Categories

Kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA

Sân bóng mini 5 người theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA là kiến thức cơ bản nhưng không phải ai cũng biết điều này. Đây là dạng sân nhỏ, mini có thể xây dựng ngoài trời hoặc trong khuôn viên trường, công ty nhằm phục vụ nhu cầu thể thao giải trí của nhiều người. Nếu bạn đang tìm hiểu kích thước sân bóng đá dành cho 5 người đúng chuẩn, thì đây là bài viết dành cho bạn. 

Sân bóng mini 5 người theo tiêu chuẩn FIFA

Sân bóng mini 5 người theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA

Sân bóng mini cho 5 người theo chuẩn FIFA bắt buộc phải có dạng hình chữ nhật, chiều dài lớn hơn chiều rộng. 

  • Chiều dài sân có độ dài tối đa 40m, tối thiểu 25m (tối thiểu là 38m nếu làm sân thi đấu quốc tế). 
  • Chiều rộng sân có độ dài tối đa 25m, tối thiểu 15m. ( 18m-22m nếu là sân thi đấu quốc tế. 

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Bóng Đá << tại Sieukeo.com

Với phạm vi kích thước như vậy, hiện nay loại kích thước sân phổ biến và phù hợp nhất là 18m x 38m (hoặc 20m x 40m). Do có diện tích nhỏ vừa phải, sân bóng đá mini 5 người được ứng dụng rất rộng rãi trong tập luyện và thi đấu trong nước và quốc tế, hoặc đơn giản là các giải đấu giao hữu của học sinh, sinh viên. 

Đặc điểm, cấu tạo sân bóng đá mini 5 người tiêu chuẩn

Sân bóng đá mini 5 người cũng được thiết kế tương tự sân 7 người và 11 người, bao gồm các khu vực thiết yếu và đặc thù trong bóng đá. 

Các loại đường giới hạn trong sân bóng 

Tất cả các đường giới hạn đều có tối đa bề rộng là 8cm khi vạch trên sân. Ngoài ra cũng có tương tự các loại đường giới hạn như:

  • Đường biên dọc (kẻ theo độ dài quy định chiều dài sân).
  • Đường biên ngang (kẻ theo độ dài quy định chiều rộng sân).
  • Đường giới hạn giữa chân chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau theo chiều ngang. 
  • Đường tròn chính giữa sân có bán kính 3m có mục đích giao bóng đầu hiệp. 
  • Khoảng rộng biên là 1m.

Khu vực phạt đền

Đây là khu vực cấm địa mà nhiều người hay gọi là chấm phạt đền. Trong trận đấu mini 5 người/ đội thì khoảng cách phạt đền là 6m. Để có khu vực này ta căn chỉnh như sau. Lấy mốc 2 cột dọc của khung thành làm tâm, sau đó vẽ ¼ cung tròn bán kính 6m. Điểm cuối 2 cung nối lại với nhau được 3,16m và cách biên ngang 6m, đó chính là khu vực phạt đền. 

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng << bởi Sieukeo.com

Tại sân mini 5 người có 2 điểm phạt đền, khi ta nối trung điểm đường 3,16m đến vuông góc với biên ngang sẽ có 2 điểm phạt đền trên đó. Một điểm cách 6m và 1 điểm cách 10m. 

Khu vực phạt góc

Tại khu vực này sẽ có cắm cột góc ngay tại điểm giao nhau của biên dọc và biên ngang. Điểm đó được lấy làm tâm để vẽ một ¼ cung tròn trong góc sân với bán kính 25cm. Lúc này tạo nên một góc vuông được bao quanh đường tròn là khu vực để bóng khi cầu thủ đá phạt góc. 

Ngoài ra, có thêm một đường kẻ biên ngoài sân cách biên dọc 5m, vuông góc với biên ngang nhằm xác định đúng vị trí của đội phòng ngự khi xếp đội hình cản phá quả phạt góc. 

Khu vực thay người

Mỗi đội sẽ có mỗi khu vực riêng nằm ngay hàng ghế cho cầu thủ dự bị ngồi. Mỗi khu vực cách vạch giới hạn nửa sân 5m, có chiều dài 5m, chiều rộng 80cm bao gồm 40cm ở trong sân và 40cm ở ngoài sân. 

Khu vực cầu môn, khung thành

Khung thành có chiều dài 3m, chiều cao 2m, độ sâu 1m nằm ngay giữa đường biên ngang. Có kích thước cột dọc và xà ngang cùng kích thước và không quá 8cm. Ngoài bộ khung chắc chắn, lưới của khung thành phải được làm bằng sợi vải hoặc nilon đề đảm bảo độ bền và đàn hồi vừa đủ. 

Trên đây là những kiến thức bổ ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đối về kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA. Để tìm hiểu thêm những thông tin khác về tình hình bóng đá, các giải đấu và gia nhập diễn đàn cá độ bóng đá online, hãy truy cập ngay website http://sieukeo.com/. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây giải trí thú vị và tuyệt vời. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://masothuecongty.com/the-thao

Views:
82
Article Categories:
Thể Thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *