Categories

Truyền hình VOA 3/7/19: VN thi hành luật cho phép cảnh sát biển hoạt động bên ngoài lãnh hải#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN thi hành luật cho phép cảnh sát biển hoạt động bên ngoài lãnh hải. Campuchia bắn ngư dân Việt bị tình nghi đánh cá bất hợp pháp. Luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố tội ‘trốn thuế’. Bị phạt vì logo quảng cáo ‘Mở lon Việt Nam’.

Tin thế giới: Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Hong Kong lên án biểu tình bạo động. Hàn Quốc ca ngợi cuộc gặp Trump-Kim. Tự do báo chí ở Thái Lan xuống dốc. Ấn Độ: Mưa lớn, ít nhất 21 người chết.

Phóng sự: Nghề vá lưới. Võ sĩ người Thượng Tây Nguyên và hành trình xây dựng tên tuổi trên đất Mỹ. Nấm diệt muỗi sốt rét. Các máy bay ‘khủng’ tại triển lãm hàng không Paris. Lượng khách Trung Quốc đến Mỹ giảm.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Luật Cảnh sát biển vừa có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 cho phép lực lượng chấp pháp của Việt Nam “truy đuổi tàu thuyền vi phạm pháp luật trên biển” và được quyền hoạt động “ngoài vùng biển Việt Nam”.

Cảnh sát tỉnh Prey Veng của Campuchia loan báo đã nổ súng vào một nhóm 6 ngư dân Việt Nam đang đánh bắt bất hợp pháp khi những người này tìm cách đâm vào tàu tuần tra của họ khiến một người bị thương.

Công an tỉnh Khánh Hòa sáng 2/7 khởi tố, tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Luật sư nhân quyền Trần Vũ Hải tại Hà Nội, với cáo buộc “trốn thuế”, nhưng cơ quan điều tra lại thu giữ hồ sơ liên quan đến Blogger Trương Duy Nhất.

Sáng 2/7, đại diện Coca-Cola Việt Nam cho biết đã tháo dỡ biển quảng cáo “Coca-Cola – Mở lon Việt Nam – Trúng vàng mỗi ngày” tại một tuyến đường ở Hà Nội sau khi công ty đối tác phụ trách treo biển quảng cáo bị Thanh tra Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội phạt 25 triệu đồng ngày 27/6.

Công tác dọn dẹp đang được tiến hành tại tòa nhà Hội đồng Lập pháp Hong Kong hôm 2/7 sau khi người biểu tình xông vào tòa nhà này trong các cuộc biểu tình tiếp diễn chống lại một nỗ lực của chính phủ muốn cho phép dẫn độ nghi phạm qua Trung Quốc để xét xử.

Tổng thống Hàn Quốc gọi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên gần đây tại biên giới Triều Tiên là khởi đầu một kỉ nguyên mới trong quan hệ giữa các nước.

Thái Lan đứng thứ 136 trong chỉ số tự do báo chí thế giới do tổ chức Phóng viên Không Biên giới công bố đầu năm nay. Tổ chức này đánh giá tình hình ở Thái Lan là khó khăn dưới chính quyền mới thân quân đội Palang Pacharat, lãnh đạo bởi người dẫn đầu cuộc đảo chính quân sự Prayuth Chan-ocha.

Ít nhất 21 người thiệt mạng sau khi một bức tường bị mưa lớn làm suy yếu đổ sập xuống một dãy nhà tồi tàn ở thành phố Mumbai.

Nguồn: https://masothuecongty.com

Xem thêm bài viết khác: https://masothuecongty.com/luat-doanh-nghiep

Views:
27
Article Tags:
Article Categories:
Luật Doanh Nghiệp

Comments

 • Trần Vũ Hải — một nạn nhân mới của chế độ XAO – HẾT – CHỔ – NÓI ( XHCN ) do nhà cầm quyền BĂNG – ĐẢNG cướp – sạch – viêt – nam. ( csvn ) !

  Nghia Nguyen May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Cứ y như là : nếu không chụp được cái mũ. " Phản động , chống Phá nhà nước , xuyên tạc…vv " thì chúng chuyển sang tôi trốn thuế — bài này tuy… Cũ nhưng vẫn hiệu quả — BẮT – BẰNG – MOI – CÁCH !

  Nghia Nguyen May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Cs bien csvn chi lam mau thoi,chu deo Giam lam gi,dung dó thi bi cam banh tra dua,phai lay than minh ra hung dan

  Vu Trán May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Thấy chưa bạn campuchia vi phạm nó bắt …..con bon trung cộng vi phạm không thấy VN làm gì………….?

  Bee Time May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Sao vụ đòi lai đất của ng dân tôc ko thấy nói tới ở truyền thong báo chí nhi?

  Jkrl Jkrl May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Trên voa này nhiều thằng 3/// cm tự sướng nhỉ 😎 ! 我們都是China ka.ka.

  Kevjn Nguyen May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Lập pháp mà ra luật vi phạm nhân quyền thì dẹp bỏ  là phải rồi.

  Khai Vo May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Hể bảo vệ nhân quyền thì chẳng khác nào đánh vào yếu đ̣iểm của lũ CS độc tài cho nên chúng tìm cách triệt hạ bằng tội trốn thuế.Lãnh đạo CS tài sản bạc triệu,bạc tỷ đôla mới là đại trốn thuế sao không buộc tội?

  Khai Vo May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Gặp tàu cá TC còn không dám gọi là tầu cá TC mà gọi là tàu lạ thì liệu thì dám ló đầu ra lãnh hải hay không?

  Khai Vo May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Bọn mafia cộng sản việt nam đã ngậm máu phun vào thân thể của luật sư trần vũ hải 100%

  Lau Pham May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Ai ra ngoài đó mà kiểm chứng báo đảng nói sao dân biết vậy

  NH Vlog May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Cảnh sát biển VN giàu to đến nơi rồi ! Xăng dầu hiện nay tăng giá , tha hồ mà bán dầu !

  Anh Kim May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Đừng nghe những gì cộng sản nói

  Hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm

  Nguồn : Nguyễn Văn Thiệu ( Cố Tổng Thống VNCH )

  Paul Kimhoang May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Tài liệu phản động phải thu

  Khang Nguyen May 16, 2020 1:23 am Reply
 • "Mở LON Việt Nam" bắt nguồn từ việc xa xưa giữa nước ta và Trung Quốc, mà rất nhiều Cán Bộ CSVN không sao quên được. Ngày xưa lúc Pháp rời VN để lại tất cả nhưng phương tiện mà họ xử dụng, trong đó có các Bàn Đánh Máy, và các máy móc chuyển tin, từ đó ai củng biết muốn gởi Công Điện thì phải đánh máy trước, sau đó in ra bằng RÔ-NÊO, mới gởi đi. Bản Công Điện từ Hà Nội gởi đến các Tỉnh Quận Huyện có yêu cầu về Lông Heo theo tiếng miền nam, và "Long Lon = Lông Lợn" theo âm miền Bắc. Nội dung Bản Công Điện yêu cầu các địa phương thu gom "Long LON" để bán cho Trung Quốc, nhưng không nêu rỏ lý do vì sao Trung Quốc thu mua "Long LON" của Việt Nam để làm gì vì "Cơ Mật Quốc Phòng" Thế là "Chị Em Ta" một phen khiếp vía, tin phản ảnh bay về Phủ Chủ Tịch, ai củng biết Ông Hồ rất rất là yêu thương Phụ Nữ nên hỏi lại BCT/TW là thế nào, mới vở lẻ nội dung Bản Công Điện không bỏ dấu ! Ối Giời có được cả tấn "Long LON" rồi ! Máu và nước mắt của Chị Em đả tuông rơi không vì Bôm Đạn của Mỷ mà là "Lổi của thằng Đánh Máy"

  Vajra Pani May 16, 2020 1:23 am Reply
 • "MO-LON VIET-NAM" LA KHONG DUNG.!. SAI.!!.. PHAI NOI.!. " MO-LON TIEC-KIEM nguyen-thi-kim-ngan " MOI DUNG HON… KKK..KKK…

  Myloi lam May 16, 2020 1:23 am Reply
 • CHO PHEP ROI DO CO DAM DUONG DAU VOI TAU CONG KG . HAY DE NGU DAN CHUNG MINH CHU QUYEN LANH HAI ! !

  Si Tran May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Trà My mặc áo có chữ Sài Gòn đẹp quá ! Để tóc ngắn nhìn cũng trẻ nữa .

  Trăng thanh Long lanh May 16, 2020 1:23 am Reply
 • REPLIED TO USA – BY JOE. THU. JUL 4/2019. '' YES, THE FBI – CIA OF AMERICA GOT ME ''. THANKS. BYE. BY JN ****. THE END

  Joe Nguyen May 16, 2020 1:23 am Reply
 • VN ko sợ kẻ thù nào

  oops channel May 16, 2020 1:23 am Reply
 • GOOD MORNING AMERICA IN VIETNAM. THANKS

  Joe Nguyen May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Voa o my sao tin toan o vn kg vay . Ma toan noi sai su that va chuyen da biet roi kg ha

  Hương Hà May 16, 2020 1:23 am Reply
 • rảnh mà…..kiếm mối để phạt thôi.đồ quỹ ma.đúng là chế độ

  Tien Huynh May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Xao

  Nghia Nguyenvan May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Đọc cmt toàn bọn não bò

  gắt TV May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Tò mò thì vô đây xem nhà tỷ phú Hoàng Kiều, trang trại Hummingbird Nest của ông ở thành phố Simi Valley phía tây bắc Los Angeles cách Little Saigon thủ đô tỵ nạn 1h15 phút lái xe. Chúng tôi sẽ đi vòng quay trang trại của ông tỷ phú và quay cho quý vị xem trang trại có những gì.
  https://youtu.be/hYZjD_hwrzY

  Trust Media Network May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Tụi bây nghĩ sao tin nghe cái đài này nói , mà quên cùng phe mà 3///

  Le van Tinh May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Mãi đến hôm nay; nhà nước việt nam mới CHO PHÉP Cảnh Sát Biển Hoạt Động bên Ngoài Hãi Lãnh; Như vậy, chứng minh từ 75 năm qua,cảnh sát biển Việt nam chỉ ỡ Bãi biển, Ngồi chơi, Sơi nước ; rồi chờ đến tháng lảnh tiền do nhân dân việt nam ĐÓNG THUẾ…Thảo nào Vùng Biển và Vùng trời của Việt nam đều bị trung quốc KIỂM SOÁT và CHIẾM GIỮ hết….

  Minh vannguyen May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Nhà báo người Mỹ William J. Lederer năm 1968 nhận thấy Việt Nam Cộng Hòa sử dụng viện trợ rất phung phí, kém hiệu quả. Ông nhận xét: kẻ thù tồi tệ nhất của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam là nạn tham nhũng của Việt Nam Cộng Hòa. Hàng tỷ USD viện trợ kinh tế và quân sự của Mỹ bị tham ô rồi bán ra chợ đen. Ông đã chứng kiến những kho hàng lậu đầy ắp hàng hóa và vũ khí quân dụng, có tới cả 1.000 khẩu súng trường, bao gồm cả loại M16 hiện đại. Chính phủ Mỹ biết rõ vấn nạn này, nhưng họ làm ngơ. William J. Lederer nhận xét: "Tôi thấy Mỹ sẽ bị đánh bại như thế nào – không phải chỉ bằng sức mạnh của đối phương, mà bởi chính những sai lầm của mình, sự bất lực của chính mình". Quy mô buôn lậu lên tới hàng tỷ USD, với sự tham gia của đủ thành phần: quan chức, doanh nhân Việt Nam Cộng hòa, thương nhân Mỹ, Đài Loan, binh lính Mỹ, Hàn Quốc, Philippines… Ngay cả Mặt trận Dân tộc Giải phóng cũng tận dụng thị trường chợ đen, tại đây họ mua hàng hóa Mỹ để đánh lại chính quân Mỹ.
  Cho đến khi sụp đổ 30/4/1975, Việt Nam Cộng hòa còn nợ Mỹ 85 triệu USD. Ngày 7/4/1997, chính phủ CHXHCN Việt Nam trả cho Hoa Kỳ khoản nợ 145 triệu USD của Việt Nam Cộng hòa (bao gồm 85 triệu USD nợ gốc, còn lại là tiền lãi và chi phí phát sinh trượt giá).
  Phần lớn những khoản viện trợ kinh tế cho Việt Nam Cộng Hoà với số tiền hơn 10 tỷ USD, thực ra lđược Mỹ thu hồi lại; như trong 6,1 tỷ USD viện trợ trong tài khoá 1960 – 1961, có 4,8 tỷ USD (80%) được chi ngay ở Mỹ. Sở dĩ như vậy vì phần lớn hàng hóa viện trợ quân sự được mua từ chính các công ty Mỹ. Nếu không viện trợ cho Việt Nam Cộng Hòa, xuất khẩu của nước Mỹ sẽ tụt 12%, nông phẩm dư thừa tăng lên rất nhanh. Vì vậy, viện trợ cho Việt Nam Cộng Hòa thực ra cũng chính là tiền trợ cấp cho nền kinh tế Mỹ.

  Long Dan May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Bình thường. Theo luật quốc tế cả.

  Nguyen Hung May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Trốn thuế mua bán nhà đất….
  Ha ha ha…chắc nhà giàu Việt Nam đều dính cả,càng giàu càng nặng vì 99% giàu là nhờ BĐS.

  HA Tivi May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Áo Trà mi đẹp quá, thấy dể thương

  Mai Nguyen May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Tụi nó rượt chạy trối chết…bám bờ kiên cường…có dám ra đâu…bóc phét ..quen…chỉ tội nghiệp cho ngư DÂN không biết…bám biển….toàn thiệt hại…người & của

  Hanie Nguyen May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Toi ung ho hong kong

  Toi Duong May 16, 2020 1:23 am Reply
 • Bon cs vn ban nuoc cho tau khua

  Thai son Huynh May 16, 2020 1:23 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *