Categories

Quản lý nhân sự bằng Access quan trọng như thế nào trong công việc?

Quản Lý Nhân Sự Nhân Viên bằng access || 0377525178

Nhân sự là bộ phận vô cùng quan trọng đối với bất cứ công ty, doanh nghiệp nào, đặc biệt là những start-up. Quản lý nhân sự tốt sẽ giúp cho công ty của bạn vận hành ổn định, phát triển nhanh chóng. Qua bài viết hôm nay, masothuecongty.com sẽ giới thiệu với các bạn một số điều cần lưu ý khi quản lý nhân sự bằng Access.

Thế nào là quản lý nhân sự?

Con người luôn là một nguồn lực rất mạnh và đóng vai trò quan trọng nhất đối với các công ty, doanh nghiệp. Quản lý nhân sự là việc khai thác, sử dụng nguồn lực con người một cách có hiệu quả.

Quản lý nhân sự không chỉ là vấn đề riêng đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh mà trong bất kỳ một tổ chức nào, quản lý nhân sự tốt sẽ giúp tăng hiệu quả công việc, khai thác được hết những khả năng của nhân viên và không lãng phí nguồn nhân lực, tối ưu hóa lợi nhuận.

Hiện nay, lĩnh vực quản lý nhân sự tạo rất nhiều cơ hội việc làm như giám đốc nhân sự (giám sát mối quan hệ của nhân viên, đào tạo và phát triển nhân viên,…), nhân viên tuyển dụng (tuyển dụng, sắp xếp, phân chia công việc cho nhân viên), Nhân viên lương thưởng, phúc lợi (quản lý thu nhập, chăm lo phúc lợi của nhân viên),…

Quản lý nhân sự bằng Access

Access là gì?

Microsoft Access là phần mềm dùng để quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ thuộc bộ công cụ văn phòng Microsoft Office, được sản xuất bởi công ty Microsoft. Access được ứng dụng tại các máy tính có hệ điều hành Windows. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn phương thức quản lý công việc bằng Access.

Microsoft Access

Microsoft Access

Thế nào là quản lý nhân sự bằng Access?

Quản lý nhân sự bằng Access chắc chắn không phải là một điều mới lạ đối với những ai làm việc ở mảng nhân sự. Cơ sở dữ liệu Access quản lý nhân sự có giao diện chi tiết, lưu trữ toàn bộ hồ sơ nhân viên. Đối với các tổ chức với quy mô vừa và nhỏ, Access rất dễ sử dụng và quản lý. Bên cạnh đó, việc được đóng gói cùng với các ứng dụng khác của bộ công cụ Microsoft Office, Access rất quen thuộc và gần gũi với hầu hết nhân viên văn phòng.

Vậy bạn đã biết cơ sở dữ liệu là gì? Nói một cách đơn giản, cơ sở dữ liệu chính là một tập hợp những thông tin có sự liên quan và nhất quán với nhau, dễ dàng tìm kiếm và truy xuất khi cần đến.

Nhờ vào cơ sở dữ liệu của Access, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm kiếm tất cả những thông tin liên quan đến nhân viên của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh nghiệm sử dụng phần mềm Access để quản lý nhân sự

Để có thể đạt được những hiệu quả trong việc quản lý nhân sự bằng Access, trước tiên, chủ doanh nghiệp hoặc những ai đang công tác tại mảng nhân sự cần phải nắm rõ cách sử dụng các mục của Access, công dụng và tính năng của những thành phần này.

Bảng (Table)

Là thành phần quan trọng đầu tiên và không thể thiếu đối với phần mềm Access. Trong cơ sở dữ liệu, Bảng là mục chứa từ khóa chính và các vấn đề liên quan, sau đó tạo ra một hệ thống thông tin với logic chặt chẽ. Bạn có thể kết nối các bảng trong một cơ sở dữ liệu với nhau bằng cách tạo ra điểm chung như các trường (xem hình bên dưới).

Kết nối các bảng với nhau

Kết nối các bảng với nhau

Truy vấn (Query)

Truy vấn là một công cụ hữu ích với những công dụng sau:

 • Tìm kiếm
 • Biên dịch dữ liệu từ các bảng

Truy vấn giúp cho việc tìm kiếm và chỉnh sửa dữ liệu trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với việc sử dụng bảng. Khi cần tìm kiếm thông tin của riêng 1 nhân viên, doanh nghiệp sẽ dùng công cụ bảng, tuy nhiên, nếu muốn dữ liệu của nhiều người cùng lúc thì Query chính là sự lựa chọn sáng suốt và hữu ích nhất.

Sử dụng truy vấn

Sử dụng truy vấn

Bản ghi (Record)

Là những thông tin riêng lẻ, độc lập tập hợp với nhau để tạo thành một bảng. Mỗi thông tin của bản ghi sẽ được lưu dưới dạng 1 thẻ. Thông thường, đây là công cụ để ghi chép sở thích, kinh nghiệm,… của nhân viên.

Kiểu mẫu (Form)

Là công cụ được dùng để nhập, chỉnh sửa và xem thông tin. Với Form, người thiết kế các cơ sở dữ liệu sẽ thu được các thông tin của nhân viên theo đúng ý nhất. Hay nói cách khác, Form được dùng để người quản lý khai thác toàn bộ dữ liệu mà mình muốn về nhân sự.

Trường (Field)

Tập hợp các trường sẽ tạo ra một bảng ghi, hay có thể hiểu theo cách khác, trường là những thông tin nhỏ nhất thuộc một hệ cơ sở dữ liệu. Trường lưu trữ các thông tin như họ tên, chức danh nhân viên và thời gian nhân viên đó ra hoặc vào doanh nghiệp.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Nhân sự là một ngành nghề đang vô cùng “hot” ở thời điểm hiện tại. Đối với tất cả mọi cơ quan, công ty, doanh nghiệp, việc quản lý tốt nhân sự sẽ giúp cho mọi hoạt động được diễn ra một cách có hệ thống và tổ chức chặt chẽ. Bên cạnh đó, quản lý nhân sự bằng Access là một giải pháp tuyệt vời của các đơn vị có quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn đọc còn những thắc mắc liên quan đến Access, hãy liên hệ ngay website https://masothuecongty.com/ để được giải đáp.

Views:
260
Article Tags:
Article Categories:
Thông Tin Nhân Sự

Comments

 • cho em xin file vs a vuducvuong93@gmail.com
  em cảm ơn

  Vu DucVuong February 7, 2020 1:55 am Reply
 • Cho em xin file này với ạ . Email: dangkhoa71200@gmail.com

  Khoa Trần Đăng February 7, 2020 1:55 am Reply
 • cho mình xin file với: nhiemvu91@gmail.com

  Nguyễn Nhiệm Vụ February 7, 2020 1:55 am Reply
 • anh cho em xin file với ạ. nguyenlehoanga2@gmail.com

  Nguyen Nguyễn February 7, 2020 1:55 am Reply
 • cho em xin file với ạ, em cảm ơn ạ !( karry669@gmail.com)

  hương nguyễn February 7, 2020 1:55 am Reply
 • cho em xin file với ạ em cảm ơn nhiều ạ
  tuananhhd2212@gmail.com

  Tuấn Anh Nguyễn Xuân February 7, 2020 1:55 am Reply
 • ac ơi check tin nhắn trên zalo giúp e nhé

  Ngọc Đỗ February 7, 2020 1:55 am Reply
 • cho em xin file này với ạ!!!
  minhtuyenk60nuce@gmail.com
  em cảm ơn anh chị <3

  Minh Tuyến February 7, 2020 1:55 am Reply
 • anhtuan891997@gmail.com
  mình xin file này được không bạn

  tuananh Nguyen February 7, 2020 1:55 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *