Categories

Những công việc thường ngày của seoer

Seoer là gì?

Seoer là một trong những vị trí đặc biệt quan trọng của bộ phận Marketing. Tuy nhiên với những người ngoài ngành, không hiểu hết được ý nghĩa của Seo đối với doanh nghiệp. Sẽ có những thắc mắc về công việc thường ngày của Seoer? Trong nội dung bài viết dưới đây, VIETADS ONLINE sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về nhiệm vụ cũng như công việc hằng ngày của một Seoer là như thế nào?

Seoer là gì?

Trước tiên, bạn phải hiểu về Seo. Seo là từ viết tắt của cụm Search Engine Optimization. Là tập hợp các phương pháp có thể làm để tối ưu hóa Website, từ đó nâng cao thứ hạng của Website. Giúp web trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng hơn.

Đăng ký ngay khoá học: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Seoer là gì?

Seoer là gì?

Seoer được hiểu đơn giản là một người đảm nhận các công việc tối ưu hóa Website. Ví dụ như phân tích từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh; Seo Web bằng các ngôn ngữ lập trình; sử dụng các công cụ Webmaster Tool, Google Analytics; xây dựng và phát triển nội dung Website… Nhằm mục đích đưa Website lên top đầu lên các công cụ tìm kiếm như Google – Bing – Yahoo để tiếp cận khách hàng.

Làm sao để trở thành một Seoer chuyên nghiệp?

Để trở thành một SEOer chuyên nghiệp thì phải có lòng đam mê, sự chăm chỉ và yêu thích công việc. Ngoài ra những điều kiện gì để hình thành nên một SEOer giỏi có thể kể như:

  • Có kiến thức chuyên sâu về marketing như digital marketing, content marketing, PR, Seo,…
  • Am hiểu về máy tính, lập trình website và các công cụ bổ trợ như Webmaster Tool, Google Analytics..

Tìm hiểu những công việc thường ngày của Seoer?

Tương tự như các vị trí của các phòng ban khác trong công ty, Seoer cũng đảm nhiệm các nhiệm vụ, công việc marketing đặc trưng và riêng biệt. Hiện nay do tính chất công việc, Seoer có thể làm việc theo nhóm hoặc làm hoạt động lập một mình. Nhưng chung quy lại, mỗi Seoer sẽ có những công việc cơ bản thường ngày, bao gồm như sau:

Xây dựng và phát triển nội dung cho website

Xây dựng và phát triển nội dung hay nói cách khác là viết nội dung mới mỗi ngày là việc cần thiết đầu tiên của một Seoer. Một seoer chuyên nghiệp không những am hiểu về sản phẩm/dịch vụ hay có lối viết sáng tạo, mới lạ. Mà còn đảm bảo được số lượng và chất lượng bài viết thông qua các mục tiêu đặt ra như: Số lượng bài viết/ngày, lên kế hoạch viết bài trước đó, đề tài nào thu hút người đọc…

Xem ngay dịch vụ: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Xây dựng và phát triển backlink

Bên cạnh việc phát triển nội dung mới cho web thì backlink là nhiệm vụ thứ hai mà một seoer cần ưu tiên làm hằng ngày. Việc xây dựng backlink từ các vệ tinh có sẵn, hoặc từ các trang diễn đàn, trang tin mà công ty chuyển giao… Sẽ giúp web được thăng hạng và tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Đồng thời, các seoer còn phải tìm kiếm thêm các blog, trang tin, diễn đàn uy tín để trỏ backlink chất lượng về website của mình.

Chia sẻ tin lên các trang mạng xã hội

Sau khi đã xây dựng nội dung thu hút và cập nhật chúng lên web, backlink… thì các Seoer còn phải chia sẽ chúng lên các trang mạng xã hội hiện nay như Google+, Facebook, Zalo, Instagram. Bởi đây là những trang mạng có lượng người dùng vô cùng lớn, nên việc chia sẻ tin tức cũng sẽ giúp kéo lượng traffic người dùng về web. Từ đó giúp tăng thứ hạng website trên các phương tiện tìm kiếm.

Trên đây là những công việc thường ngày của seoer mà VIETADS ONLINE muốn chia sẻ đến các bạn. Nhìn chung, muốn đạt được mục tiêu đã đề ra, bên cạnh các kiến thức cơ bản. Thì các seoer phải có tính sáng tạo, liên tục thay đổi nâng cao các pháp của mình thì mới có được kết quả mong muốn.  https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://masothuecongty.com/

Views:
4
Article Categories:
Tin HOT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *