Categories

Trung Quốc đã vỡ-nợ kỷ lục năm 2018 nhưng năm 2019 dự báo sẽ tăng gấp 3Trung Quốc đã vỡ-nợ kỷ lục năm 2018 nhưng năm 2019 dự báo sẽ tăng gấp 3
#Trung_Quốc_vỡ_nợ_kỷ_lục_2019
Thị trường trái phiếu 13 nghìn tỷ USD của Trung Quốc sẽ đối mặt với một năm có tốc độ vỡ nợ “kinh hoàng” nhất từ trước tới nay, càng thể hiện rõ những “tàn dư” của chiến dịch kiềm chế đòn bẩy mà chính phủ nước này triển khai.
Theo Bloomberg, các doanh nghiệp Trung Quốc đã chứng kiến làn sóng vỡ nợ trái phiếu 39,2 tỷ NDT (5,8 tỷ USD) chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2018. Tốc độ vỡ nợ cũng tăng gấp 3 lần so với năm 2016, khi các vụ vỡ nợ chủ yếu xảy ra trong nửa đầu năm, khác với năm 2018. Xu hướng này thể hiện rõ rằng: nếu không có gì thay đổi, thì quy mô vỡ nợ sẽ chạm mức kỷ lục vào năm 2019 .
Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy các ngân hàng mở rộng tín dụng cho khu vực tư nhân, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ. Động thái này mới được đưa ra hôm thứ Hai, khi ngân hàng trung ương quyết định nới lỏng một số quy định về dự trữ bắt buộc đối với các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, chính quyền ông Tập Cận Bình cũng tập trung xử lý hệ thống tín dụng đen – nơi xảy ra những quyết định tín dụng không được kiểm soát chặt và đòn bẩy không bền vững dễ xuất hiện.
Động thái thắt chặt cho vay giải thích sự gia tăng số vụ vỡ nợ bắt đầu tăng mạnh vào cuối năm 2017 và vẫn tiếp tục cho tới nay. Ngược lại, 2016 lại là một câu chuyện khác, Trung Quốc chủ yếu thu hẹp công suất công nghiệp dư thừa, vốn là yếu tố gây ảnh hưởng lan truyền trong thị trường tín dụng.

Nhà phân tích Nino Siu từ Dịch vụ Nhà đầu tư của Moody nhận định: “Kỳ hạn trái phiếungắn đồng nghĩa với việc các công ty cần tái huy động vốn thường xuyên” và những công ty “mong manh” có thể sẽ gặp phải trở ngại. Bà phân tích thêm: “Các ngân hàng đang miễn cưỡng cung cấp khoản vay cho các công ty yếu về tài chính. Hơn nữa, hệ thống ngân hàng “ngầm”, nơi các công ty yếu thế dựa dẫm, sẽ tiếp tục bị giám sát gắt gao khi chính phủ Trung Quốc thắt chặt quy định.”
Dưới đây là 5 công ty chứng kiến tình trạng vỡ nợ khủng khiếp nhất trong năm nay, theo Bloomberg.
Bất động sản và thủ công mỹ nghệ
Neoglory Holding Group là công ty chính của một tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực từ đầu tư bất động sản cho tới bán lẻ. Là 1 trong 3 công ty tư nhân lớn có trụ sở tại Chiết Giang, Neoglory đã không thể thanh toán khoản nợ trái phiếu 7 tỷ NDT vào năm nay, theo dữ liệu của Bloomberg.
Dù chính quyền một số địa phương, cùng với cơ quan quốc gia, đã vào cuộc để hỗ trợ các tập đoàn đang gặp khó khăn, nhưng vẫn bất lực trước tình trạng của Neoglory. Sau nhiều năm phát triển nhờ sử dụng đòn bẩy lớn, công ty mẹ và 3 công ty con của họ hiện đang trong thời điểm tái cấu trúc của giai đoạn phá sản, theo hồ sơ nộp tại Shanghai Clearing House hôm 29/4.
Sản xuất thép
Shandong SNTON Group là một trong những tập đoàn lớn nhất trong số ít các công ty tư nhân đệ đơn phá sản vào những tháng gần đây, tại phía đông tỉnh Sơn Đông. Một điểm nổi bật của nhà sản xuất thép này là quy mô họ tham gia hoạt động bảo hiểm, tức là các công ty cam kết trả nợ cho công ty khác. Điều này gây ra nguy cơ vỡ nợ lan rộng khiến chính quyền tỉnh Sơn Đông đưa ra động thái giải quyết bằng cách “chống đỡ” cho China Wanda.
SNTON có khoản nợ trái phiếu là 4,65 tỷ NDT trong năm nay, sau khi từng cung cấp khoản bảo lãnh nợ 86 tỷ NDT – tương đương 35% giá trị tài sản ròng tính đến tháng 6/2018, theo một hồ sơ của công ty.
“Cha đỡ đầu” của khu vực tư nhân
China Minsheng Investment Group còn được gọi là phiên bản Trung Quốc của JPMorgan. CMIG do Dong Wenbia – được mệnh danh là “cha đỡ đầu” của khu vực tư nhân nước này. Các khoản đầu tư của CMIG, bao gồm cả chăm sóc sức khoẻ và hàng không, được thực hiện dựa trên nguồn tài trợ một phần đến từ tín dụng đen. Vậy nên, công ty này bỗng nằm trong chiến dịch giảm đòn bẩy của chính phủ.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/thu-tuc

Views:
22
Article Tags:
Article Categories:
Thủ Tục

Comments

 • Làm sóng vỡ nợ của TQ là không gì có thể ngăn chặn nổi, với mức nợ công quá cao – dùng đòn bẩy tài chính cực mạnh, hòng nhanh chóng chiếm ngôi vị bá chủ toàn cầu, họ đã đi được 1 đoạn đường dài, đã đạt được 1 số thành quả nhất định… Nhưng con đường đâu chỉ riêng của TQ, tiền họ đã bỏ ra và thế giới đã nhận diện bộ mặt bành trướng… Tới giờ duy trì thôi đã khó lấy đâu cơ hội để tiến lên, thảm họa họ gây ra thì họ phải gánh chịu!

  Thời sự & Giải trí May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Viẹt nam tài lăm

  hai manh May 19, 2020 3:26 am Reply
 • trung quoc bi lo ban quyen cua cac nuoc quoc te ganh nang 2 vai se te liet khong nuoc nao choi voi ong tap can binh trung hoa mat uy tin ai tin so ganh that nghiep ly do nguon goc la qua tham vong va qua nham hiem roi roi bao dong do cac tap doan truong hoc roi loan toan cau ong my cung thiet hai khung ong trung quoc ngang gi vo dap tam hiep dien nuoc to nhat the gioi kho trong noi choi nhau bang kinh te ong tap can binh gang nang hau qua bien dong

  Tiem Nang May 19, 2020 3:26 am Reply
 • VN Ai có tiền mua đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc dúp người anh em Trung Quốc đi.. Hai năm nữa bán kiếm cái nhà

  Thượng Nguyễn May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Cho Trung Quoc Chet cha no luon !!!

  Jacob Nguyen May 19, 2020 3:26 am Reply
 • tin vui tin vui

  Cuong To May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Ban đầu là chiến tranh kinh tế để gây suy yếu rồi gây chia rẽ nôi bộ rồi các tỉnh li khai khai lập nước mơi. Mình mong thế quá co the vn mới dễ thở hơn

  Nguyen Ha May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Bác hồ là người tôn kính. Còn lũ bán nước hại dân bây giờ mới đáng bị ỉa vào mặt. Một thằng chủ tịch huyện Chơn Thành Bình Phước Việt Nam bây giờ. Khai lý lịch ông nội bần cố nông, bố mẹ bần nông. Mà hiện tại có 600ha cao su, nhiều căn Vila biệt thự. Có Nhà ở mỹ 🇺.🇸. … Mức lương của Chủ tịch nước Việt Nam bây giờ dưới 50 triệu vậy hỏi tiền đâu ra mà các bác chủ tịch giầu thế. Tại sao bộ máy nhà nước Việt Nam vừa có bí thư vừa có chủ tịch. Thế thử hỏi Đảng tuyệt vời mức nào. Nhân dân Việt Nam tôn sùng đảng vô điều kiện

  thanh phương nguyễn May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Tôi xin cảm ơn tới tổng thống Mỹ đô la trum.mong ông chôn vùi cncs của Trung Quốc càng nhanh càng tốt!

  Thạp Trần May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Thất nghiệp > đói > loạn > …

  Gà Tre May 19, 2020 3:26 am Reply
 • khi ma thăng anh cua vc.no cung tham nhung ko kem thăng em.bi my trưng phat.cac doanh nghiêp rut dân…mong răng điêu tôt đep se xay ra…

  Tuan Tran May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Đánh sâp kinh tế của trung cẩu là đã bẻ gãy 60% móng vuốt của nó , " giấc mơ trung hoa " của thằng tap- cẩu- bình sẽ chẳng bao giờ thành hiên thưc cũng như tham vong thay mỹ lãnh đao thế giới , ĐÓ LÀ ĐIỀU TỐT LÀNH CHO CẢ THẾ GIỚI . VÀ càng tốt hơn nữa khi chế đô công sản quái thai của đám cẩu tăc trung- hoa sup đổ , ĐẤT NƯỚC MOI RƠ này bi chia thành nhiều nước nhỏ có những chế đô chính tri khác nhau…

  Nghĩa Nguyễn May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Dùng từ "nhưng " là không chính xác, phải dùng từ "và " mới chuẩn.

  Ngọc Bảo May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Trung quôc mà vỡ nợ thì nó sang vn xiêt nợ,đến luc đó nó thuê xahoiden đòi thuê ko trả nó kịp nó sẽ ném chât bẩn vô vn,rồi vn lại nhờ đại ka nga khât nợ trả dần

  hai nguyenvan May 19, 2020 3:26 am Reply
 • TQ gặp khó làm em lo quá ! Các đồng chí đỉnh ngu trí ngủ của ta sống làm sao đây. Liếm đít Nga thì nghèo quá Nga bay gởi làm đàn em của Tàu .các đòng chí ơi chạy qua nước tư bản giầy chết cho an toàn ?…hic..hic….

  dam noi that May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Mo tiec an mung

  Cuong Nguyen May 19, 2020 3:26 am Reply
 • cười ỉa.mỹ còn nợ công cao hơn TQ thế sao không nói😆😆

  hoàng thìn May 19, 2020 3:26 am Reply
 • CS TÀU KHỰA VÀ CSVN bên bờ vực VỠ NỢ ĐỨNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI…Ai là người chịu cái hậu của nó …chac la NGUOI DAN

  danh duong May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Theo toi phai cho trung quoc 5 qua bom Nguyên tử. Vi nó giám chiếm đất cua viet nam tot nhat la Mỹ cho trung quoc 5 quả bon nguyên tử.

  Nguyễn văn Dương May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Đi trái qui luật kinh tế kiểu gì cũng toi

  thi an nguyen May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Đầu tư bỏ đi, con nơ chật nhà . Tập bất hạnh ơ chỗ, đánh mỹ mà cần mỹ !!!

  Jason Nguyen May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Bọn chó đẻ đó bị vậy tôi rất vui

  Nguyễn Hồng Ngọc Tân May 19, 2020 3:26 am Reply
 • tq mà vỡ nợ với trump ,tq đi đòi nợ các nước nghèo đã nợ tq ,như vn , , ,,

  Thuy Linh Nguyen May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Chúc mừng tq…

  Nắng Hạ Vì Em May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Tàu cộng KIÊU NGẠO!
  Chưa gì đã HUÊNH HOANG :” sẽ vượt Mỹ và sẽ là ĐẠI CƯỜNG QUỐC TRÊN HÀNH TINH NÀY !…”
  Chúng tôi, những ANH EM CHỐNG CỘNG LÀ NHỮNG THUYỀN NHÂN VƯỢT BIỂN NĂM XƯA, HY VỌNG VÀ HẾT LÒNG ỦNG HỘ ÔNG D J TRUMP SẼ LÀ VỊ NGUYÊN SOÁI ĐẬP TAN CON QUỶ ĐỎ SATAN, rất hung hãn này. Và KẾT LIỄU CON RỒNG CỘNG SẢN RẤT TÀN BẠO NÀY, ĐỂ CỨU NHÂN LOẠI khỏi nanh vuốt của chúng.
  tkh@blcc.com

  Thien Kim Hoang May 19, 2020 3:26 am Reply
 • CNXH la doc tai doc ac do do Trung cong sup do la nguyen vong cua nhan loai

  linn goo May 19, 2020 3:26 am Reply
 • xa lang sang ve som!!! tro lai thoi liet quoc????

  Van Nguyen May 19, 2020 3:26 am Reply
 • TS&GT 👍❤️❤️❤️

  Dung Nguyen May 19, 2020 3:26 am Reply
 • bác hồ chỉ lo TQ vở hậu môn
  vì lúc đó ko có cứt cho bác

  DaiLenMatHo May 19, 2020 3:26 am Reply
 • Ad đi công việc về làm video cho Anh em rồi à

  Chung cư mini Long Biên May 19, 2020 3:26 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *