Categories

Sử dụng nồi nấu phở điện có tốn điện không? Câu trả lời chính xác

noi-pho-dien-roi-ns-1

Nếu bạn thắc mắc sử dụng nồi nấu phở điện có tốn điện không hoặc muốn biết lượng điện nồi nấu phở tiêu thụ trong một giờ thì hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhé!

Công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở

Để tính lượng điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở, bạn áp dụng công thức sau: P = Công suất (kW) x Thời gian sử dụng (giờ)

Ví dụ: Một nồi nấu phở 30 lít hoạt động với công suất 3kW/h thì lượng điện năng tiêu thụ của nồi trong 8 giờ sẽ là: P = 3kW x 8(giờ) = 24 kW = 24 số điện.

Trên thực tế, mỗi nồi nấu phở NEWSUN đều được trang bị tới 2 thanh nhiệt. Cả hai thanh nhiệt này đều có khả năng hoạt động độc lập, do đó khi không cần thiết, người dùng có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt. Ngoài ra, hệ điều khiển nồi nấu phở NEWSUN cũng cho phép tăng giảm công suất linh hoạt, khi nước trong nồi đã sôi, không chỉ có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt, người dùng còn có thể hạ nhỏ công suất thanh nhiệt còn lại tới mức tối đa, chỉ đủ làm ấm nước dùng, nên rất tiết kiệm điện.

noi-pho-dien-roi-ns-1

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, sau đây sẽ là ví dụ cụ thể:

Khi sử dụng nồi nấu phở điện liền dung tích 30 lít NEWSUN, giai đoạn đầu người dùng sẽ bật tối đa công suất 3kW trong khoảng 20 phút  (⅓ giờ) để nước sôi nhanh chóng. Sau 20 phút, người dùng tắt bớt 1 thanh nhiệt, lúc này nước sẽ sôi liu diu trong khoảng để ninh nhừ xương. Sau khoảng 4 tiếng, khi xương đã được ninh nhừ, người dùng tiếp tục hạ nhỏ công suất thanh nhiệt thứ 2 xuống còn khoảng 1kW đủ để làm nước nóng. 

Điều này có nghĩa là: nếu sử dụng nồi nấu phở 30 lít NEWSUN trong 5 tiếng 20 phút, lượng điện năng tiêu thụ của nồi sẽ là: P = 3kW x ⅓ (giờ) + 1.5kW x 4 (giờ) + 1kW x 1(giờ) = 8kW = 8 (số điện ) thay vì: P = 3kW x 5,3 (giờ) = 16kW như các loại nồi nấu phở thương hiệu khác.

Nồi nấu phở có tốn điện không?

Có thể khẳng định rằng, với mức điện năng tiêu thụ như trên, nồi nấu phở hoàn toàn không tiêu tốn quá nhiều điện năng, thậm chí tiền điện khi sử dụng nồi nấu phở mỗi tháng cũng chỉ tương đương với chi phí khi bạn sử dụng bếp than tổ ong. Trong khi đó, nồi nấu phở giúp căn bếp của bạn sạch sẽ hơn, không còn khói bụi muội than, bạn cũng không còn phải vất vả nhóm bếp, thay than mỗi khi sử dụng.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể làm một vài phép tính như sau:

  • Khi sử dụng than tổ ong, mỗi ngày bạn sẽ cần sử dụng khoảng 4 viên than mới để thay liên tục trong vòng 6 tiếng. Với mức giá bán 6.000đ/ viên, chi phí cho than tổ ong mỗi ngày sẽ là 24.000 VNĐ.
  • Trong khi đó, nồi nấu phở 30 lít NEWSUN, sẽ chỉ cần 8 số điện x giá 4000 đ/số = 24000 VNĐ. 

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nồi nấu phở điện có tốn điện không? Nếu muốn biết giá cả nồi nấu phở bằng điện thương hiệu NEWSUN, bạn có thể truy cập vào link sau: https://dienmaynewsun.com/noi-nau-pho

NEWSUN là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối các loại máy móc chế biến thực phẩm như: máy xay giò chả, máy thái thịt, tủ nấu cơm,… và nồi nấu phở cũng nằm trong số đó. Nồi nấu phở NEWSUN được làm hoàn toàn từ inox cao cấp 304 không gỉ, kết cấu nồi 3 lớp giúp giữ nhiệt tốt, siêu bền chắc và có hệ thống điện thiết kế hiện đại, đảm bảo an toàn. 

Để được tư vấn thêm về sản phẩm máy xay thịt làm giò, bạn có thể truy cập vào website dienmaynewsun.com theo link sau: https://dienmaynewsun.com/may-xay-gio-cha hoặc gọi trực tiếp vào số Hotline 0961.555.155 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Views:
52
Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *