Categories

Mỹ ‘loại’ Trung Quốc, ‘mời’ Việt Nam dự diễn tập hải quân (VOA)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hải quân Mỹ hôm 30/5 thông báo, Việt Nam là một trong 26 quốc gia sẽ tham gia cuộc thao dượt hải quân “Vành đai Thái Bình Dương” (RIMPAC), ít ngày sau khi rút lại lời mời Trung Quốc vì Bắc Kinh “quân sự hóa” Biển Đông.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự cuộc diễn tập đa quốc gia, dự kiến diễn ra ở Hawaii và miền nam California từ ngày 27/6 tới 2/8.

Theo thông cáo của Hải quân Mỹ, 47 tàu chiến, 5 tàu ngầm, hơn 200 máy bay và 25 nghìn quân nhân sẽ xuất hiện tại sự kiện quy mô lớn, được tổ chức hai năm một lần.

Tuần trước, Hải quân Mỹ rút lại lời mời Trung Quốc tham gia cuộc thao dượt mà nước này từng dự năm 2014 và 2016 vì các hành động của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng Hoa Kỳ đã “phớt lờ sự thật và làm rùm beng cái gọi là quân sự hóa Biển Đông”, và lấy đó là cái cớ để không mời Trung Quốc.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng hành động của Trung Quốc ở vùng biển mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền “trái với các nguyên tắc và mục đích của RIMPAC”.

Hải quân Mỹ cho biết rằng “RIMPAC mang lại cơ hội huấn luyện độc đáo nhằm thúc đẩy và duy trì mối quan hệ hợp tác mang tính sống còn để bảo đảm an toàn của các tuyến đường biển và an ninh tại các đại dương trên thế giới”.

Ngoài Việt Nam, còn có nhiều nước châu Á khác cũng tham dự cuộc diễn tập hải quân được coi là lớn nhất thế giới do Mỹ tổ chức như Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines, các đồng minh quân sự của Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến khác liên quan tới Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm 31/5 nói rằng cuộc huấn luyện bắn đạn thật của Trung Quốc ở Hoàng Sa gần đây đã “xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam”.

“Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt và không để tái diễn các hoạt động tương tự, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tôn trọng nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như luật pháp quốc tế, không có hoạt động gây gia tăng căng thẳng, làm phức tạp tình hình ở khu vực” bà Hằng nói.

Đô đốc Philip Davidson, một quan chức hải quân cấp cao của Mỹ, từng nói với các nhà lập pháp nước này rằng Trung Quốc hiện đủ mạnh để có thể “thâu tóm” vùng biển tranh chấp với nhiều nước, và chỉ có một cuộc xung đột vũ trang mới có thể ngăn chặn điều này.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/luat-doanh-nghiep

Views:
27
Article Tags:
Article Categories:
Luật Doanh Nghiệp

Comments

 • Trung chắc cay lắm

  troll gaming May 9, 2020 9:00 am Reply
 • dân việt nam chỉ muốn độc lập tự do, ai mời thì chơi, ai chơi ko đẹp thì ko qtam, bỏ qua thù hận trên hết

  Tech 과 Smart유우 May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Vẹm đỏ Hà nội mua quyền bán chức

  Bán nước cho Tàu

  Phải nói cho chính xát "Vẹm đỏ Hà nội đảng cSVN là thằng lợi dụng tồi tệ nhất"

  CÁO HỒ Là Đồ Dâm Tặc ĐảngCộng Sản VN Là Đồ ẤU DÂM May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Haha.caj nay lam kho bac phuc ngeo vs bac trog nha mjh roi.16 chu vag cua trug quoc tag dau roi.

  loi nguyen tv May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Sao Mỹ không mời VNCH tập trận

  Thông Đình May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Em thích nhất la mỹ hien

  Sử Nguyễn May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Nhấn vào đây để xem Thiếu tướng Trương văn Long phát biểu ở phút 4

  https://www.youtube.com/watch?v=sPf6imxIyIk&t=275s

  Quoc Viet Le May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Nhấn vào đây để xem 3 que rất hay

  https://www.youtube.com/watch?v=_NaD6u6hLMc

  Quoc Viet Le May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Hay lam haaha

  Thiên Đạo May 9, 2020 9:00 am Reply
 • quá hay.

  Cecilia NHAM May 9, 2020 9:00 am Reply
 • haha mỹ bỏ TQ ra mời VN tập trận khác nào tán vào mặt bác trọng , để xem VN có dám nhận lời ko haha,,phải chi tập trận hải quân dời sang biển động thì có phim coi ấy nhể

  Huy Lê May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Dân mặt TQ,

  Thuy Nguyen May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Tại sao không tập trận trên Bien dong. Hãy tập trận đá hoàng Sa cho nó biết mặt thằng Trung Quốc là một kẻ thù của Đông Nam Á

  Mạnh Văn May 9, 2020 9:00 am Reply
 • mi bat tay voi cs Vn 3///bieu tinh thoi.phan ki nhong.ngo ki .dau roi bieu tinh.

  Quocviet Tran May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Cảm ơn mỹ ơi

  nghĩa hữu May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Sự ngạo mạn và tham lam của TQ sẽ khiến cho chiến tranh giữa họ và Mỹ sẽ không tránh khỏi. Nếu muốn ngăn chận ngày đó xảy ra thì ngay bây giờ Mỹ phải kiềm hảm sự tăng trưởng kinh tế của TQ. Khi mà không có tiền bạc rủng rỉnh thì sự ngạo mạn coi thường thế giới sẽ chấm dứt.

  Tam Nguyen May 9, 2020 9:00 am Reply
 • Co phai xin phep anh tap kg

  Đoan Giap May 9, 2020 9:00 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *