Categories

Ngày Nhân quyền Việt Nam 2018Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. 11 tháng 5 thường niên là ngày Hoa Kỳ vinh danh Ngày Nhân quyền Việt Nam – ngày để ghi nhớ tầm quan trọng của việc thăng tiến các quyền tự do cơ bản bao gồm tự do ngôn luận, hội họp, lập hội và tôn giáo.
Việt Nam vẫn là một nhà nước độc tài do Đảng Cộng sản Việt Nam cai trị.
Cuộc bầu cử Quốc hội gần đây nhất, được tổ chức vào tháng 5 năm 2016, không tự do cũng không công bằng.
Theo phúc trình Nhân quyền do Bộ Ngoại giao Mỹ thực hiện, điều kiện nhà tù tại Việt Nam rất khắc nghiệt và đôi lúc đe dọa tính mạng tù nhân.
Năm 2017, nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ hơn 30 cá nhân vì họ thể hiện quan điểm chính trị hoặc tôn giáo một cách ôn hòa, tăng so với xấp xỉ 10 trường hợp trong năm 2016.
Những người bị bắt bao gồm thành viên Hội Anh em Dân chủ, Lao động Việt, các blogger, sinh viên và các cá nhân dính líu tới chuyện bày tỏ bất đồng chính kiến liên quan đến vụ ô nhiễm môi trường năm 2016 do công ty thép Formosa Hà Tĩnh thuộc sở hữu của Đài Loan gây ra.
Trong năm 2017, tiếp tục xuất hiện những báo cáo đáng tin cậy rằng nhà chức trách Việt Nam ép buộc các luật sư không được bảo vệ, biện hộ cho các nhà hoạt động tôn giáo hay dân chủ.
Nhà cầm quyền Việt Nam cũng hạn chế, sách nhiễu, bắt giữ, cấm hoạt động, và trong một số trường hợp, bắt giam các luật sư nhân quyền đại diện cho các nhà hoạt động chính trị.
Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, hơn 100 người đang bị tù đày ở Việt Nam vì lý do chính trị hay tôn giáo.
Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam phóng thích tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả các cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm một cách tự do và tập hợp một cách ôn hòa mà không sợ bị trừng phạt.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/luat-doanh-nghiep

Views:
28
Article Tags:
Article Categories:
Luật Doanh Nghiệp

Comments

 • Cộng sản tham lam cướp bốc

  Hùng Lâm May 18, 2020 2:54 am Reply
 • Dứt khoát không bao giờ làm tay sai nô lệ ăn cức ngoại bang hãy làm người đừng làm chó tay sai

  Thanh Nguyen May 18, 2020 2:54 am Reply
 • Còn cộng sản VN thì dân VN còn khổ.

  hamtataclone May 18, 2020 2:54 am Reply
 • Cọng sản tàn phá đất nước vn

  Hoa Le May 18, 2020 2:54 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *