Categories

Tổng Quan Về Nghề Trồng Dâu Nuôi Tằm – Kỹ Thuật Trồng Dâu Nuôi TằmCám ơn Các bạn đã theo dõi!

Mời các bạn xem video tổng quan về nghề trồng dâu nuôi tằm ở nước ta hiện nay.

Trồng dâu nuôi tằm không phải là một nghề mới nhưng đang mang lại lợi ích kinh tế cao cho người nông dân.

➡️ Thực vậy, những năm gần đây giá kén tằm dao động từ 100.000 vnđ đến 200.000 vnđ trên 1kg. Thời gian và công sức bỏ ra để chăm sóc cũng giảm do sử dụng hệ thống khay trượt và giống dâu tằm mới siêu lá – siêu cành. Nông dân thu lãi cao gấp 3 – 4 lần trồng hoa màu.

✳️ Sau khi Ngài chui ra khỏi kén nó sẽ tiến hành giao phối và đẻ trứng. Trứng cần ấp nhiệt độ 25-26 °C, độ ẩm 80-90% và bảo quản theo giai đoạn để trứng nở đều.

✳️ Giai đoạn tằm có thẻ kéo dài từ 20 – 24 ngày. Trong suốt giai đoạn tằm, tằm ăn lá dâu và lột xác 4 lần để lớn lên (lúc này tằm sẽ ngủ). Giai đoạn tằm được chia làm 5 tuổi. Sau khi ăn 5 (ăn rỗi) thì tằm sẽ chín và nhả tơ làm kén bao bọc lấy mình và chuyển qua giai đoạn Nhộng.

✳️ Sau khi đan kén xong, tằm sẽ chuyển đổi dần dần thành nhộng. Nhộng có đầy đủ các phần như đầu, ngực, bụng, râu, chân, cánh…nhưng các phần phụ còn ngắn, luôn xếp gọn về mặt bụng. Thời kỳ nhộng kéo dài từ 8 – 14 ngày. Nhộng chuyển đổi dần dần thành Ngài và chui ra ngoài kén.

✳️ Ngài vũ hóa từ nhộng, Cơ thể ngài gồm 3 phần với các đốt rõ rệt: Đầu, ngực và bụng. Trên bề mặt cơ thể phủ đầy vẩy. Ngài đực và ngài cái tìm nhau, ghép đôi giao phối, sau đó ngài cái đẻ trứng và chết.

✳️ Nghề Trồng dâu nuôi tằm đã có từ rất lâu. Nghề trồng dâu nuôi tằm phân bố chủ yếu ở các tỉnh tây nguyên, đặc biệt là lâm dồng do có khí hậu ôn hòa.

✳️ Hiện nay, người Nông Dân chỉ nuôi từ tằm ăn 4 (tuổi 4) đến khi tắm chín và tiến hành bán kén. Kén tằm là nguyên liệu quan trọng của ngành tơ tằm. Sợi tơ tằm được tôn vinh là “Nữ hoàng” của ngành dệt.

✳️ Kén tằm được đan trên khay gỗ thay cho khay tre truyền thống sẽ cho kích thước kén và chất lượng tốt hơn, nhờ vậy àm giá thành cũng cao hơn. Kén tằm sau khi được thu mua sẽ được sử dụng và 2 mục đích chính : 1 – quay lấy tơ tằm, 2 – Lấy nhộng làm thức ăn rất giàu chất dinh dưỡng.

✳️ Hiện nay toàn bộ giống tằm đều nhập khẩu gần như 100% từ Trung Quốc Nên trứng giống tằm đóng vai trò quan trọng, chất lượng trứng giống không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả lứa tằm và thu nhập của nông dân, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng kén. Đây là thách thức lớn đối với ngành Dâu Tơ Tằm Việt Nam.

Chúc các bạn xem 📺 vui vẻ.

Tag : #trongdaunuoitam, #nuoitam, #divoitoi

👉 Hãy ấn Đăng Ký [Subscribe] để cập nhật video mới nhất kênh của mình nhé
👉 Truy cập website divoitoi.com để xem nhiều video hơn về cuộc sống nông thôn nhé!

Subscribe kênh :

✅ Nếu thấy hay xin cho mình 1 Like, 1 Comment và hãy Share để bạn bè và người thân cùng xem nhé !

– Thank for watching –
Thank you all for your attention and support

————————————————————
© Bản quyền thuộc về Đi Với Tôi

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/nganh-nghe

Views:
48
Article Tags:
Article Categories:
Ngành Nghề

Comments

  • Tớ k sợ tằm nhá

    anh yen April 10, 2020 3:28 pm Reply
  • Ngon thoy rồi luoin.

    anh yen April 10, 2020 3:28 pm Reply
  • Có bạn nữ nào không sợ con tằm nào 🐛🐛🐛🐛🐛🐛, mạnh dạn comment nào

    Đi Với Tôi April 10, 2020 3:28 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *