Categories

Siêu bão mang tên Donald Trump đang quần xéo Trung Quốc!Siêu bão mang tên Donald Trump đang quần xéo Trung Quốc!
Lúc này, cả thế giới, hút tầm nhìn về phía Trung Quốc- đang chao đao trong cơn bão độc, mang tên Donald Trump.
*Cội nguồn cơn bão:
Donld Trump độc, lạ, nhưng cũng học kế sách của Ronald Reagan, trước đó. Reagan đắc cử TT (1/1981), với khẩu hiệu: “Làm cho nước Mỹ mạnh trở lại”. Mới đây, Donald Trump đắc cử (1/2017), cũng với khẩu hiệu: “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.
Để đạt mục đích, cả hai cùng một mưu lược: một tay nâng nước Mỹ, một tay dìm đối thủ (gây nguy hại nhất cho nước Mỹ). Đối thủ của Mỹ thời Reagan là Liên Xô, còn đối thủ của Mỹ thời Trump là Trung quốc.
Khởi sự cuộc chiến của Reagan, là khi ông đứng tại bức tường Berlin (12/6/1987) kêu gọi: “Tổng Bí thư Gorbachev, nếu ông muốn mưu cầu hoà bình, thịnh vượng, cho Liên Xô và Đông Âu…hãy đến cổng thành này, hãy mở cánh cổng này. Gorbachev, hãy phá đổ bức tường này!”. Và sau đó, bằng những diệu kế, 2 năm sau (1989) là các nước Đông Âu và 3 năm sau (1991) là Liên Xô sụp đổ, tan rã…
Lúc bấy giờ, trong nước Mỹ, lạm phát từ thời Jimmy Cater bình quân 12,5%, đã giảm xuống còn 4,4%, thất nghiệp dao động 7,5%…nước Mỹ đã mạnh trở lại, Reagan vững vàng 2 nhiệm kỳ TT.
Còn hiện tại, để huỷ diệt đối thủ, ngày 25/9/2018, đứng trước Đại hội đồng liên hợp quốc (kỳ họp 73), Donald Trump lên án CNXH, thực chất là cáo trạng TQ, rằng: “Gần như nơi nào mà CNXH hay CNCS được thử nghiệm, chúng cũng gây ra đau khổ, tham nhũng và mục nát”. Và kêu gọi: “Tất cả các quốc gia trên thế giới, cần chống lại CNXH”. Donald Trump lấy cái lý về ý thức hệ, để tuyên chiến với TQ.
Trước đó cả năm, Trump đã “thập diện mai phục” (như tên một bộ phim của TQ, công chiếu năm ngoái), với những khởi động, mà nhiều người ngắn nhìn, cạn nghĩ, cho là rồ dại… Đến giữa năm nay, khi cổ máy quốc nội đã tạm êm bánh xích (tăng trưởng 4,2%, thất nghiệp còn3,7%), Trump bắt đầu trút bão, vùi dập đối thủ.
*Cơn bão “thập diện”:
•Về kinh tế: Trump kết tội TQ là:”Nền kinh tế phi thị trường”, “Làm biến dạng thị trường”. Không thể tương tác với nền KT Hoa Kỳ và hoà hợp với KT thế giới…
Trump mở màn tấn công, bằng việc đánh thuế 25% lên 50 tỉ (hàng hoá độc quyền, chỉ có từ Mỹ), rồi 10% lên 200 tỉ đô la (năm tới sẽ 25%) và bây giờ là 567 tỉ, hàng hoá mua bán với Mỹ. Đồng thời, khoá chặt cửa vào bắc Mỹ của TQ, với việc huỷ bỏ hiệp định NAFTA (1994) đã ký với Canda và Mexico, thay bằng hiệp định mới USMCA (1/10) với nội dung tiên quyết: cấm các nước giao thương với “nền KT phi thị trường” TQ.
Cùng lúc, Mỹ ráo riết lập liên minh vây ráp TQ, bao gồm các nước có nền KT mạnh như EU, Nhật, Úc, Canada, Ấn Độ…Và tiến tới có thể cấm vận TQ, như đã cấm vận Triều Tiên…
Xoáy lốc hơn, Mỹ chặn mạch máu dầu của TQ. Hàng năm, TQ nhập khẩu 70% xăng dầu, cho nền KT. Hiện tại, Mỹ đã ngưng cung cấp 1/5 trong số đó. Và đang bao vây, cấm vận Venezuela, Iran- hai dòng dầu chính chảy về TQ. Trump cũng lộ ý đồ tháo dỡ tổ chức OPEC, để ngăn chặn từ nguồn.
Một cơn lốc gió độc nữa, sớm muộn sẽ quần đảo TQ: Trump đang mưu tính đẩy TQ ra khỏi WTO- gạt bỏ ra khỏi cuộc làm ăn toàn cầu, cách ly với thế giới văn minh…
•Về chính trị:
Trump lên án CNXH (thực chất là chỉa vào TQ): tàn bạo, tham nhũng, mục nát, đem lại bần cùng, khổ nạn cho người dân. Mục đích của Trump là cô lập TQ trước cộng đồng quốc tế, đẩy ra khỏi sân chơi toàn cầu.
Mặt khác, Trump vỗ mặt TQ với việc doạ đuổi như bầy gà, hơn một triệu người TQ, ra khỏi nước Mỹ (bao gồm 7.000 quan chức chui lũi tại Mỹ, 1,180 triệu người liên quan và 330.000 SV), kể cả đóng băng tài sản, tài khoản.
Độc hiểm hơn, Trump đang tính cuộc cờ: xoá sổ Liên hợp quốc, để tạo lập một LHQ mới, lấy cớ đẩy TQ ra khỏi HĐBA (gồm có Mỹ, Anh, Pháp, Nga, TQ), để không có cơ hội cản trở Mỹ, trong các cuộc bỏ phiếu.
Thâm sâu hơn nữa, Mỹ đang sắp đặt cho Đài Loan tuyên bố độc lập trở lại (trước đây ĐL độc lập, năm1971, TQ mặc cả với TT Nixon, đẩy ĐL ra khỏi LHQ). Từ đó, có thể các khu tự trị Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng và cả Hồng Kông, Ma Cao, sẽ ùa theo…
•Về quân sự:
Mỹ đã trừng phạt TQ việc mua vũ khí Nga (tiêm kích và tên lửa), với lý do vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ, nhằm hạn chế tiềm lực của TQ.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thu-tuc

Views:
24
Article Tags:
Article Categories:
Thủ Tục

Comments

 • Siêu bão mang tên Trump này đang quần xéo dữ dội Tq từ thị trường tài chính đến chốn quan trường, gây thiệt hại về tài chính, chia rẽ nghi ngờ, nghi kị lẫn nhau…trong đội ngũ lãnh đạo.
  Thiệt hại và khó khăn đã đến và còn đang chờ phía trước, chỉ mong cơn bão không dừng lại ở đây mà kéo dài 5-10 năm nữa, cho tới khi độc tài sắt máu, tàn bạo T+ sụp đổ mới thôi!

  Thời sự & Giải trí May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • ông trum thật tuyệt vời

  Hoang long May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Do ganh ghét nên dùng danh từ không đúng.

  mạnh thì dùng sức, yếu thì dùng thế Chị May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Hãy trả lời xem: nước nào cướp Liên xô? Hoặc phong trào nào đứng lên diệt phong trào Liên xô. Nếu một trong hai điều đó mới được dùng danh từ Liên xô tan rã.

  mạnh thì dùng sức, yếu thì dùng thế Chị May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Dùng danh từ Liên xô tan rã là không đúng.

  mạnh thì dùng sức, yếu thì dùng thế Chị May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Nước nào cướp Liên xô mà nói Liên xô tan rã?

  mạnh thì dùng sức, yếu thì dùng thế Chị May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Thuân ta thi sông chông ta thi chêt a men xin cam on

  LQM TV CHANNEL May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Phải nói ôg trump là người dám chơi tq mạnh tay nhất. Người mỹ mà ai cũg như trump thì tq chết lâu rồi?

  Duy Trần May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Hoan hô TT TRUMP ca thê giơi ung hô ong.trong đo co ca ndvn bop cô chêt thang TCB đi.cho no hêt banh trương coi thương thê gioi.

  Lien Trinh May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Hoa tấu khựa là hồng phúc của việt nam

  Thang Dang May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Đây mới là trận hồng thủy quân gọn tập cận Bình nhân chim tàu khựa

  Thang Dang May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • dự báo thời tiếc cho các vùng biển đảo… đông nam á.
  nguy hiểm nhất là tại vùng Biển Đông ViệtNam.
  SIÊU BÃO
  DONALD TRUMP.
  ĐANG HOÀNH HÀNH TRÊN BIỂN ĐÔNG LANG RỘNG KHẮP CHÂU Á VÀ SANG ĐẾN ĐẤT NƯỚC TRUNG QUỐC RẤT TRẦM TRỌNG VÀ CỰC NGUY HIỂM CHO
  TÍNH MẠNG,
  " TẬP CẬN BÌNH " TRONG CƠN BÃO DỮ THẾ KỶ 21 NẦY.

  Loan Nguyen May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Tt trum thật vĩ đại nhân dân vn kính phục ông cảnh sát trật tự thế giới

  Thi Xoan Lưu May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • trump tuyet voi, love trump.

  KHOA ĐĂNG May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Đẩy TQ vào cảnh nồi da nấu thịt

  manh thanh May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • phe dân chủ đại diện là Mỹ tuyên chiến với độc tài toàn trị với đầu sỏ là TQ. Ông Trump đầy quyết đoán đánh thẳng vào đầu con rắn độc, đập nát cái đầu thì con rắn độc tài độc đảng sẽ chết(TQ, Triều Tiên, Iran, VN, Venezuela, Cuba…),lúc đó quyền lực mới mới thực sự về tay nhân dân. Độc tài toàn trị chỉ mang đến sự tham nhũng bất công cho người dân nào sống dưới chế độ đó,chỉ có dân chủ mới mang lại cuộc sống hạnh phúc, hòa bình cho toàn thể loài người, chúc ông Trump luôn mạnh khỏe để thực hiện lí tưởng của mình.

  Cảnh Nguyễn May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Tôi sẽ để ảnh trum trong nhà nếu hạ đc bọn cs trung cộng

  nguyen long May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Chủ nghĩa cộng sản sẽ bị diệt vong Trong nhiệm kỳ làm TT Mỹ của ông trăm Hoan hô nước Mỹ Cảm ơn Ông Trăm đã ra tay giúp Việt Nam tiêu diệt hết bọn bành trướng TQ OK

  Doan Nguyen May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • TT Trump thật tuyệt vời ! Nhân dân Trung Quốc hãy chuẩn bị cho mình để sẵn sàng nắm lấy cơ hội giành lại quyền tự quyết cho mình từ tay bọn độc tài khát máu Trung Cộng !

  Quang Bảy Nguyễn May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Tiêu diệt nó… Ông Trump đang làm rất đúng… Ủng hộ Trump. Hiền và thoả thuận với loại nó là vô ích…

  bay tran May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Đến tháng 7 này trung quốc kính tế vẫn tăng trưởng đều that đáng buồn cho thuế quan của mĩ

  Quang Đậu May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Chơi trung quốc ko đơn giản đâu sức chịu đựng của tq là khủng khiếp còn mĩ ko chịu đuoc lâu ,để rồi xem ai thắng

  Quang Đậu May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • cho thang cho tau no an vai trai bom nguyen tu cho cai dan tau cho ma no chet bot di

  Dũng Nguyễn May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Cảm ơn TT Trump siêu nhân đã và đang tiêu diệt TQ tàn bạo !

  Thị Khu yến Cao May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • tôi yêu nước mỹ vĩ dại có tổng thống trump giỏi xuất chúng làm cho tầu khựa o còn hung hang nữa tuyệt chiêu quá hay

  Uoc Nguyễn May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Cuộc chiến Mỹ TRUNG sẽ không dừng lại vì lòng tham ông tập china 2025

  sang nguyen May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Thằng tớ ăn cắp mà muốn vượt mặt ông chủ,,,, thì có lu si phe cũng chẳng làm được gì, trơ như mắt ếch làm chi được trời,

  Nguyện Triều May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Dang dan chu luon ganh ti va chong doi TT Trump gay chia re nuoc My. Nhung chang lam gi noi TT Trump , mot TT tai ba, xuat sac cua nuoc My .

  San Duong May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • TT TRUMP là cơn bão lành : quét sạch rác rưởi Tập cận bình , giữ cho bầu trời trong sanh , sạch sẽ .

  thien ha May 22, 2020 4:26 pm Reply
 • Mỗi nc một tay bóp chết tq

  Cong Nguyen May 22, 2020 4:26 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *