Categories

Hun Sen cam kết với VN không cho TQ đặt căn cứ quân sự ở Campuchia (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Campuchia hôm 7/12 đảm bảo với Việt Nam rằng sẽ không cho phép bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự trên vùng đất của mình trong lúc có những thông tin Trung Quốc đang tìm kiếm một căn cứ hải quân trên Biển Đông.

Thủ tướng Hun Sen nói trong một cuộc họp báo chung với người đồng cấp phía Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, rằng Hiến pháp của Campuchia không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài, theo truyền thông trong nước.

“Tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng Hiến pháp của Vương quốc Campuchia không cho phép bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Campuchia,” ông Hun Sen nói tại cuộc họp báo ở phủ Thủ tướng ở Hà Nội.

Tháng trước Asia Times tiết lộ rằng Trung Quốc đã vận động hành lang Campuchia từ năm 2017 để được đặt một căn cứ quân sự ở Koh Kong trong Vịnh Thái Lan.

Tin “xuyên tạc”

Ông Hun Sen, hiện đang ở thăm Việt Nam trong 3 ngày kéo dài tới 8/12, phủ nhận ‘tin đồn’ này và cho đây là thông tin “xuyên tạc.”

“Tháng vừa rồi có thông tin xuyên tạc rằng có sự chuẩn bị để nước ngoài xây dựng cơ sở quân sự tại Campuchia,” người đứng đầu Campuchia được VNExpress trích lời nói . “Tôi đã nói với Thủ tướng Việt Nam rằng đó là thông tin giả và không có chuyện này xảy ra ở Campuchia.”

Thủ tướng Campuchia lên tiếng về việc này trước sự có mặt của người đồng cấp Việt Nam vì ông cho rằng các nước láng giềng cũng lo lắng khi có thông tin xuyên tạc về căn cứ quân sự nước ngoài ở Campuchia.

“Nếu thông tin giả này tiếp tục được loan truyền, nó sẽ không chỉ gây lo ngại đối với Campuchia mà còn là sự lo lắng đối với các quốc gia láng giềng cũng như sự ổn định của khu vực,” Cổng thông tin Chính phủ Việt Nam trích lời ông Hun Sen nói. Người đứng đầu Campuchia hy vọng thông tin “xấu, xuyên tạc, phá hoại” đó sẽ sớm được chấm dứt.

Theo Asia Times, căn cứ hải quân được đồn đoán của Trung Quốc là một phần trong chương trình phát triển du lịch có tên Khu nghĩ dưỡng bên bờ biển Dara Sakor do một công ty Trung Quốc dẫn đầu. Trang tin tức có trụ sở ở Hong Kong hôm 15/11 cho biết rằng dự án này được cho là bao gồm một cảng nước sâu, một sân bay quốc tế và các cơ sở sản xuất.

Căn cứ này được đặt tại Vịnh Thái Lan nhưng có thể tiếp cận trực tiếp với Biển Đông nơi mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền hầu hết trên khu vực lãnh hải có tranh chấp.

Trung Quốc trong những năm gần đây đã xây dựng 7 đảo nhân tạo trong chuỗi Quần đảo Trường Sa và đưa các thiết bị quân sự lên một số đảo nhân tạo này. Việc quân sự hóa của Trung Quốc trên Biển Đông này đã làm dấy lên những phản ứng và cảnh báo từ các nước khác trong khu vực, gồm Việt Nam, và ở cả Hoa Kỳ.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/tra-cuu

Views:
25
Article Tags:
Article Categories:
Tra Cứu

Comments

 • Thang hun sen nay k xai dc. No so mat ghe nen theo TQ de dam bao dc cai ghe. Chac chan no se la ten ban nuoc Campuchia

  thai Tran May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Ông này ăn nói bất nhất lật mặt ko tin dcj

  Kiều Xiêm May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Phải cảnh giác với thằng hai mặt này Hunsen ko tin người này được bản chất của người campuchia luôn là vậy rồi

  Hung Ngo May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Hun sen không cho nước ngoài chỉ cho Trung Quốc thôi

  Cuong Pham May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Hun sen bị tập cận bình gạt nửa rồi. Cá cắn câu biết đâu mà gỡ

  Vu Le May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Biết thằng hunsen ăn cháo đá bát?nhưng giúp căm là giúp chính vn ta đấy?kg sao phải giúp kẻ phản bội?

  tu ngoc May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Gió thổi bay lời nói

  Hùng Phạm May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Đó là lời nói của ngày xưa . Giờ lời nói gió bay rồi

  Cần Lại May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Tin thằng mọi này bán nhà …kkk

  son bich May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Hai con cáo già liên hiệp quốc đã nắn gân giấc mộng Trung Hoa trung cộng rồi thì đàn em tàu cộng chờ ngày giải tán đi đề nghị Quốc Hội có biện pháp mạnh mẽ hơn với những tên hán gian này hun sen đúng là hai mặt thật sự thật rành rành như vậy mà còn biện minh là xuyên tạc còn việt gian thì tay bất mặt mừng diễn hài hai thật

  Thao Thao May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Hay xem ho lam dung nghe ho noi

  Dũng Lê May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Căm Pu Chia đừng quên LÒNG TỐT của VN nhé ! ! !

  Vu Phu May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Ủa ,ông husen k cần gì phải nghe theo ai hết kể cả trung quốc .làm thủ tướng phải làm chủ thế mệnh ,mọi người ko hiểu gì đừng bl bậy.

  Tai Kim VLog May 11, 2020 7:06 am Reply
 • CS như nhau nói một đường làm một nẻo chớ tin,đồng chí đồng đội cũng tàn sát lẫn nhau,

  tran anh huy May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Is Hun Sen lying?

  HEALTH & LONGEVITY May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Mỹ thì nó không đặt căn cứ quân sự ở CamPuchia làm gì. Chỉ có TQ có đặt thì đặt. Tuy nhiên, VN sẽ không để yên cho CamPuchia làm điều đó.

  V Phuong Tran May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Ben kia cua khau moc bai cach day haï nam khong co nguoi tq bay gio toi qua lai toan la nguoi tq toi thay dan ong rat la nhieu cat mot kieu toc giong nhu la nguoi quan doi cua tq

  Alain Bacchus May 11, 2020 7:06 am Reply
 • TQ giờ thân với Cambodia

  Hoài Trần May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Ông husen còn biết giữ gìn đất nước campuchia. Còn ai kia ko lo giữ .Thật là thảm hại

  Nga Nguyen May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Nguoi campuchia khong dang tin ok

  Phúc Hậu Châu Tiền May 11, 2020 7:06 am Reply
 • សូមអរគុណ,ប្រកបដោយទឹកចិត្ស្រឡាញ់,​គោរពយ៉ាងខ្ពង់ខ្ពស់ ដល់លោក លី​សៀន​ឡូង,​អាតីតប្រធានាធិប្បតី​ សងហ្វាប៉ួរ​ ដែលបានផ្តល់ប្រជាជាតិយើងខ្ញុំ(ប្រជាជាតិកម្ពុជា)​នូវយុត្តិធម៌ប្រវត្តិសាស្រ្តរបស់ខ្មែរ.ក៏ដូចប្រវត្តិសាស្រ្តនៃមនុស្សជាតិ,,,
  ខ្មែរក្រហម.ជាក្រុមបរិវារបស់កម្មុយនិ្ត យួន.ក្រោមការឧប្បធម្មដ៏ស្មោះស្ម័ក,​ខ្លាំងក្លា,​សម្រាប់ជាឧប្បករណ៍ឈ្លានពានកម្ពុជាឆ្នាំ១៩៧៩.​ នរណាៗក៏ដឹងច្បាស់ដែរថា.បន្ទាប់ពីលេប្តបាក់យកបានប្រទេសកម្ពុជាក្រោមរួចរាល់ហើយ.ពពួកយួនបានរៀបចំនូវគំរោងការលេបត្របាក់ប្រទេសកម្ពុជាទៀត,​ សូមឆ្លើយថនូវសំណួរថា តើយួនបានអ្វី,​បាតបង់អ្វីខ្លះក្នុងសង្រ្គាមនៅកម្ពុជា១៩៧៩,​ ទ្រព្យសម្បតិ្តខ្មែរមួយនរគរត្រួវបានយួនលួចអស់,​ទន្ទឹមនឹងពេលនោះយួនបានបង្កើតរបបអាយ៉ងហុនសែន(លោកហុនសែនក៏ធ្លាប់បានទទួលសារភាពថាគត់ជាអាយ៉ងយួនដែរ)​ បញ្ជូនសួយសាអាករ,​កាត់ដី, កោះ, សមុទ្រ​ឲ្យួយួនរហូតដល់សព្វថ្ងៃ.
  សង្រ្គាម​ឈ្លានពានរបស់យួន១៩៧៩.យួនមិនមានបំណងនឹងចាកចេញពីប្រទេសកម្ពុជាទេ,​ ដោយមានការគាបសង្កត់ពីប្រទេសសូរវៀត,​ខណ:ពេលនោះសូរវៀតជួបប្រទះវិបត្តសេដ្ឋកិច្ចយ៉ាងធ្ងន់ថ្ងូរ.មិនអាចជួយយួនក្នុងការបន្តលេបត្របា់កម្ពុជាបាន,​ យួនត្រូវបង្ខំចិត្តដកកងទ័ពចេញពីប្រទេសកម្ពជា.ដោយ បន្សល់ទុក,ក្រុមចារកម្ម,​ជំនាញការ,​ទាហ៑ានជាសម្ងាត់,​ស្រីខូចដែលមានផ្ទុមេរោគសីដា,​ ក្រោមការមើលថែរពីលោកហុនសែន.ហេតុការទាំងអស់នេះខ្ុំបានរាបរាប់ក្នុងភាពយន្តឯកសារមានចំណងជើងថា.Document of Khmer-Krom part 1&2. សូមអស់លោករីករាយតាមដានទស្សនា**
  Xin cảm ơn với lòng ưu ái mến mộ Ông Lý Hiển Long, cựu tổng thống Singapore đã dành lại cho chúng ta(dân tộc Campuchia) một chân lý về lịch sử Khmer.và lịch sử của loài người.
  Khmer đỏ là bọn tai sai cộng sản đông dương (Duone) dưới sự ủng hộ nhiệt tình mạnh mẽ đẻ trở thành dụng cụ đẻ dành cho một cuộc xâm chiếm đất nước Campuchia năm 1979,ai ai cũng điều hiểu rõ, sao khi chiếm đoạt toàn bộ đất nước khmer – Krom bọn Duone lập nên chính sách đẻ mà xâm chiếm Campuchia sao này., xin trả lời câu hỏi là VN được gì, mất gì trong cuộc chiến tây nam 1979 là tài san Khmer một nước bị bọn Duone bót sạch lập nên chế đỗ bù nhìn Hun Sen trở thành một nước chư hầu, trao trả hoa ngọt cắt đất, biển đảo cho bọn Duone đến bây giờ, cuộc chiến năm 1979 bọn Duon không muốn nhả Campuchia dưới sức ép của liên minh Nga sô(vì Nga sô đang thâm thủng kinh tế không thể tài trợ cho cuộc chiếm đóng nầy) bọn Duone buộc lòng rút ra khỏi Campuchia, đồng thời bọn Duone de lại gián điệp, chiên gia, quân đội, gái mại dâm (bí ẩn) dưới sự bảo trợ của tên phản quốc Hun Sen v. v. sự cố này tôi đã trình bài trên YouTube films documents of Khmer- Krom part 2 xin quí vị vui lòng đóng xem.

  trường sơn May 11, 2020 7:06 am Reply
 • không lên đặt niềm tin vào những đối tượng sống kiểu 2 mặt.

  minh vu May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Hoan hô ngài thủ tướng Campuchia Hun sen!
  Xin chúc Ngài và vương quốc thân yêu của mình trường tồn trong hòa bình trong Hạnh phúc và tình hữu nghị VN Campuachia đời đời bền vững!!!

  Bang Nguyen ngoc May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Giang dinh trương tôi đã có cùng ý với ban cầu xin chúa giêsu hồng ân phước chúa mãi đến với gia đình bạn nhé thạch huệ quận 3v. N

  Huệ Thach May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Hunsen !! You’re a liar !!

  Sonny pham May 11, 2020 7:06 am Reply
 • bất nước nào cho tq làm bất cúe viêt gì ở nước mình . coi như đã dước kẻ cướp vào nhà .

  Vsj Gsb May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Thủ tướng hunsen. Rất sáng suốt ông biết ai là người đã hồi sinh đất nước Campuchia và kẻ nào là đồ tể

  Giang Dinh Truong May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Không Ai trả lần 2.đâu đừng nghĩ dựa vào Trung Quốc. Mà không dám đánh.

  Tính Nguyễn May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Kệ bọn chó phản Khmer đó di

  Chan Dara May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Có 5% dân số của Campuchia là người Việt Nam nhé

  ACACY official May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Hello, to all Khmers patriot in domestic and abroad. I truly believed that the Vietminh/Vietcong was behind the genocide in Cambodia. I also believed that the Vietminh/Vietcong had the ambition to be hegemony in Indochina, to counter the Chinese government which was backed by the Soviet Union. However, the Vietminh/Vietcong had plotted to genocide Khmer people and annex the Kingdom of Cambodia but failed and brainless. Remember, the Communist Vietnamese is the # 1 enemy of Khmers.

  Peaceful Life May 11, 2020 7:06 am Reply
 • PM Hun Sen chi nói vây thôi – CSVN là cái déo gi mà phâi cam kê't – CSVN là lû côn dô' man ro'……..tu'o'ng lai không xa, Hoa luc sē dâp và duôi hê't lû nây xuô'ng biên Hoa nam………..Lol

  Peaceful Life May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Xong cho mĩ đặt thì m ăn l nhé Cam và trung

  Trọng Nghĩa AX- Mobile May 11, 2020 7:06 am Reply
 • ចយឌឹកអើយអាន់ស៊្រឡាញ់ស៊្មែណាស់

  Da Ny May 11, 2020 7:06 am Reply
 • Nuoc nao ma cho tq đat can cu qs thi khac nao dang luon đat nc

  Nhung Bùi Thị May 11, 2020 7:06 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *