Categories

Luật sư Trần Vũ Hải bị ‘bắt cóc’?Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Luật sư nhiều lần lên tiếng về các vấn đề xã hội ở trong nước hôm thứ Năm đã bị đưa tới đồn công an ở nơi ông cư trú, trong vụ việc ông cho là “trái pháp luật” còn nhiều nhà hoạt động nói là “vụ bắt cóc.”

Sáng nay, con trai của luật sư Trần Vũ Hải đã lên tiếng kêu cứu trên mạng xã hội Facebook.

Sau đó, hàng chục người, trong đó có các thân chủ của ông Hải cũng như đồng nghiệp của ông, đã tới công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội, để kêu gọi thả người.

Trong một đoạn video đăng trên mạng, một nhóm phụ nữ, mà nhiều người nói là dân oan đã hô to, “đả đảo bắt người trái pháp luật”, gây náo loạn một góc phố.

Trao đổi với VOA Việt Ngữ tối thứ Năm trong khi vẫn ở trong đồn công an, ông Hải cho biết:

“Tôi đang làm việc với chỗ quận trưởng và tôi có yêu cầu phải lập biên bản nhưng các anh quận trưởng với phường chưa lập biên bản, và tôi yêu cầu nếu thế thì công an thành phố đề nghị lập biên bản về việc bắt giữ trái pháp luật của tôi. Tôi có luật sư và con trai tôi là luật sư ở Mỹ về đang ngồi và chúng tôi cũng đã yêu cầu là, tôi sẽ ở đây tuyệt thực cho đến chết nếu không lập biên bản sự việc, và tướng Nguyễn Đức Chung [Giám đốc Công an TP Hà Nội] là người đã tìm mọi cách bắt giữ tôi trái pháp luật.”

Luật sư Hải không nói rõ là lý do gì mà ông lại khẳng định sự liên quan của ông Chung.

VOA Việt Ngữ không thể liên lạc được với ông Chung cũng như công an TP Hà Nội để hỏi về những cáo buộc mà ông Hải đưa ra.
Về lý do chính quyền nêu ra khi bắt giữ ông, luật sư Hải cho biết thêm:

“Tôi là luật sư nhưng họ bắt tôi như con chó, con lợn. Họ đẩy tôi lên. 3 – 4 người khiêng tôi lên xe. Tôi không chấp nhận được. 5 người lên xe và 5 người lên xe đó lại có những hành động rất là vô văn hóa. Hiện nay đồng nghiệp của tôi, bạn bè tôi, gia đình tôi, họ hàng của tôi và các thân chủ của tôi đứng ở ngoài rất nhiều. Tôi chỉ cần có một sự thật được ghi nhận. Cho dù sự thật đấy họ không thích, thì họ cũng phải ghi nhận chữ ký của tôi, có sự hiện diện của luật sư của tôi và con trai tôi.”

Trong khi đó, một số người trong giới luật sư ở Việt Nam không muốn nêu tên cho biết rằng ông Hải bị bắt giữ vì đã kêu gọi các đồng nghiệp tuần hành trong ngày hôm nay để trình bày một số việc, trong đó có vụ hai đồng nghiệp của họ bị hành hung.

Luật sư Hải cũng tỏ thái độ không đồng tình với kết quả điều tra sơ bộ mà công an Hà Nội mới công bố hôm 10/11, theo đó nói rằng luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị tấn công vì phóng ôtô nhanh, làm bắn bụi bẩn lên những người bị coi là “các đối tượng hành hung.”

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/luat-doanh-nghiep

Views:
28
Article Tags:
Article Categories:
Luật Doanh Nghiệp

Comments

 • Ông ls hải này muốn sang làm bạn với ngô kỷ

  Thái Lan Đào May 23, 2020 8:29 am Reply
 • Ông ơi ông như là nguyễn trãi của lớp quan lại bị oan uổng đó ai học lịch sử thì biết rồi

  Hieu Nguyen May 23, 2020 8:29 am Reply
 • Day moi chinh la bo mat that cua cs

  Anh Vy Nguyen Thi May 23, 2020 8:29 am Reply
 • Ước gi toi the giúp ông HAI

  Fpt Shop May 23, 2020 8:29 am Reply
 • THANG THI LAM VUA,THUA THI LAM GIAC,,,luat su o vn gioi den dau ,,cung thua cong san thoi,,,tai vi cong san song trong RUNG,nen hoc theo luat RUNG ra nhe,khong can bang cap gi het,

  nguyen trang May 23, 2020 8:29 am Reply
 • ha ha vui qua

  Thach So May 23, 2020 8:29 am Reply
 • Có nguyên nhân hết chứ ko oan

  an nguyen May 23, 2020 8:29 am Reply
 • Cộng Sản thối nát. Công an thì lộng quyền, làm sai luật.

  Big Colors May 23, 2020 8:29 am Reply
 • ông Hồ khai sinh ra đcs ,chính quyền và chế độ xhcn VN hãy sống lại cứu người dân Việt ,phất cờ khởi nghĩa ?

  Ba doan van May 23, 2020 8:29 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *