Categories

Trung cấp nghề hướng đi cho các em tốt nghiệp THCSChuyển tiếp lên trung cấp nghề (TCN) ngay sau khi tốt nghiệp lớp 9 đang được đông đảo PH, HS quan tâm

Thực ra đây không phải là chuyện quá mới mà là nó gần như bị lãng quên dưới cuộc đua bằng cấp để rồi đến khi hàng loạt học sinh tốt nghiệp THPT từ chối vào các trường ĐH, CĐ, chọn các trường nghề, bỗng nhiên TCN quay trở lại đúng vị thế đáng có của nó. Lúc này, người ta đặt ra một câu hỏi: “Tốt nghiệp THPT xong cũng đi học nghề vậy nếu có thể, tại sao không đi học nghề ngay từ khi tốt nghiệp THCS?”. Từ đó, “cơn sốt” học TCN ngay sau THCS nổi lên một cách mạnh mẽ, dần dần tạo nên một xu hướng học tập mới trong nền giáo dục Việt Nam.

Bắt tay giải mã cơn sốt này, các chuyên gia nhận định rằng, không phải ngẫu nhiên TCN nhanh chóng được đông đảo phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn. Ở nó hội tụ đầy đủ các điều kiện để đảm bảo sự thành công trong nghề nghiệp tương lai cho giới trẻ nhưng lại sở hữu những lợi thế hơn hẳn các hình thức đào tạo truyền thống trước đó.

Chương trình hướng nghiệp tại các trường trên địa bàn Quận 10 nhằm giải đáp thắc mắc về chương trình học 9+3, cung cấp thông tin về các lợi ích và chính sách hỗ trợ cho học sinh tốt nghiệp THCS đi học Trung cấp nghề. Tại đây, các em đã được gặp gỡ, chia sẻ với đội ngũ chuyên gia là đội tư vấn hướng nghiệp của khoa Giáo dục — ĐH KHXH & NV, các giảng viên chuyên ngành, đặc biệt là các nghệ nhân nổi tiếng và những nhân vật thành đạt từ trường nghề. Quạn trọng hơn, tại đây các em học sinh đã được các chuyên gia tư vấn lắng nghe chia sẻ về các dự định nghề nghiệp, từ đó đưa ra những định hướng phù hợp với đặc điểm cá nhân, năng lực, sở thích của mình.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/nganh-nghe

Views:
53
Article Tags:
Article Categories:
Ngành Nghề

Comments

 • Học ở chỗ nào

  Ngoan Sung April 6, 2020 1:27 am Reply
 • Em hoc het lop 9 co lam binh luan vien bong da duoc khong

  Tánh Thạch April 6, 2020 1:27 am Reply
 • Cc lấy bằng chứng chỉ làm gì tui cần bằng cấp 3 cơ

  gà ráng chanel April 6, 2020 1:27 am Reply
 • Tuyệt quá còn gì bằng

  lê minh phú April 6, 2020 1:27 am Reply
 • Học xong có đi nghĩa vụ quân sự không, sợ kiểm tra đít lắm

  trung một thận April 6, 2020 1:27 am Reply
 • Ôi trời thế này thì đại học làm ếch j

  湖烨涛 April 6, 2020 1:27 am Reply
 • Cho em hoi em gan thi tốt ngiệp trung cấp ngề thì em ngỉ gìơ em muốn puay nại học có đuợc không ạ em cảm ơn

  Thao Nguyen April 6, 2020 1:27 am Reply
 • Cho em hoi dia Chi o dau

  武氏花 April 6, 2020 1:27 am Reply
 • a cho e hỏi. Em đang học lớp 11 thì nghỉ . Bh e đi học lại Trung cấp nghề lái xe thì sau khi học xong thì e có thể có bẳng cấp 3 để học bằng xe khách không

  Linh Hồ April 6, 2020 1:27 am Reply
 • E hoc het cap 2 roi nghi hoc cug dk 5 nam co di hoc nghe dk ko ak

  nho keo xe April 6, 2020 1:27 am Reply
 • cho hoi hoc o dau z a

  Hieu Ly April 6, 2020 1:27 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *