Categories

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Vietnamobile không có sóng

Lỗi sim Vietnamobile không có sóng do thuê bao ở vùng sóng yếu, chập chờn

Điện thoại rơi vào tình trạng sim Vietnamobile không có sóng là hiện tượng khá thường xuyên xảy ra.. Việc này gây ra nhiều phiền phức và bất tiện cho người dùng.

Vậy nguyên nhân do đâu mà máy rơi vào lỗi mất sóng? Và làm thế nào để khắc phục hiệu quả vấn đề sim không có sóng? Dưới đây là câu trả lời mà Sim Đẹp Online muốn chia sẻ đến bạn. Cùng tìm hiểu xem nhé!

Sim Vietnamobile không có sóng do nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ

Sim Vietnamobile không có sóng do nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ

Dấu hiệu nhận biết sim không có sóng

Khi sim số vietnamobile simdeponline của quý khách gặp những hiện tượng này có nghĩa là không có sóng, hoặc đã bị mất sóng: 

 • Điện thoại không còn hiển thị vạch sóng nào.
 • Máy không nhắn tin, nghe gọi được.
 • Không sử dụng được dịch vụ mạng trong khi đã cài đặt đầy đủ.

5+ nguyên nhân chính gây ra tình trạng sim Vietnamobile không có sóng

Nguyên nhân khiến sim điện thoại bị mất sóng cũng rất nhiều, tuy nhiên các lỗi người dùng thường gặp nhất chính là:

Nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ

Nhà mạng Vietnamobile đang trong thời gian nâng cấp dịch vụ là nguyên nhân dẫn đến sim không có sóng. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì đừng quá lo lắng mà hãy cứ yên tâm sử dụng điện thoại như bình thường.

Bởi lẽ, khi nhà mạng Vietnamobile sửa chữa, nâng cấp xong dịch vụ thì tất cả mọi thứ sẽ trở lại như cũ. Không những thế, sim có thể được phủ sóng 4G chạy mạnh hơn nữa đấy.

Sim Vietnamobile không có sóng do đã bị hỏng

Khi tháo lắp sim vào chiếc điện thoại khác mà nó vẫn không hoạt động, không có bắt được sóng thì rất có thể đã bị hư hỏng hoặc bị lỗi do quá lâu không sử dụng. Trường hợp này bạn có thể mua sim số đẹp simdeponline mới để sử dụng.

Ngoài ra, sim hư hỏng có thể do bị cháy. Cụ thể, khi quý khách tới các vùng sâu vùng xa không có sóng hay vùng sóng chập chờn thì thuê bao của bạn có thể bị cháy sim hoặc tự nhiên bị cháy. Điều này sẽ khiến điện thoại bạn hiển thị không có dịch vụ hay không có sim.

Sim Vietnamobile không có sóng do sim đã bị hư hỏng

Sim Vietnamobile không có sóng do sim đã bị hư hỏng

Thuê bao đang ở trong khu vực sóng yếu, chập chờn

Dù Vietnamobile đã phủ sóng rộng khắp cả nước, tuy nhiên một số nơi vẫn còn yếu và chập chờn. Những nơi sóng yếu như rừng, núi đồi, các vùng quê, tòa nhà kín cao, hải đảo sóng của các nhà mạng không có khiến cho sóng bị yếu hoặc thậm chí bị mất.

Hoặc tại một số thời điểm, sóng nơi mạnh cũng bị giảm dẫn đến tình trạng sim Vietnamobie không có sóng, bị mất sóng.

Điện thoại người dùng đang có vấn đề về sim

Khi máy không có sóng, bị mất sóng cũng có thể nguyên nhân là do điện thoại người dùng đang gặp trục trặc về sim. Cụ thể như điện thoại bị lỏng, hỏng khe sim, hoặc chưa lắp khít vào thiết bị

Ngoài ra, vi mạch thẻ là rất quan trọng và nằm ở đằng sau của sim. Nếu vi mạch bị hỏng thì điện thoại sẽ không hiển thị cột sóng.

Điện thoại đang sử dụng bị lỗi, hư hỏng

Đây là lỗi ít gặp nhất nhưng vẫn có thể xảy ra khi điện thoại của bạn bị va đập, bị dính nước. Điều này khiến điện thoại bị hỏng hay chập chờn sẽ ảnh hưởng đến việc kết nối sóng của nhà mạng.

Lỗi do xung đột phần mềm với những bản nâng cấp phần mềm thì ROM, hệ điều hành không tương thích cũng sẽ khiến cho chiếc điện thoại bị lỗi nhận sim nhưng không có sóng. Ngoài ra, hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến cho thiết bị mất sóng.

Các nguyên nhân khác

Thêm vào đó, việc sim Vietnamobile không có sóng có thể do một vài nguyên khác như sau:

 • Lỗi do nhà mạng: Nếu thấy các thuê bao cùng chung nhà mạng với bạn đều có tình trạng trên thì kết luận là do nhà cung cấp.
 • Sử dụng máy unlock tạm thời: Máy được mang từ nước ngoài về nên mạng không tương thích cũng sẽ khiến cho thiết bị gặp lỗi mất sóng, không có sóng.
 • Sim bị chặn bởi nhà mạng: Sim bị hết hạn, nợ cước, phát tán tin nhắn rác,… nên bị Vietnamobile chặn và không hiển thị cột sóng.
 • Lỗi quá tải: những cuộc gọi, tin nhắn được khai thác quá nhiều gây nghẽn mạng, kẹt mạng. Hoặc do nhiều người sử dụng cùng trạm phát sóng nên chất lượng phát sóng bị giảm, yếu kém.
 • Máy để ở chế độ máy bay thì cũng khiến cho sóng không bắt được.

Cách xử lý nhanh chóng sim bị mất sóng

Với những nguyên nhân trên, bạn nên thực hiện theo những cách khắc phục dưới đây để máy không còn gặp tình trạng này nữa:

 • Cần tìm hiểu hiện tượng này do lỗi sim hay do nhà mạng. Sau đó, nên di chuyển tới nơi thoáng mát, có nhiều sóng 
 • Thử khởi động lại máy xem thiết bị có chạy ổn định được hay chưa. Nếu vẫn chưa thì bạn hãy tháo sim và lắp vào thiết bị khác xem có chạy bình thường hay không? Trong trường hợp vẫn không có sóng thì nghĩa là sim của quý khách đã bị hư hỏng, bị lỗi. 
 • Phần mềm bị hư hỏng, gặp lỗi thì hãy đưa thiết bị về trạng thái “ban đầu”.
 • Ngoài ra, quý khách nên kiểm tra xem máy có đang ở chế độ máy bay hay không. Nếu có thì hãy tắt nó đi.
 • Khi người dùng sử dụng thiết bị Unlock(máy phiên bản quốc tế) thì hãy cài đặt phần mềm khác cho máy. Tốt nhất nên mang tới trung tâm để mở mạng Unlock.
 • Lỗi do phần cứng như chân sóng trong main của bạn đang gặp lỗi. Hãy đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được thay ổ sim thẻ nhớ.
Lỗi sim Vietnamobile không có sóng do thuê bao ở vùng sóng yếu, chập chờn

Lỗi sim Vietnamobile không có sóng do thuê bao ở vùng sóng yếu, chập chờn

Trên đây là những cập nhật những nguyên nhân dẫn đến sim bị mất sóng và hướng dẫn chi tiết người dùng cách khắc phục lỗi này. Hy vọng qua bài viết này Sim Đẹp Online có thể giúp bạn khỏi tình trạng sim Vietnamobile không có sóng nhanh chóng và hiệu quả. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://masothuecongty.com/kinh-doanh

Views:
3
Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *