. Vì vậy lao động trong lĩnh vực Điện tử dân dụng đang nằm trong danh sách các ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng.

Học điện tử dân dụng là học gì ?
Học ngành Điện tử dân dụng là học các công việc gồm lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các mạch điện tử, sửa chữa vi mạch, thay thế các linh kiện điện tử bị hỏng bằng những thiết bị tương đương, thay đổi và chỉnh sửa các thông số kỹ thuật của thiết bị. Đối tượng tác động của nghề là trên các bảng mạch điện tử cơ bản, các bộ điều khiển dùng linh kiện điện tử, các mạch PLC, cảm biến có sử dụng vi xử lý, các IC chuyên dụng, …

Ngành điện tử dân dụng là bao gồm các thiết bị điện tử của những vật dụng gia đình như bếp điện, bếp từ, nồi cơm điện, lò vi sóng, điều khiển từ xa, tivi, amply….

Tại sao nên học ngành điện tử dân dụng ?
Trong một thống kê mới đây của thì tổng số các thiết bị Điện tử dân dụng được tiêu thụ tại Việt Nam là khoảng 18 triệu sản phẩm/năm. Tốc độ tăng trưởng của các loại thiết bị điện tử dân dụng vẫn tăng trưởng khoảng 45%/năm. Trung bình một hộ gia đình ở Việt Nam có ít nhất là 15 thiết bị điện tử dân dụng trong nhà. Chưa kể đến có những hộ gia đình thì các thiết bị điện tử dân dụng chiếm đến 65% các vật dụng trong nhà.

Các thiết bị điện tử dân dụng như quạt, tivi, đầu đĩa, loa amply, máy say sinh tố, các loại điều khiển từ xa, lò vi sóng… Tất cả những thiết bị điện tử dân dụng đó ngày nay đã trở thành những vật dụng hàng ngày không thể thiếu tại mọi gia đình không chỉ tại thành phố mà ở cả các vùng nông thôn.

Sự thiếu hụt lao động ngành điện tử dân dụng
Ngành điện tử dân dụng thực sự đang vô cùng thiếu trong hoàn cảnh hiện tại. Sự phát triển của các thiết bị điện tử gia dụng ngày càng tăng, trong khi lượng người tham gia vào lĩnh vực điện tử dân dụng lại không tăng mà còn có chiều hướng giảm đi. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc ngành điện tử dân dụng nằm trong top 2 các nghề thiếu hụt lao động nghiêm trọng nhất hiện nay.

Học ngành Điện tử dân dụng thì làm ở đâu ?
Các học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể làm việc tại rất nhiều vị trí khác nhau bao gồm:

Các trung tâm bảo hành, sửa chữa đồ điện tử của các hãng.

Nhân viên bảo hành của các trung tâm điện máy.

Các cửa hàng chuyên về điện tử.

Các công ty, nhà máy, xí nghiệp có các thiết bị, dây chuyền sản xuất sử dụng hệ thốn điện tử điều khiển.

Tự kinh doanh riêng.

Ngành Điện tử dân dụng đang ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội ngày này. Các thiết bị điện tử xuất hiện tại mọi vật dụng từ những chiếc ô tô, xe máy cho đến những chiếc quạt điện bây giờ cũng đã có những thiết bị điện tử đi cùng.

Các trung tâm bảo hành điện tử, công ty hay nhà máy đều rất cần có những kỹ thuật viên lành nghề để có thể đảm bảo hiệu suất công việc từ việc kiểm tra thẩm định các thiết bị khi nhập về, cho đến lắp ráp, bảo hành, sửa chữa đều cần những nhân viên kỹ thuật.
—————————
TRƯỜNG GIÁO DỤC DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Liên tục tuyển sinh các tất cả các ngành nghề : Ôtô, xe máy, điện tử, điện lạnh, điện dân dụng, máy tính…..
Học nghề rất linh động thời gian, không bó buộc. Các bạn có thể vừa học – vừa làm. Với kinh nghiệm lâu năm trong sự nghiệp giáo dục dạy nghề, các bạn yên tâm về chất lượng và chương trình dạy.
HOTLINE : 0965458558 – 02439911768
Website : daynghethanhxuan.vn

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/nganh-nghe

Views:
29
Article Tags:
Article Categories:
Ngành Nghề

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *