Categories

Liệu Trung Quốc có xảy ra cơn "ĐẠI SUY THOÁI 1929" như Mỹ hay không?Liệu Trung Quốc có xảy ra cơn ĐẠI SUY THOÁI 1929 như Mỹ hay không?
Bây giờ thì chúng ta luôn có thông tin mới mỗi ngày về cuộc chiến tranh này. Thậm chí không còn là mỗi ngày nữa mà có khi là mỗi vài tiếng đồng hồ, chúng ta lại có 1 tin tức mới.
Có cảm giác như chính phủ của Trump chỉ lo mỗi một việc là cuộc chiến với Trung quốc.
Và có cảm giác như nước Mỹ đang trong thời chiến.
Ai từng sống trong thời chiến tranh vào hồi trước 1975 thì biết cảm giác này.
Tin tức từ mặt trận liên tục dội về, dồn dập.
Bây giờ cũng như vậy.
Trump triển khai tấn công Trung quốc hầu như trên mọi mặt trận.
Vấn đề áp thuế thương mại bây giờ hết nóng rồi, vì nó là ngón đòn đã quá rõ.
Một chiến lược cô lập Trung quốc rộng lớn hơn về thương mại, có thể gọi tên là là chiến lược “thuốc độc” đang càn quét khắp thế giới. Nó bắt nguồn từ cách làm độc đáo trong hiệp định NAFTA mới (tên mới là USMCA) mà Mỹ ký với Mexico và Canada. Trong các điều khoản của NAFTA mới, có một điều khoản độc chiêu, đó là Mỹ cấm Mexico, Canada giao thương với Trung quốc.
Các nhà phân tích gọi đây là “điều khoản thuốc độc”.
Điều khoản thuốc độc đang được đem áp dụng khắp thế giới, ngay cả Việt Nam sắp tới đây. Hiện Việt Nam đã có sẵn hiệp định thương mại Việt – Mỹ, và chắc chắn nó sẽ được đàm phán lại theo hướng có “điều khoản thuốc độc”, cấm Việt Nam giao thương với Trung quốc.
Nhật, EU, Australia, Anh, Pháp, Đức… thậm chí cả Nga rồi cũng sẽ phải ký lại hiệp định thương mại mới có “điều khoản thuốc độc” này.
Nói tới đây tôi nhớ lại thời nhỏ mà có lẽ ai cũng từng gặp tình huống này. Trong mỗi xóm thế nào cũng có 1 tên bự con nhất xóm và 1 tên bự con nhì xóm. Hai tên này hay ganh đua nhau, và một hôm tên bự con nhì xóm nói xấu tên bự con nhất xóm chuyện gì đấy. Thế là tên bự con nhất xóm tức lắm, ra lệnh cho toàn bộ bọn trẻ trong xóm không được chơi với tên bự con nhì xóm ấy. Cho đến một ngày nọ bọn trẻ con thấy tên bự con nhì xóm buồn hiu lủi thủi một mình vì không có đứa nào chơi với nó.
Câu chuyện hiện nay của Mỹ và Trung quốc cũng tương tự như vậy. Mỹ sẽ cấm tất cả các nước trên thế giới chơi với Trung quốc. Đòn này sẽ có tác dụng ghê gớm hơn đòn áp thuế gấp ngàn lần. Không những doanh nghiệp nước ngoài ở Trung quốc kinh khiếp tháo chạy mà doanh nghiệp Trung quốc cũng sẽ bỏ xứ ra đi như dân Venezuela bỏ nước ra đi vậy.
Khi làn sóng doanh nghiệp tháo chạy như thế, tình hình tồi tệ sẽ lan đến nhiều lĩnh vực mà nghiêm trọng nhất là thị trường tài chính.
Tôi xin trích 2 đoạn bài báo “Cơn bán tháo trên TTCK Trung Quốc chưa có dấu hiệu dừng” đăng trên Thời báo kinh tế Sài Gòn vào ngày hôm qua:
“Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã bốc hơi 3.000 tỉ đô la vốn hóa trong sáu tháng qua kể từ khi Mỹ phát động cuộc chiến tranh thương mại nhằm vào Trung Quốc. Làn sóng tháo chạy trên các thị trường tài chính Trung Quốc diễn ra giữa lúc các xung đột thương mại giữa Bắc Kinh và Washington ngày càng gia tăng, làm dấy lên các lo ngại về việc viễn cảnh thị trường chứng khoán của Trung Quốc đang hướng đến sự sụp đổ”.
“Giữa lúc thị trường Trung Quốc chao đảo, một nhóm giáo sư kì cựu Trung Quốc gần đây tổ chức một diễn đàn ở Bắc Kinh với chủ đề ban đầu là: Liệu Trung Quốc nên dẹp bỏ thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, vào thời điểm diễn đàn được tổ chức, chủ đề được đổi lại là: Trung Quốc cần kiểu thị trường chứng khoán như thế nào.
Trao đổi tại diễn đàn, Liu Jipeng, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu thị trường chứng khoán thuộc Đại học Khoa học chính trị và luật Trung Quốc ở Bắc Kinh nói rằng, 100 triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Trung Quốc đang rất bi quan về thị trường chứng khoán. “Các bạn có thể theo dõi mạng xã hội WeChat để biết mọi người đang bàn tán về việc liệu các nhà đầu tư Trung Quốc đã mất hết niềm tin về thị trường chứng khoán hay chưa”, Liu Jipeng nói”.
Tình hình nghiêm trọng tới mức như vậy đó các bạn ạ.
Như tôi nói trong một số bài trước, vì Trung quốc khéo che đậy sự thật nhưng tôi tin hiệu ứng domino đang xảy ra với nền kinh tế Trung quốc rồi.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thu-tuc

Views:
43
Article Tags:
Article Categories:
Thủ Tục

Comments

 • Chỉ mắc sai lầm thôi mà ng Mỹ đã từng trả giá rất đắt, với Tq thì không biết Tập sẽ lèo lái thế nào để 1 đất nước đầy rẫy những sai lầm và những đòn thù liên tiếp giáng tới…Kịch hay còn phái trước chúng ta hãy chờ xem!

  Thời sự & Giải trí May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Suy thái thì rất khó vì TQ nó giàu rồi co số đông người dân ăn mấy đời chả hết tièn. Dân của TQ có khi giàu hơn dân mỹ. Tq nó có rất rất nhiều người giàu mà ko dc thống kê.

  Ha Do May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Chuẩn bị rồi đấy . Virus china gây ra cho thế giới ..

  quoc anh May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Bài viết hay ý nghĩa!

  Trần Dịnh May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Nghe tq no suy thoai cug cug mừng thât đo. Nhưng ma.
  Nông san vn chu yêu xuât qua tq.. No ma sâp.nôg dân vn se chêt chac. Tq ko mở cửa thu mua.. Nog san vn đem đô xuôg sông hêt.

  thích sưu tằm tiền May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Khi ong ay lam khac nhung thoi tt truoc ho gjet ong ay nhung ong ay lam dung vi ong ay hieu dc cach lam an gian doi cach ong ay la gay ong dap lung ong

  Le Tan May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Mỹ đánh chết hẳn bọn độc tài quái thai phát xít tàu cộng cũng là giải thoát cho dân Trung Quốc khỏi nanh vuốt của một chế độ tàn bạo để dân Trung Quốc được hòa nhập với nền văn minh tự do của nhân loại chính người dân Trung Quốc phải cảm ơn ông TT mỹ DONANTRUPM…

  Văn Nguyễn Ngọc May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Good News china on the way go down and then many people go the hell the time go down never china go up

  Phat Luong May 26, 2020 12:11 am Reply
 • -Neu^' dong minh voi nhau ! may` ben^ tao thi` ban   !   neu^' khg thi` la` thu` ,chi~ co' vay^. thoi .-Neu^' MY~ doi^' dau^` voi lu~ tau` cong – thi` cac nuoc dong minh se~ theo thoi .

  Phu Hai Huynh May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Không có cái kết nào mà tốt đẹp đối với bọn tàn ác với chính dân của mình, thâm độc với hàng xóm.

  Anh Tuấn Trần Ngọc May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Tàu cộng đi tới đâu dù là ngoại giao hay làm kinh tế chúng đều mang tính chất bá quyền phá hoại môi trường sống của các nước làm ăn với chúng lên thế giới tẩy chay xua đuổi chúng cũng không ngoài quy luật nhân quả..

  Văn Nguyễn Ngọc May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Theo tôi thì TQ có thể xảy ra đại suy thoái vì TQ giám đắc tội với mỹ,giám to gan thách thức và soán ngôi mỹ.
  * nước khác đối đầu mỹ thì chưa chắc mỹ chiếm ưu thê tuyệt đối. NHƯNG T.Q đối đầu mỹ thì mỹ sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối. Thê giới sẽ đứng về mỹ để đánh TQ.
  * tôi xin bỏ một phiếu rời xa TQ để đứng về phía mỹ trong trận chiến đối đầu.
  Tuy nhiên: v.n -TQ là hàng xóm láng giềng nên vẫn giữ mối Quan hệ bình thường nhưng không đi sâu,không lệ thuộc và đấu tranh mạnh mẽ với TQ trong chủ quyền lãnh thổ

  Người Việt May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Trung quốc nên làm.. bởi vì đại hán muốn thôn tình bá chủ cả th giới..nếu ko ngăn chặn..

  Anh Bảy May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Chuẩn bị đi Trung Quốc giá bèo ;)) đang hóng đòn Tài chính rồi đến đòn Tiền tệ. 2 đòn này phát huy là China trở về thời nhà Thanh.

  JoshuaTom Hawkey May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Vào đường cùng a TẬp mang vũ khí ra chơi và chiến tranh thế giới 3 bắt đầu..

  Tuan Anh Nguyen May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Đéo lo TQ sụp đổ chỉ sợ trước khi sụp, nó vác dao chém xung quanh lôi thêm vài người chết cùng, vd như Việt Nam, Hàn, Nhật….

  minhtan Do May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Chào ý kiến của chúng tôi ở vì từ xưa đến nay bè lũ độc ác trung quốc muôn đời tham vọng muốn cướp của lãnh thổ từ từ với toàn bộ trên thế giới Mỹ cùng liên minh chống lại trung quốc đến cùng vì đơn phương muốn chống lại trật tự an toàn giao thông trên thế giới Mỹ cùng liên minh kêu gọi toàn nhân loại mất lòng tin với bè lũ tham vọng của Trung quốc lừa đảo tham lam độc ác với nhân loại trên thế giới

  afjio7 May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Tân cưong..noi mong cổ..tay tang..dai loan..quang dong..đài loan va cac khu tu tri..chuan bi vu khí li khai khoi trung quoc di..cho chet me thag khua di..nge ma khoan khoai trog long..hoan hô a trum..

  Nhan Trinh May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Mấy thằng ngu cứ nghĩ nó sập liền được đấy, kẻ không có não mới nói như vậy. Công lực của Trung cẩu còn mạnh và còn nhiều cái để chơi, chứ không sập đâu, thương chiến lưỡng bại câu thương mà thôi.

  que le dinh May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Tieu diet quai thai cong san ,T T Trump la vi cuu tinh cua nhan loai tren the gioi

  Trong Nguyen May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Mong cho trung cong nhanh sup đo. Co nhu vay thi trung cong moi nhanh chet

  phuc Nguyen May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Cho no mau suy thoai luôn đi cho viêt nam mau phat trien kinh tê ko con nơ nưa

  vanlưng vo May 26, 2020 12:11 am Reply
 • có cảm giác như một vài tay nói tiếng Việt đau cho tên chộm quốc tế tàu hơn cả bọn nói tiếng hán

  Thang TRan May 26, 2020 12:11 am Reply
 • đẳng cs tàu khựa chắc chắn sẽ sụp đổ thôi

  Trung Le May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Văn bản của Phạm VĐ 1958 đã ký với MaoTĐ là để cho phía TQ tiếp tục viện trợ cho VN hay bắc Triều Tiên đánh đuổi Mỹ. Nhưng thực ra phải hiểu ngược lại VN và BTT đã sập bẫy nợ của MaoTĐ và phải tiếp tục"đánh Mỹ cho đến người VN và BTT cuối cùng"và giúp TQ tránh khỏi đối đầu quân sự với Mỹ và bảo vệ Hoa lục từ xa mà thôi!? Nhưng nay TậpCB đã thâu tóm được hầu hết quyền lực mềm(hàng ngàn tỷ USD từ hậu" đả hổ diệt ruồi săn cáo"chống tham nhũng và từ thặng dư mậu dịch của TQ)và TậpCB đã sử dụng nó cho sáng kiến "một vành đai một con đường tơ lụa"để giúp các nước chậm phát triển(nhất là các nước láng giềng như Cambodia, Philippines, Srylanca hay vùng Viễn đông của Liên Xô cũ(rất giàu tài nguyên và khoáng sản )…nhưng thực ra là để bẫy nợ theo kiểu xã hội đen và con buôn như là"đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn"và" phi thương bất phú"và sau khi các con nợ hết khả năng chi trả thì phải trả bằng rừng, cảng, biển đảo hay bằng tài nguyên khoáng sản hoặc phải cho TQ trúng thầu nhiều dự án quan trọng hoặc phải cho TQ khai thác dài hạn 99 năm…Nhưng đối với các nước giàu ở Châu Âu như Italian và France…thì TậpCB chỉ cần mua lại các đồn điền trồng nho hay những doanh nghiệp sắp phá sản để sao chép công nghệ và cách sản xuất rượu bia hay du học sinh và giải quyết việc làm cho dân TQ và hàng hoá tồn kho(như thép và nhôm)… Hoặc đi đêm với họ với danh nghĩa"đầu tư nước ngoài"để ly gián Châu Âu và Mỹ và để TQ tăng thêm nội lực trong thế "chân vạc"TQ, Châu Âu và Mỹ(kể từ sau khi Liên Xô bị xụp đổ ở thập niên 90)…Và như vậy Tập CB đã giúp TQ tránh được động loạn XH và TQ đang dần dần vô hiệu hóa chiến tranh thương mại với Mỹ bằng quan hệ kinh tế song phương với nhiều quốc gia giàu có từ Á sang Âu…Là lý do tại sao TQ vẫn chưa bị sụp đổ như Liên Xô ở TN 90 và vì thị trường chứng khoán của TQ rất ảo và lên hay xuống tuỳ thuộc vào nhà nước có bơm thêm tiền hay không hay khác hẳn với Mỹ (là thị trường CK biểu hiện sức khỏe của nền KT hay đầu tư nước ngoài vào Mỹ..Nhưng nay thời TậpCB luôn sử dụng bẫy nợ trên toàn cầu(khác nào tự nguyện tẩu tán tư bản và không những thế TQ đang ồ ạt mua lại rất nhiều bất động sản trên thế giới(là phải chăng họ muốn đẩy giá bất động sản ở nước ngoài lên cao để khiến cho dân bản xứ phải ra đi như ở Venezuela để TQ như"bất chiến tự nhiên thành"chiếm thêm được nhiều địa chính trị và kinh tế quan trọng??Nhưng nay Mỹ thời ông Trump đã xét lại hiệp định NAFTA và cấm các thành viên như Canada vaf Mexico hay tới đây là VN và đồng minh đã quan hệ KT song phương với Mỹ thì không được quan hệ với TQ…

  Aa Bb May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Nếu đơn giản vậy thì các đời tổng thống mỹ đã xớm dùng đâu để đến bây h

  Hiếu Ngô May 26, 2020 12:11 am Reply
 • My cam van trung quoc thi no kh dam bao loan the gioi hien dai nhe

  Luân Anh May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Sao ko ai binh tau cong het vay .tat ca ap dung duong loi ong trum.da choi voi trung quoc thi ko cho choi voi my.rat hay

  5G TIVI May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Chiêu này của ông Trump qúa độc.
  “ Chơi với ai”Thế thì kể cả vn cũng phải chơi với Mỹ và theo Mỹ thôi.Mỹ ko mất một viên đạn nào,mà thằng nào cũng chết.Cám ơn đọc giả.OK”

  Dũng Bùi May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Vâng, căn cứ vào tình hình kinh tế thế giới hiện nay, thì hiệu ứng DOMINO sẽ có tác động trực tiếp vào nước tàu cộng dưới sự điều hành của ông “vua đỏ muôn năm Tập Cận Bình!” !
  Có điều, chu kỳ “khủng hoảng 10 năm…” đã bắt đầu từ năm 1949 là ngày tàu cộng cướp được quyền lực chính trị ở bên Tàu, hiện đã và đang diễn ra đều đặn :
  *1959= nạn đói kinh khủng, giết chết nhiều triệu người Tàu.
  *1969=Chiến tranh biên giới với Nga. Tàu cộng chết nhiều lắm!
  *1979=Chiến tranh biên giới với Việt Nam! Tàu thua liểng xiểng !
  *1989, *1999,*2009,*2019…
  Tầu cộng đã và sẽ là một xứ sở của sự LAO XUỐNG DỐC KHÔNG PHANH, ĐỨT THẮNG…
  Và, hãy theo dõi tiếp những gì sắp tan rã từ TÂN CƯƠNG, TÂY TẠNG, NỘI MÔNG… và tất nhiên BIỂN ĐÔNG…
  tkh@bolaodienhong.com

  Thien Kim Hoang May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Dai nay co nhieu bai qua hay !Noi rat nhe nhang ! Khong dung loi lo mang !Tuyet voi !

  kimmy May 26, 2020 12:11 am Reply
 • BÁN THỚT

  Tin mới nhận Lê Thanh Huyền May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Tập sẵn sàng hy sinh người dân để bảo vệ cho họ điều này đã được chứng minh qua vụ thiên an môn,tôi tin chắc là như vậy.

  Khanh Van May 26, 2020 12:11 am Reply
 • VN thà sát cánh cùng sư phọ TQ chịu chết chứ kg bao giờ dám nhận điều khoảng thuốc độc của mỹ vì đã lở…uống thuốc độc của TQ trước rồi …

  long huynh May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Hay!!!

  TCDY CPQGVNLTTCDY.COM_ 5trPhiếu VNCHvôLiênHiệpQuốc May 26, 2020 12:11 am Reply
 • cô lap ve ky thuat la trung cau chet thoi ma.nó có tu nghien cuu ra cai gi đâu.mot ti 400 trieu nguoi ma ko lam gi co loi ich cho loai nguoi..sao the gioi ko giet chung giong nguoi ngu y di nhỉ.tôn luong thuc thế gioi

  Dat Hoang May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Sao lai khong nguoi my deo cho trung cong an bam nua do bon cho cau tau chung bay se doi

  James Bui May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Trung Quốc tiêu vong. Thế giới hòa bình.

  minh khai bui May 26, 2020 12:11 am Reply
 • Chung May Cu ao Tuong may ngu hay may noi cho may Thang ngu no tin may

  hang rao be tong con tien May 26, 2020 12:11 am Reply
 • phan bac

  tung nong van May 26, 2020 12:11 am Reply
 • My quãng cáo sách lüòc nhü hoa lųc săp đem chôn toí noi ròi,trung hoa chãc cūng phåi có ngűöl có hìêu biêt ,nêu câm vân là chuyên khác trung hoa tung ăn cháo loãng, có gì dân ho ān cháo sóng qua ngày,uóng thúôc bãng cây cõ dąi nghe mēo rùng mình

  L D May 26, 2020 12:11 am Reply
 • TQ sẽ làm việc bất ngờ.Xin đừng mơ ngủ !
  Trên 30.000 km đường sắt cao tốc,cầu,đường sá,hải cảng…
  Nợ của Mỹ là nợ chết và nợ TQ là đầu tư ít lời lâu dài.

  Suetyee Ng May 26, 2020 12:11 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *