Categories

Tìm hiểu việc thành lập công ty mới cần thủ tục gìKhắc dấu và công bố mẫu dấu doanh nghiệp
Con dấu được xem là chữ ký riêng của doanh nghiệp, để doanh nghiệp có thể hoạt động và thực hiện các giao dịch thương mại, bắt buộc mỗi doanh nghiệp cần phải có con dấu của riêng mình. Đây cũng là câu trả lời đầu tiên để giải đáp câu hỏi thành lập công ty mới cần thủ tục gì. Sau khi có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhà đầu tư cần lập tức tiến hành khắc dấu doanh nghiệp. Để con dấu của công ty mình có hiệu lực và giá trị pháp lý, bạn cần làm thủ tục thông báo mẫu con dấu đã khắc lên cơ quan đăng ký kinh doanh.
Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử
Bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận doanh nghiệp sao y, con dấu và thông báo mẫu dấu ra ngân hàng mở tài khoản theo sự hướng dẫn của ngân hàng. Sau khi mở tài khoản ngân hàng, bạn tiếp tục thực hiện thủ tục làm hồ sơ thông báo số tài khoản ngân hàng lên cơ quan đăng ký kinh doanh sở tại.
Chủ doanh nghiệp đăng nhập vào hệ thống nộp tờ khai Thuế lựa chọn ngân hàng cần nộp thuế điện tử, sau đó ra ngân hàng mình đã mở tài khoản bên trên làm hồ sơ đề nghị họ chấp nhận đăng ký thuế điện tử.
Nộp thuế môn bài
Mức thuế môn bài trong năm là 2.000.000 đồng/năm đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống và 3.000.000 đồng/năm đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ. Doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc nếu Doanh nghiệp chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất là trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Lựa chọn phương pháp tính thuế
Doanh nghiệp cần đề nghị áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ tới cơ quan thuế quản lý để được xuất hoá đơn đỏ. Sau đó tiến hành in và đặt in hóa đơn theo quy định pháp luật.
Trên đây là một số thủ tục pháp lý bắt buộc để trả lời cho thắc mắc thành lập công ty mới cần thủ tục gì. Ngoài các thủ tục trên, tùy thuộc vào loại ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh, bạn còn cần làm thêm một số giấy tờ như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy… Chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết trên trang hoặc trực tiếp trao đổi với Phan Law Việt Nam thông qua các phương thức dưới đây

“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thu-tuc

Views:
45
Article Tags:
Article Categories:
Thủ Tục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *